เคลือบแก้วแล้วเป็นอย่างไร

สำหรับคนที่กำลังค้นหาข้อมูล หรืออยู่ในช่วงตัดสินใจว่าจะทำ เคลือบแก้ว ดีหรือไม่ บทความและเนื้อหาในตอนนี้ของเราอาจจะพอช่วยเพิ่มข้อมูลให้กับคุณได้ เพราะเราจะให้คุณได้เห็นถึงสภาพของ รถยนต์เคลือบแก้ว เองผ่านการดูคลิปวีดีโอ เพื่อที่จะได้ทำความเข้าใจถึงเรื่องการทำ เคลือบแก้วรถ อย่างชัดเจนมากขึ้นว่าทำแล้วจะเป็นอย่างไรดีหรือไม่กับรถของเราได้อย่างเด่นชัด มากกว่าอ่านเพียงตัวหนังสือ หรือดูภาพนิ่ง ที่เป็นรีวิว หรือความคิดเห็น…

 

ทำเคลือบแก้วแล้วเป็นอย่างไร…

 

ข้อแรก ความเป็นมันเงา เรื่องนี้เชื่อว่ามีหลายคนที่ตัดสินใจทำ เคลือบแก้ว ด้วยเหตุผลนี้ อยากให้รถดูสวยงามเงามัน เปล่งประกายและสะท้อนเงา ซึ่งประสิทธิภาพนี้เกิดจากชั้นของฟิล์มใสที่เกิดขึ้นบนผิวหลังจากเราทำการ เคลือบแก้วรถยนต์ ไปแล้ว ซึ่งประเด็นนี้มีการให้ความเห็นกันเอาไว้เยอะใน internet บางท่านก็ว่า การทำ เคลือบแก้ว แพงไป ลงแวกซ์บ่อยๆ ก็ใช้ได้เหมือนกัน มีความเป็นมันเงาไม่แพ้กัน ซึ่งก็อาจจะจริง แต่… ลองพิจารณาดูว่าเราจะต้องทำการลงแวกซ์บ่อยแค่ไหน ใช้เวลาในการขัดๆ ถูๆ มากเพียงไร หากต้องการให้มันสวยงาม เพราะชั้นเคลือบที่เป็นแวกซ์มันย่อมไม่ติดทนทานนานเหมือนชั้นฟิล์มใสที่เกาะอยู่ที่ผิวรถแน่นอน

 

ข้อสอง เคลือบแก้ว แล้วทำให้รถแตกต่างจากเดิมแค่ไหน ในคลิปด้านล่างเป็นการเปรียบเทียบให้เห็นถึงความแตกต่างระหว่าง รถยนต์เคลือบแก้ว กับรถยนต์ป้ายแดงที่พึ่งออกมาใหม่ ซึ่งคุณสามารถพิสูจน์เองด้วยสายของคุณถึงสภาพของสีรถ ความเปล่งปลั่งและความสดของสี ระหว่างรถที่ทำ เคลือบแก้ว มาแล้ว นานถึง 1 ปี ซึ่งกล้าที่จะเอาไปเทียบกับรถใหม่ป้ายแดงให้เห็นกันชัดๆ เลย ถึงประสิทธิภาพในเรื่องการเพิ่มความสวยงามดูดีให้กับรถยนต์ของเรา

 

ข้อสาม อายุการปกป้องของ เคลือบแก้ว เมื่อทำแล้วมันจะปกป้องได้นานหรือไม่ ดูดีได้นานแค่ไหน ข้อนี้เป็นจุดสำคัญที่หลายคนสงสัย เพราะบางคนคิดว่าการ เคลือบแก้ว มีราคาแพง แต่ทำนานไปก็มีปัญหาเหมือนกัน บางรายคิดถึงขนาดว่า มันอาจจะลอกออกมาเป็นแผ่นๆ มีรอยแตกลาย หรือร้าว เหมือนเครื่องกระเบื้องเคลือบ หรือ… มันอาจจะกลายเป็นสีขุ่นๆ เหลืองๆ กลายเป็นคราบสกปรกเมื่อผ่านเวลาไปเป็นปี

 

ข้อสี่ ประสิทธิภาพด้านความลื่นของการ เคลือบแก้ว หรือการไล่น้ำ รถยนต์เคลือบแก้ว จะมีจุดเด่นอีกอย่างที่มักเอ่ยถึงกัน ในเรื่องที่ผิวของมันน้ำไม่เกาะ ซึ่งเป็นเรื่องที่เกิดจากประสิทธิภาพในการไล่น้ำหรือความลื่นที่ผิวของชั้นฟิล์มเคลือบ  ซึ่งสามารถชมได้จากคลิปด้านล่าง แต่อย่างไรก็ตาม… มีคนกล่าวว่า การเคลือบแวกซ์ดีๆ ก็ได้ผลแบบนี้เหมือนกัน ซึ่งก็น่าจะเป็นไปได้ แต่ก็อย่างที่เราได้กล่าวไปในข้อแรก คือ คุณต้องใช้เวลาในการเคลือบแวกซ์บ่อยแค่ไหน นานแค่ไหน…

 

ข้อห้า ประสิทธิภาพความลื่นของการ เคลือบแก้ว อยู่ได้นานไหม เรื่องนี้มีคนกังขากันมาก เพราะปัจจุบันมีการโฆษณารับประกันอายุการใช้งานหรือระยะเวลาในการปกป้องของ เคลือบแก้วรถยนต์ ในระยะเวลาที่นานมาก และไม่เท่ากันให้เห็นอยู่มากมาย ดังนั้นเพื่อความชัดเจน เราจึงขอเสนอคลิปของรถที่ผ่านการทำ เคลือบแก้ว มาแล้วนาน 2 ปี มาให้ได้ชม เพื่อที่จะได้พิสูจน์ด้วยสายตาของคุณเองว่ามันเป็นอย่างไร…

 

ข้อหก เคลือบแก้ว แล้วทนทานแค่ไหน… เรื่องนี้เป็นอะไรที่ถกเถียงกันเยอะมาก เราอยากจะเสนอให้ชมคลิปเกี่ยวกับการทดลองเรื่องความแข็งแรงในการปกป้องของ เคลือบแก้ว เทียบกับการเคลือบแวกซ์ให้ได้ชม แต่อย่างไรก็ตาม ไม่แนะนำให้ทำตาม เพียงแต่อยากให้ได้ชมเพื่อจะได้ทราบถึงประสิทธิภาพของมันที่เกิดขึ้นในการทดลองของเรา…

 

ด้วยคลิปทั้งหมด เราเชื่อว่า มันสามารถทำให้คุณเข้าใจได้อย่างชัดเจนมากขึ้น ในเรื่องประสิทธิภาพของการ เคลือบแก้ว ผ่านคลิปที่ทำให้เห็นด้วยสายตาของคุณเอง และมันคงพอจะเป็นข้อมูลเพิ่มเติมให้ได้ สำหรับคนที่กำลังอยู่ในระหว่างหาข้อมูลเกี่ยวกับการทำ เคลือบแก้วรถยนต์ ก่อนตัดสินใจได้…

 

Albatros ตัวจริงเรื่องการดูแลรถ ต้องการบริการ เคลือบแก้ว เคลือบแก้ว รัชดา เคลือบแก้ว ห้วยขวาง เดินทางมาได้ที่คาร์แคร์ของเรา หรือ หากต้องการบริการพิเศษในต่างพื้นที่ ต่างจังหวัด ติดต่อได้ เรายินดีให้คำปรึกษาและให้บริการ คลิกดูโปรโมชั่น หรือสอบถามเพิ่มเติม ได้ที่

Line-Icon-OSX

 Line id: @albatros
qr code @albatros

 

Leave a Reply