ข้อเสียของการเคลือบแก้วที่หมดประกันเป็นอย่างไร

สำหรับท่านที่กำลังสนใจอยากทำ เคลือบแก้ว หรือท่านที่ทำเสร็จไปแล้ว คำถามอย่างหนึ่งอาจจะมีเกิดขึ้นได้ก็คือ ในกรณีที่เราทำ เคลือบแก้วรถ ไปแล้วจนหมดอายุตามที่ทางศูนย์เขากำหนดบอกเอาไว้ สภาพของรถเราหลังจากนั้นมันจะเป็นอย่างไรบ้าง พูดง่ายก็คือ หลังจากช่วงที่เขารับประกันว่าเป็นอายุการใช้งานในการเคลือบผ่านไปแล้ว รถของเราจะดูน่าเกลียดไหม เช่น เขารับประกันเป็นเวลา  1 ปี หรือ จะ 2 -3 ปี อะไรก็แล้ว พอหมดช่วงรับประกันนั้นแล้ว สภาพรถของเราจะเป็นอย่างไรบ้าง จะเกิดมี ข้อเสียของการเคลือบแก้ว ที่หมดสภาพหรือหมดอายุเกิดขึ้นทำให้รถมีสภาพไม่น่าดูหรือจะมีปัญหาเกี่ยวกับสภาพสีเกิดขึ้นกับรถของเราหรือไม่…

ข้อเสียของการเคลือบแก้วที่หมดประกันมีไหม

สำหรับเรื่องนี้ ก็เป็นเรื่องที่น่าสนใจที่จะต้องหาคำตอบมาอธิบายให้กับคนที่ทำ เคลือบแก้ว ได้ทราบจริงๆ เพราะบางท่านอาจจะมีความกังวลว่า เจ้าชั้นฟิล์มที่เกิดจาก น้ำยาเคลือบแก้ว นั้นเมื่อมันหมดอายุจะมีสภาพเป็นอย่างไร และมีผลเสียเกิดตามมากับผิวสีรถหรือไม่ บางคนกังวลถึงขนาดคิดว่ามันอาจจะมีการหลุดร่อน หรือลอกออกมาเป็นแผ่น แบบเดียวกับสีรถเก่าที่หมดอายุและแตกออกมา หรืออาจจะกลายเป็นคราบแตกลานเหมือนลายกระจกร้าว หรือกระทั่งเป็นคราบหม่นๆ ที่ทำให้รถดูไม่สวยเมื่อน้ำยาหมดอายุ… ก็ถือว่าเป็นอะไรที่น่ากังวลจริงๆ นั่นแหละหากว่าหลังจากการหมดอายุแล้วชั้นฟิล์มแสดงอาการเสื่อมเหล่านั้น… แต่… ไม่ต้องกังวลไป ปัญหาเหล่านั้นไม่เกิดขึ้นกับ รถเคลือบแก้ว ของคุณแน่นอน
สำหรับท่านที่สงสัยว่า ถ้าเรา เคลือบแก้ว กับศูนย์บริการไปแล้ว ประกัน 1 ปี 2 ปี หรือ ศูนย์บริการบอกถึงคุณสมบัติว่าน้ำยาเคลือบแก้ว นั้นอยู่ได้นานหลายๆ ปีมากกว่านั้นตามที่เขากำหนด  หากเราใช้งานรถไปแล้วตามระยะเวลาแล้ว น้ำยาที่ตกผลึกติดกับรถของเรา จะหลุดออกไปเอง หรือไม่ และถ้ายังอยู่จะเกิดเป็นข้อเสีย สร้างปัญหาให้กับสีรถของเราในอนาคตหรือไม่อย่างไรนั้น… ก่อนอื่นจะต้องทำความเข้าใจกันก่อนว่าชั้นฟิล์มที่เกิดจากการ เคลือบแก้ว ที่ติดกับสีเรามีความหนาเป็นระดับไมครอน ซึ่ง 1 ไมครอน คิดเป็นสัดส่วนก็คือ 1 ในล้านของความยาว 1 เมตร หรือ 1 ใน 1,000 ของมิลลิเมตร หากความหนาของน้ำยาเคลือบแก้วมีความหนาประมาณ 10 ไมครอน นั่นก็มีความหนาเพียงประมาณ 10 ของ 1,000-มิลลิเมตรเท่านั้นเอง ซึ่งถือว่าบางมาก ถ้าเทียบกับชั้นสีจริงของเราเพราะฉะนั้นการจะเกิดปัญหาคราบตกค้าง รอยแตก ชั้นฟิล์มหลุดล่อนออกมาเป็นแผ่นๆ ไม่เกิดขึ้นแน่นอน

เพื่อคลายความสงสัยในเรื่องการเคลือบแก้ว สามารถแยกเป็นข้อได้ดังนี้

ถาม : น้ำยาเคลือบแก้ว จะหลุดร่อนไปเองหรือไม่เมื่อหมดอายุการใช้งาน ?
ตอบ : น้ำยาเคลือบแก้ว สามารถหลุดลอกออกไปได้จริง แต่มันเป็นการค่อยๆ หลุดร่อน ในลักษณะสึกกร่อนตามธรรมชาติที่การจากสัมผัสหรือใช้งาน ทำให้ชั้นเคลือบสึกออกไป ซึ่งจะไม่ใช่การลอกออกแบบครั้งเดียวทั้งหมด

ถาม : ฟิล์ม เคลือบแก้ว ที่ยังติดอยู่กับสีรถ จะสร้างคราบน่าเกลียดหรือไม่ ?
ตอบ : ชั้นฟิล์มแก้วที่ติดค้างเป็นเพียงชั้นฟิล์มใส ดังนั้น คราบน่าเกลียดที่อาจเกิดขึ้น จะเป็นเพียงคราบไคล สามารถทำการขัดเคลือบเพื่อให้คราบสกปรกที่ติดอยู่นั้นหลุดออกไปได้ตามปกติ
ถาม : เคลือบแก้วจะลอกออกมาเป็นแผ่นๆหรือไม่ ?
ตอบ : หากศูนย์บริการทำเคลือบแก้วมีขั้นตอนที่ถูกต้องตามระบบ จะไม่มีปัญหาชั้นฟิล์มแก้วหลุดร่อนออกมาเป็นแผ่นๆแน่นอน

นี่คือคำตอบที่เราเชื่อว่าสามารถตอบคำถามความสงสัยที่เกิดขึ้นเกี่ยวกับความกังวลว่าจะมีปัญหาตามมาหลังจากหมดอายุของการปกป้องจากการ เคลือบแก้ว สามารถมั่นใจได้ว่า ถ้าเราทำ รถยนต์เคลือบแก้ว แล้วจะไม่เห็น ข้อเสียของการเคลือบแก้ว หรือก่อให้เกิดปัญหากับสีผิว ไม่เกิดคราบน่าเกลียดในอนาคตตามมารบกวนจิตใจทำให้เราเสียความรู้สึกในภายหลังแน่นอน

บทความน่าอ่าน

เคลือบแก้วกับเคลือบเซรามิกต่างกันอย่างไร?

เคลือบแก้ว 9H คืออะไร?

เคลือบแก้วที่ไหนดี?

Albatros ตัวจริงเรื่องการดูแลรถ ต้องการบริการ เคลือบแก้ว เคลือบแก้ว รัชดา เคลือบแก้ว ห้วยขวาง เดินทางมาได้ที่คาร์แคร์ของเรา หรือ หากต้องการบริการพิเศษในต่างพื้นที่ ต่างจังหวัด ติดต่อได้ เรายินดีให้คำปรึกษาและให้บริการ คลิกดูโปรโมชั่น หรือสอบถามเพิ่มเติมได้ที่

Line-Icon-OSX

 Line id: @albatros
qr code @albatros

2 thoughts on “ข้อเสียของการเคลือบแก้วที่หมดประกันเป็นอย่างไร

Leave a Reply