รถสีขาวต้องระวังน้ำสนิมเหล็กให้มาก ถ้ายังไม่ได้เคลือบแก้ว

รถสีขาว เป็นหนึ่งในรถที่ได้รับความนิยมมากที่สุดสีหนึ่ง แต่อย่างไรก็ตาม เป็นรถที่ต้องดูแลให้ดีในเรื่องของสี เพราะหากเปื้อน หรือเกิดคราบจะเห็นได้ชัดมาก และพอใช้นานไปเจอมลภาวะต่างๆ ก็จะกลายเป็นคราบเหลืองทำให้ดูน่าเกลียด ดังนั้นมันจึงเป็นหนึ่งในรถที่น่าจะได้รับการทำ เคลือบแก้ว เพื่อปกป้องเอาไว้ และหนึ่งในรอยคราบที่น่ากลัวของรถสีขาว ที่ยังไม่ได้ เคลือบแก้วรถยนต์ เอาไว้ก็คือ รอยคราบที่เกิดจากน้ำจากสนิมเหล็ก… ซึ่งเป็นสิ่งที่อาจจะเจอได้ในการใช้งานทั่วไป หากไม่ใช่ รถยนต์เคลือบแก้ว ขอแนะนำว่า พอโดนแล้วให้รีบจัดการล้างออกโดยด่วน

car-455077_960_720
รถสีขาวควรเคลือบแก้ว

ความน่ากลัวของน้ำสนิมเหล็กในรถที่ไม่ได้เคลือบแก้ว

ความจริวไม่ว่ารถสีอะไร หากมีน้ำสนิมมาหกรด ก็เป็นเรื่องที่ต้องรีบขจัดออก และยิ่งถ้าเป็นรถสีขาว ต้องบอกเลยว่า ต้องจัดการกันแบบทันทีทันใด เพราะมันจะเห็นเป็นรอยชัดมากกว่ารถสีอื่นๆ น้ำจากสนิมเหล็กนั้น เมื่อหกรด หรือโดนเข้ากับรถสีขาวแล้ว มันจะฝังติดแน่นรวดเร็วมาก ทิ้งคราบที่ขจัดออกยากมากๆ หากเราเผลอปล่อยทิ้งเอาไว้ทำความสะอาดไม่ออก และแม้ว่าจะมีครีมที่ใช้ในการขัดที่ขจัดมันออกไปได้ แต่ก็เป็นการทำลายชั้นสีของรถด้วยเลยทีเดียว เพราะน้ำสนิมเหล็กนั้นเมื่อโดนผิวรถแล้ว ซึมลงไปเกาะผิวสีชั้นบนจนแนบสนิท จะเช็ดล้างแบบธรรมดาไม่ได้ ต้องแลกด้วยการขัดชั้นสีด้านบนสุดออกเลยทีเดียว ทำให้สีของรถเราสึกกร่อนเสียหายไปด้วย ดังนั้นการทำ เคลือบแก้ว ปกป้องรถเราเอาไว้ เป็นเรื่องที่ให้ความมั่นใจได้มากกว่า เพราะ รถยนต์เคลือบแก้ว จะมีชั้นฟิล์มใสอยู่ด้านนอก คอยปกป้องรถของเราเอาไว้ และเช็ดล้างง่ายกว่ามาก เนื่องจากมีความลื่น จนยากที่น้ำสนิมเหล็กเหล่านี้จะติดเกาะที่ผิวได้

truck-1655620_960_720

น้ำสนิมเหล็กเจอได้ง่ายอย่างไม่คาดฝัน ระวังถ้ายังไม่ได้เคลือบแก้วป้องกัน

ท่านที่ใช้รถสีขาว เวลาใช้งานขับไปไหน อย่าได้ชะล่าใจ เพราะน้ำสนิมเหล็กเหล่านี้ เจอได้อย่างไม่คาดคิด ตั้งแต่การขับรถผ่านสะพานลอย หรือแม้แต่หาจอดในรถใต้อาคาร ใต้หลังคา และโครงเหล็กต่างๆ หากว่ามีฝนตกหรือมีความชื้น ที่ทำปฏิกิริยากับเหล็กอยู่ มีโอกาสที่น้ำสนิมเหล็กเหล่านี้จะหยดลงบนรถของเราทั้งนั้น ดังนั้นหากยังไม่ได้ เคลือบแก้วรถยนต์ เอาไว้ ก็ต้องคอยสังเกต เห็นแล้วรีบทำความสะอาดทันที อย่าชะล่าใจ เผลอขับไป โดยเฉพาะในวันที่แสงแดดแรงๆ เพราะถ้ามันแห้งคารถแล้วเอาออกยากมาก ยิ่งนานยิ่งยาก อาจจะต้องขัดชั้นสีออกกันเลยทีเดียวอย่างที่กล่าวไปข้างต้น…

Albatros ตัวจริงเรื่องการดูแลรถ ต้องการบริการ เคลือบแก้ว เคลือบแก้ว รัชดา เคลือบแก้ว ห้วยขวาง เดินทางมาได้ที่คาร์แคร์ของเรา หรือ หากต้องการบริการพิเศษในต่างพื้นที่ ต่างจังหวัด ติดต่อได้ เรายินดีให้คำปรึกษาและให้บริการ คลิกดูโปรโมชั่น หรือสอบถามเพิ่มเติม ได้ที่

Line-Icon-OSX

 Line id: @albatros
qr code @albatros

Leave a Reply