เคลือบแก้วที่ไหนดีอยากรู้ต้องอ่าน

คำถามที่ว่า เคลือบแก้วที่ไหนดี ดูเหมือนเป็นเรื่องที่คนรักรถและอยากนำรถไปรับ บริการเคลือบแก้ว จำนวนมากอยากรู้ เพราะปัจจุบันมี ศูนย์บริการเคลือบแก้ว เกิดขึ้นไปจำนวนมาก นับเป็นพันๆ แห่ง แต่ละแห่งล้วนบอกว่าของตนเองดีกว่าเจ้าอื่นทั้งสิ้น ตามด้วยการเล่าถึงจุดเด่นข้อดี หรือแนะนำ โปรโมชั่นของตนเองว่าพิเศษที่ตรงไหน ซึ่งเมื่อฟังแล้ว มันก็ดูน่าสนใจไปซะทั้งหมด แต่… แล้วเราจะทราบได้อย่างไรล่ะว่าทำที่ไหนถึงจะดี…

วิธีการเลือก ศูนย์บริการเคลือบแก้ว ที่ดีที่สุดสำหรับเรา

เพื่อตอบคำถามเรื่องที่ว่า เคลือบแก้วที่ไหนดี เราสามารถพิจารณาได้จากหลักเกณฑ์หลักๆ ที่มีอยู่ด้วยกัน 3 เรื่อง ก็คือ…

1.    คุณภาพของ น้ำยาเคลือบแก้ว ที่เขาใช้ให้บริการเรา เรื่องนี้เป็นเรื่องที่ควรทำความเข้าใจกันก่อน เพราะน้ำยาคือตัวหลักที่จะทำให้คุณภาพของงาน เคลือบแก้ว ออกมาแตกต่างกัน คุณสมบัติในการปกป้องของการทำเคลือบแก้ว อยู่ที่ค่าความแข็งที่เกิดขึ้นหลังน้ำยาที่เคลือบไปบนสีรถของเราแห้ง ซึ่งปัจจุบันค่าความแข็งสูงสุดอยู่ที่ระดับ 9 H ซึ่งมีระดับความแข็งใกล้เคียงกับแก้ว ความแข็งนี้เป็นตัวบอกว่ามันจะสามารถทนทานการขูดขีด ป้องกันการเกิดรอยได้มากแค่ไหน นอกจากนี้ก็ต้องดูที่สารเพิ่มคุณสมบัติพิเศษที่เพิ่มลงไป ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการป้องกันไฟฟ้าสถิต และปฏิกิริยาที่มีต่อน้ำและสารอื่น ที่เรียกว่าเป็นคุณสมบัติด้านความลื่น ที่สามารถบอกเราได้ว่ามันป้องกันการเกาะจับของสิ่งสกปรกได้อย่างมีประสิทธิภาพแค่ไหน ต้องสอบถามเรื่องคุณสมบัติของน้ำยาก่อนตัดสินใจ หรือขอดูเว๊บไซด์ต้นทางของน้ำยาที่ใช้ เอกสารรับรองคุณสมบัติต่างๆ เป็นต้น

2.    เทคนิคและทักษะในการทำงาน เรื่องนี้สำคัญมาก เพราะต่อให้ น้ำยาเคลือบแก้ว ดี แต่ทักษะของพนักงานที่ให้บริการไม่เท่าไหร่ ก็ทำให้ประสิทธิภาพของน้ำยาไม่ได้ผลเต็มประสิทธิภาพ ซึ่งเรื่องนี้เริ่มต้นกันตั้งแต่ขั้นตอนการเตรียมพื้นผิว ไปจนถึงการลงน้ำยา จะเป็นระบบทา ระบบพ่น อันนี้แล้วแต่ (เคยเล่าไปแล้วในบทความเรื่อง “เคลือบแก้วพ่นกับทาอันไหนดีกว่ากัน” ) แต่ต้องมีเทคนิคและทักษะในการทำงานที่ได้มาตรฐาน ส่วนมากปัญหาการทำ เคลือบแก้ว ออกมาแล้วไม่ประทับใจเกิดจากจุดนี้เป็นส่วนใหญ่ เพราะมันเป็นเรื่องที่ต้องอาศัยประสบการณ์และความใส่ใจมากเป็นพิเศษ ผู้ที่สนใจรับบริการ สามารถสอบถามเรื่องเทคนิคต่างๆก่อนทำเคลือบแก้วได้ว่า มีวิธีการทำงานอย่างไรกับประเภทสีของเราเพื่อได้รู้ว่าผู้ให้บริการนั้นมีความรู้ความเข้าใจมากน้อยเพียงใดในการทำเคลือบแก้ว หรืออาจดูประวัติร้านว่าเปิดมายาวนานแค่ไหน

3.    ราคา เรื่องนี้ก็เป็นปัจจัยที่สำคัญ เรื่องราคาถูกราคาแพง มีผลต่อการไปใช้บริการของเรา เพราะเราต้องควักเงินจ่ายออกไป ต้องเลือกเอาที่ราคาเหมาะสมและเราสะดวกไม่ยุ่งยากมากนัก แต่อย่างไรก็ตามเรื่องของราคาไม่ได้บ่งบอกได้เสมอไปว่าดี ที่ควรดูคือหลังจากที่ทำไปแล้ว เขามีบริการหลังการขายอย่างไร ดูแลเราไปนานเท่าไหร่ การจ่ายถูกหากดูแลต่อเนื่องไม่นาน ก็ย่อมสู้ที่ราคาสูงกว่าแต่ดูแลต่อเนื่องไม่ได้ อันนี้ให้ลองเอาราคาและระยะเวลาในการบริการมาเปรียบเทียบดู หากว่า ข้อที่ 1 และ 2 ดีพอๆ กัน บางครั้ง ทฤษฎีที่บอกว่า ของดีคู่กับราคาแพง อาจใช้ไม่ได้ผลเสมอไป ร้านใหญ่โต ภาพลักษณ์ดีอาจไม่ได้บอกว่าจะฝีมือดีเสมอไป เป็นต้น

4.    รีวิว ปัจจุบันเทคโนโลยีการสื่อสารค่อนข้างล้ำสมัย ผู้ที่สนใจเคลือบแก้วสามารถตรวจสอบคุณภาพการให้บริการศูนย์บริการเคลือบแก้วเพิ่มเติมจากช่องทางนี้ได้เช่นกัน เวลาสอบถามเรื่องคุณภาพจากร้านทำเคลือบแก้วที่ไหนก็มักจะได้รับคำตอบว่าของตัวเองดีกว่าเสมออยู่แล้ว แต่สิ่งที่โกหกกันไม่ได้คือความพึงพอใจจากลูกค้าในการรับบริการเคลือบแก้ว เช่น รีวีว หรือคะแนนความพึงพอใจในการให้บริการจาก Facebook เป็นต้น 

5.    ผลงาน ผลงานก็ดูเป็นเรื่องสำคัญมากส่วนหนึ่งด้วยเช่นกัน แต่จะดูอย่างไรให้เด็ดขาดว่าผลงานที่ศูนย์บริการเคลือบแก้วนั้นเอามาลง ไม่ได้เพียงแต่เน้นการแต่งภาพ ควรจะดูผลงานทั้งการทำงานครั้งแรก การบริการหลังการขาย การแก้ไขงานที่มีปัญหาจากการรับประกันและระบบการรักษาความสะอาดด้วยตัวเอง(Self Cleaning Effect) ว่าเมื่อรับบริการผ่านไปนานวัน คุณสมบัติการปกป้อง และความเงางามนั้น ศูนย์เคลือบแก้วที่เราสนใจจะรักษาให้ลูกค้าได้นาน มากน้อยแค่ไหน ได้มีตัวอย่างให้เราดูเป็นเรื่องเป็นราวหรือไม่อย่างไร เป็นต้น

คำถามที่ว่า เคลือบแก้วที่ไหนดี สามารถใช้หลักในการพิจารณา 5 ข้อนี้ช่วยได้ เพื่อให้เราสามารถเลือก ศูนย์บริการเคลือบแก้ว ที่ดีที่สุดสำหรับรถของเรา

 

บทความน่าอ่าน

เคลือบแก้วกับเคลือบเซรามิกต่างกันอย่างไร?

เคลือบแก้ว 9H คืออะไร?

 

Albatros ตัวจริงเรื่องการดูแลรถ ต้องการบริการ เคลือบแก้ว เคลือบแก้ว รัชดา เคลือบแก้ว ห้วยขวาง เดินทางมาได้ที่คาร์แคร์ของเรา หรือ หากต้องการบริการพิเศษในต่างพื้นที่ ต่างจังหวัด ติดต่อได้ เรายินดีให้คำปรึกษาและให้บริการ คลิกดูโปรโมชั่น หรือสอบถามเพิ่มเติมได้ที่

Line-Icon-OSX

 Line id: @albatros
qr code @albatros

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s