เคลือบแก้วใช้นานๆ ไปจะแตกหลุดออกมาไหม

อีกคำถามที่เกี่ยวกับ รถยนต์เคลือบแก้ว ที่มักได้พบกัน โดยเฉพาะใน internet ก็คือ เรื่องที่ว่า เคลือบแก้ว เมื่อเราใช้ไปนานๆ มันจะมีสภาพ หรือ มีอาการ แตกร้าว และหลุดจากผิวรถหรือไม่… ซึ่งเรื่องนี้มีการถกกันให้เห็นบ่อยครั้งเหมือนกัน บ้างก็ว่า แตกร้าว บ้างก็ว่าหลุดออก และบางรายก็ว่าไม่มีเรื่องนั้นเกิดขึ้น… ซึ่งที่มาของคำถาม เชื่อว่าเกิดการที่ทุกๆ ท่านทราบว่า เคลือบแก้วรถยนต์ นั้น มีส่วนผสมสำคัญหรือส่วนประกอบหลักคือ ซิลิก้า หรือ ก็คือทรายแบบที่เราเอามาทำแก้ว ดังนั้นจึงเกิดความคิดที่ว่าเมื่อมันมีความหนาและทำหน้าที่เป็นเกราะให้ผิวของสีรถ หากใช้นานๆ ก็เลยคาดเอาว่าอาจจะเกิดปัญหาเดียวกับแก้วหรือกระจกทั่วไปได้เช่นกัน… นี่เป็นอีกเรื่องที่น่าสนใจและติดตามหาข้อเท็จจริง

รถยนต์เคลือบแก้ว ใช้ไปนานๆ ฟิล์มแก้วจะแตกร้าวไหม

สำหรับเรื่องนี้… บอกได้เลยว่าจะไม่เกิดเหตุการณ์ในลักษณะที่ว่าชั้นฟิล์ม เคลือบแก้ว ที่ผิวรถของเราจะมีอาการแตกร้าว เป็นลายงา หรือ มีลักษณะแตกหลุดออกมาเป็นสะเก็ด เหมือนกับแก้วหรือกระจก ที่ผ่านการใช้งานและโดยกระทบกระทั่ง แม้จะเป็นจริงว่าเมื่อผ่านการใช้งานไป เคลือบแก้ว ที่อยู่ที่ผิวรถจะมีการเสื่อมสภาพและหลุดออก แต่จะไม่พบลักษณะ แตก หรือ หลุดเป็นแผ่นแน่นอน มันจะค่อยๆ สึกและหายไปตามเวลาและการใช้งาน โดยที่เราแทบไม่ทันได้สังเกต ซึ่งเรื่องนี้ขึ้นอยู่กับความหนา และการเตรียมพื้นผิวตั้งแต่ก่อนการทำ เคลือบแก้วรถยนต์ ของเราว่าทำมาดีแค่ไหน รวมถึงการเติมน้ำยาในช่วงรับประกันที่เราได้รับจากศูนย์บริการ การสึกหรอมีแน่นอน แต่จะสึกออกไปอย่างเป็นธรรมชาติ ดังนั้นไม่ต้องกลัวว่า รถยนต์เคลือบแก้ว ของเราเมื่อใช้งานนานไปจะดูน่าเกลียด อีกทั้ง ระดับความหนาของชั้น เคลือบแก้ว นั้นอยู่ในระดับ ไมครอน หรือ 1 ส่วน 1,000,000 ของหน่วยความยาวเมตร ดังนั้นการจะเห็นว่ามันแตกออกหรือหลุดออกมาเป็นแผ่นๆ ไม่เกิดขึ้นแน่นอน ทั้งนี้เงื่อนไขก็คือ มันต้องเป็นการ เคลือบแก้ว ที่ได้มาตรฐาน และใช่น้ำยาที่เป็นของแท้ และมีประสิทธิภาพด้วย

เคลือบแก้ว จะแตกหลุดออกมาไหม
เคลือบแก้ว จะแตกหลุดออกมาไหม

เคลือบแก้วมีหมดอายุไหม

เรื่องนี้ตอบได้ว่ามี แต่ขึ้นอยู่กับการเตรียมสภาพพื้นผิวก่อนทำ คุณภาพของ น้ำยาเคลือบแก้ว ระยะเวลาในการดูแลของศูนย์บริการ และการใช้งานของเรา ซึ่งปัญหาเกี่ยวกับ รถยนต์เคลือบแก้วที่หมดประกัน หรือพ้นระยะรับประกันแล้ว เราเคยเล่าเอาไว้ในตอน “ข้อเสียของการเคลือบแก้วที่หมดประกันเป็นอย่างไร” สามารถเข้าไปอ่านเพิ่มเติมได้จากเรื่องนี้

เคลือบแก้ว

ดังนั้นคนที่สนใจจะทำ เคลือบแก้ว หรือ อยากใช้งาน รถยนต์เคลือบแก้ว ไม่ต้องกังวลว่าจะเกิดปัญหาความไม่สวยงามหรือมีความน่าเกลียดตามมาจากสภาพของชั้นฟิล์ม ที่ว่าจะมีการแตก หรือหลุดนั้นไม่มีแน่ สามารถวางใจได้

Albatros ตัวจริงเรื่องการดูแลรถ ต้องการบริการ เคลือบแก้ว เคลือบแก้ว รัชดา เคลือบแก้ว ห้วยขวาง เดินทางมาได้ที่คาร์แคร์ของเรา หรือ หากต้องการบริการพิเศษในต่างพื้นที่ ต่างจังหวัด ติดต่อได้ เรายินดีให้คำปรึกษาและให้บริการ คลิกดูโปรโมชั่น หรือสอบถามเพิ่มเติม ได้ที่

Line-Icon-OSX

 Line id: @albatros
qr code @albatros

Leave a Reply