รอยนิ้วมือก็ก่อปัญหาสีรถได้ ถ้ายังไม่ได้เคลือบแก้ว

การทำ เคลือบแก้ว เป็นวิธีการในการดูแลสีรถที่มีประสิทธิภาพและน่าเชื่อถือมากที่สุดอย่างหนึ่งในปัจจุบันนี้ แต่ก็มีบางท่านเหมือนกัน ที่เชื่อว่าหากเราดูแลรถดีๆ ใช้งานอย่างระวัง การเคลือบแวกซ์แบบทั่วๆ ไป ก็น่าจะเพียงพอแล้ว ไม่จำเป็นจะต้องเป็น รถยนต์เคลือบแก้ว ก็สวยงามได้ จึงยังไม่ต้องการที่จะทำ เคลือบแก้วรถ ซึ่งเรื่องนี้ก็แล้วแต่ความพอใจของแต่ละคน แต่อย่างไรก็ตาม การระมัดระวังไม่ให้สีรถเกิดปัญหาเป็นเรื่องที่ทำได้ไม่ง่ายเท่าไหร่นัก เนื่องจากมันเกิดปัญหาได้ง่ายมาก และบางอย่างเราก็คาดไม่ถึง หรือไม่ได้ระวัง อาทิเช่น แม้แต่รอยจากนิ้วมือของเราเองที่เป็นเจ้าของรถก็สามารถก่อปัญหาให้กับสีรถได้…

hands-1031131_960_720

 

รอยนิ้วมือป้องกันยากถ้ายังไม่ได้เคลือบแก้ว (และส่วนมากไม่ได้ป้องกัน)

 

เรื่องปัญหาที่เกิดจากรอยนิ้วมือ เป็นเรื่องที่ส่วนมากไม่ทราบ และไม่ได้ใส่ใจ เพราะในการใช้รถปกติทั่วไป ยังไงๆ ก็ต้องโดยจับโดนลูบจากนิ้วหรือมือคนบ้าง ต่อให้จอดนิ่งๆ อยู่ในลานจอดรถที่มีร่มเงาเรียบร้อย ก็เป็นไปได้ว่าจะมีคนอื่นเดินมาแตะต้อง ยามที่ผ่าน หรือ… แม้แต่ตัวเราเองที่จับโดนผิวของรถเรา นี่ยังไม่นับเวลาที่รถเร่มีฝุ่นจับหนาๆ แล้วมีคนหวังดีมาใช้นิ้วเขี่ยๆ ขีดเขียนลงไปว่า “ล้างรถบ้าง” หรือ “คนล้างไปเมืองนอก” อะไรแบบนั้น… ปกติเราก็คิดว่ามันเป็นเรื่องฮาๆ ไม่น่าจะมีปัญหาอะไร เป็นการแสดงอารมณ์ขัน หรือเป็นเรื่องปกติที่เราต้องจับแตะต้องหรือสัมผัสโดนผิวรถกันบ้าง แต่ในความเป็นจริง มันเป็นเรื่องที่สามารถก่อให้เกิดปัญหากับผิวสีได้หนักหนาพอสมควรเลยทีเดียว… หากว่าเรายังไม่ได้ทำการ เคลือบแก้ว เอาไว้

 

finger-160597_960_720

ปัญหาที่เกิดจากรอยนิ้วในรถที่ยังไม่ได้เคลือบแก้ว

 

ปัญหาที่เกิดขึ้นได้จากนิ้วมือมีหลายอย่าง ซึ่งส่วนมากเกิดจากการที่เราไม่ได้ระวัง หรือ บางครั้งก็ไม่ทันใส่ใจ คิดว่ามันไปเป็นอะไร กว่าจะรู้รถก็มีปัญหา (บางทีมีปัญหาก็ยังไม่รู้ว่ามันเกิดจากมือของเราเอง) ปัญหาที่มักเกิดขึ้นก็มักจะมาจาก… การเอามือไปลูบไล้ หรือ ขีดวาดเป็นตัวหนังสือ ไปบนผิวรถที่ยังไม่ได้ เคลือบแก้ว มันก็เป็นเรื่องอย่างที่เรามักเห็นนั่นแหละ กรณีแบบนี้ ไม่ว่าจะตั้งใจวาด มีคนมือบอนมาลากนิ้วขีดเล่นเป็นหารหยอกล้อ หรือ การที่เราเอามือไปโดนมันเองในเวลาที่เข้าใกล้หรือใช้งานรถ… หากว่าที่ผิวรถของเรามีฝุ่นจับอยู่ เชื่อหรือไม่ว่า นิ้วหรือมือของเรามันไม่ได้ต่างจากกระดาษทราย… เพราะเศษฝุ่นผงเล็กๆ เหล่านั้นอาจจะมีบางส่วนที่มีความแข็ง พวกนี้ก่อรอยให้เกิดขึ้นที่ผิวสีรถได้แน่นอน และส่วนมากเราไม่รู้ตัว เพราะมันเป็นรอยขนาดเล็ก แต่หากเกิดบ่อยๆ สีก็เสีย นอกจากนี้ยังมีเรื่องของคราบเหงื่อและความมันที่ติดมือของเรา เวลาไปโดนสีรถ ก็เรียกเอาฝุ่นผงไปเกาะติดฝังแน่นที่รถได้มากยิ่งขึ้น นอกจากนี้ก็เป็นรอยจากเล็บของเรา รถที่เคลือบแวกซ์ ไม่สามารถทนทานปัญหาเหล่านี้ได้ เหมือน รถยนต์เคลือบแก้ว ดังนั้นผิวรถเป็นรอยแน่ แม้จะตื้น แต่ก็เห็นเป็นรอยขัด ต้องขัดออกถึงจะหาย

 

retro-look-1907785_960_720

 

เรื่องนี้ดูเหมือนเป็นเรื่องเล็ก แต่จริงๆ แล้วมันระวังยากมาก การป้องกันผิวรถจากมือ เป็นเรื่องที่แทบจะเป็นไปไม่ได้เลย ทั้งมือของเราเองและมือของคนอื่น ดังนั้นมันย่อมง่ายกว่าหากว่าเราจะจัดการทำ เคลือบแก้ว เอาไว้ เพื่อที่จะได้สามารถใช้งานได้อย่างเบาใจ ไม่ต้องกังวลเรื่องรอยที่ระวังได้ยากพวกนี้จะมาเป็นปัญหาสะสมทำให้สีรถของเราไม่สวย

 

Albatros ตัวจริงเรื่องการดูแลรถ ต้องการบริการ เคลือบแก้ว เคลือบแก้ว รัชดา เคลือบแก้ว ห้วยขวาง เดินทางมาได้ที่คาร์แคร์ของเรา หรือ หากต้องการบริการพิเศษในต่างพื้นที่ ต่างจังหวัด ติดต่อได้ เรายินดีให้คำปรึกษาและให้บริการ คลิกดูโปรโมชั่น หรือสอบถามเพิ่มเติม ได้ที่

Line-Icon-OSX

 Line id: @albatros
qr code @albatros

Leave a Reply