เคลือบแก้วแล้วแค่น้ำเปล่าก็ล้างสะอาดจริงหรือ

คำโฆษณาอย่างหนึ่งของการทำ เคลือบแก้ว ก็คือ เรื่องของความสะดวกในการทำความสะอาด ซึ่งมีบ่อยครั้งที่ผู้สนใจจะได้ยินผู้ให้บริการ หรือ ศูนย์บริการเคลือบแก้ว บอกว่า รถเคลือบแก้ว ล้างทำความสะอาดง่ายมาก แค่ใช้น้ำเปล่าก็สามารถล้างรถให้กลับมาสะอาดเหมือนใหม่ได้ แต่… เรื่องนี้เป็นไปได้จริงๆ หรือ

เหตุผลก็เพราะรถที่เราใช้งานทุกวันต้องเผชิญกับฝุ่นผง มลพิษและสิ่งสกปรกต่างๆ นานา บนท้องถนนและการจอดกลางแจ้งอยู่ตลอดเวลา คราบเหล่านี้เป็นที่ทราบกันดีในหมู่ของคนที่ล้างรถด้วยตัวเองว่า มันไม่ใช่เรื่องง่ายๆ ที่เราจะสามารถทำความสะอาดชะล้างออกไปจากผิวรถได้ ต้องใช้แชมพูล้างรถ หรือสารทำความสะอาดเฉพาะอีกมากมาย เพื่อล้างเอาคราบสกปรกต่างๆ เหล่านั้นออกจากรถไปได้ รวมถึงการใช้ผ้าเช็ดถูซึ่งเป็นเรื่องที่เปลืองแรงสาหัสเอาการกว่ารถของเราจะกลับมาสะอาด แล้วการใช้แค่น้ำเปล่าๆ ล้างมันจะเป็นไปได้หรือที่จะทำให้ รถยนต์เคลือบแก้ว ของเรากลับมาเงางามเหมือนเดิมได้ เป็นเรื่องที่ค่อนข้างเชื่อได้ยากเอาการ ว่าแค่การทำ เคลือบแก้ว จะสามารถมีประสิทธิภาพได้ขนาดนั้น และอาจจะเป็นไปได้ว่านี่เป็นแค่การโฆษณาเพื่อสร้างความสนใจเท่านั้น…

รถเคลือบแก้วล้างด้วยน้ำเปล่าก็สะอาดได้จริงหรือ

เรื่องนี้ก่อนที่เราจะตอบคำถาม อยากขอให้ท่านที่สนใจโปรดชมคลิปด้านล่าง ซึ่งเป็นการถ่ายทำด้วยกล้องจากโทรศัพท์มือถือ ที่ไม่มีการตัดต่อหรือตกแต่งภาพมาแต่อย่างใดเสียก่อน… เป็นการล้างรถที่ผ่านการทำ เคลือบแก้ว ด้วยน้ำเปล่าเพื่อให้เห็นจริงว่าทำได้หรือไม่

จากภาพและเสียง ท่านคงได้เห็นไปแล้วว่า คำบอกเล่าที่ว่า “รถเคลือบแก้วแค่ใช้น้ำเปล่าล้างก็สะอาด” เป็นจริงได้หรือไม่ที่นี้เรามาดูกันต่อว่าเหตุใดจึงเป็นเช่นนั้น…

สาเหตุที่ทำให้รถยนต์เคลือบแก้วล้างได้โดยใช้แค่น้ำเปล่าแล้วสะอาด

เกิดจากปฏิกิริยาของสารใน น้ำยาเคลือบแก้ว ที่มีประสิทธิภาพในด้านความลื่น ไม่ป้องกันการเกิดไฟฟ้าสถิต ที่ทำให้ฝุ่นไม่สามารถเกาะติดรถแน่นได้ มันจะปกคลุมอยู่เพียงชั้นผิวบนสุดเท่านั้น ไม่สามารถลงไปยึดกับผิวสีของรถได้ ดังนั้นเมื่อเวลาที่เราฉีดน้ำลงไป ดังที่เห็นในคลิป ฝุ่นก็จะถูกชะล้างออกไปจากผิวสีของรถได้อย่างง่ายดาย
อย่างไรก็ตามไม่ได้มีข้อห้ามในเรื่องการล้าง รถเคลือบแก้ว ด้วยแชมพูล้างรถ และก็ไม่ได้มีการห้ามไม่ให้ทำการเคลือบแว็กซ์ซ้ำ เพียงแต่ว่าเจ้าของรถที่ไปใช้บริการ ควรสอบถามถึงผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสมเพื่อใช้ในการดูแลรถหลังทำการ เคลือบแก้ว ให้ชัดเจนเสียก่อน และที่สำคัญก็คือ ควรเข้ามารับบริการหลังการขายอย่างสม่ำเสมอ เราก็จะมีรถที่สวยงามและทำความสะอาดได้ง่ายให้ใช้ไปได้อีกนาน…

Albatros ตัวจริงเรื่องการดูแลรถ ต้องการบริการ เคลือบแก้ว เคลือบแก้ว รัชดา เคลือบแก้ว ห้วยขวาง เดินทางมาได้ที่คาร์แคร์ของเรา หรือ หากต้องการบริการพิเศษในต่างพื้นที่ ต่างจังหวัด ติดต่อได้ เรายินดีให้คำปรึกษาและให้บริการ คลิกดูโปรโมชั่น หรือสอบถามเพิ่มเติมได้ที่

Line-Icon-OSX

 Line id: @albatros
qr code @albatros

2 thoughts on “เคลือบแก้วแล้วแค่น้ำเปล่าก็ล้างสะอาดจริงหรือ

Leave a Reply