รถเก่าทำสีมาแล้วควรเคลือบแก้วไหม

เป็นเรื่องจริงที่ว่า รถใหม่ป้ายแดง ก็เหมาะสมที่จะนำมาทำ เคลือบแก้ว เนื่องจากมันเป็นหนึ่งในวิธีที่สามารถช่วยยืดอายุความสวยใสเงางามของรถใหม่ของเราให้อยู่ยาวนานมากขึ้นได้ดีที่สุด ซึ่งเรื่องนี้เราเคยเล่าไปแล้วในบทความเรื่อง “รถใหม่น่าเอาไปเคลือบแก้วหรือไม่” ซึ่งท่านที่สนใจสามารถเข้าไปศึกษารายละเอียดและเหตุผลได้ด้วยตัวของท่านเอง แต่ในกรณีกลับกัน หากว่าเป็นรถเก่า และยังเคยผ่านการทำสีรถมาแล้วล่ะ… มันจะมีความเหมาะสมมากน้อยแค่ไหนที่จะเอามาทำ เคลือบแก้วรถยนต์ ทำแล้วดีหรือไม่ หรือไม่ควรทำ เคลือบแก้วรถ เพราะสีไม่ใช่สีเดิม หากทำไปแล้วจะเกิดปัญหาอะไรหรือไม่…

 

ข้อดีของการทำเคลือบแก้วรถเก่าที่ผ่านการทำสีมาแล้ว

 

การทำ เคลือบแก้ว รถที่ผ่านการทำสีมาแล้ว เป็นเรื่องที่สามารถทำได้เช่นเดียวกับรถใหม่ หรือ รถที่ผ่านการใช้งานมาสักระยะแต่ไม่ได้ทำสีเช่นกัน เพราะการทำ เคลือบแก้วรถยนต์ นั้น เป็นการสร้างชั้นฟิล์มใสที่มีความแข็งขึ้นเพื่อปกป้องสีของรถที่เราทำมาเอาไว้ให้ดียิ่งขึ้น ซึ่งเราก็ต้องยอมรับกันล่ะว่า สีที่ทำมาใหม่ น้อยมากที่จะมีคุณภาพดีเท่ากับสีเดิมจากโรงงาน ทั้งนี้ก็เพราะ เครื่องมือในการทำของช่างภายนอกย่อมไม่อาจเทียบกับเครื่องจักรราคาแพงของโรงงานอุตสาหกรรมผู้ผลิตรถยนต์มาตรฐานได้ ดังนั้นสีที่ได้มาแน่นอนว่า มีโอกาสที่จะด้อยกว่า ดังนั้น มันย่อมเป็นเรื่องที่เหมาะสม ที่เราจะทำ เคลือบแก้ว ให้กับรถที่ผ่านการทำสีมาแล้ว เพื่อให้มันคงสภาพอยู่ได้นานยิ่งขึ้น มีความสวยงาม เป็นมันวาว และมีอายุการใช้งานของสีรถยนต์นานมากกว่าเดิม อีกทั้งยังสามารถช่วยทำให้เราสะดวกมากยิ่งขึ้นในเรื่องการดูแลรักษาสภาพสีของรถ ทั้งล้างง่ายและเปื้อนยาก

 

สิ่งที่ต้องทำก่อนที่จะเอารถที่ผ่านการทำสีไปเคลือบแก้ว

 

  1. หาศูนย์บริการที่เชื่อถือได้ เรื่องนี้สำคัญมาก เนื่องจากการจะทำ เคลือบแก้วรถยนต์ ที่ผ่านการทำสีมาแล้วนั้น ควรได้รับการดำเนินการจากช่างผู้มีประสบการณ์ เนื่องจากมันไม่ใช่สีเดิมที่มีความสมบูรณ์ ต้องหาคนที่รู้จริงและมีฝีมือมาช่วยในเรื่องนี้จึงจะเหมาะสม
  2. ให้ช่างทำการตรวจสภาพสี ก่อนที่จะลงมือ เคลือบแก้ว ควรมีการสอบถามช่าง หรือ ผู้ให้บริการเสียก่อน ว่าสภาพสีรถของเราเป็นอย่างไรบ้าง ต้องแก้ไข หรือปรับปรุงอย่างไร เพราะรถที่ผ่านการทำสีมาใหม่ ไม่เหมือนสีเดิมที่มีมาตรฐานจากโรงงาน ต้องให้เขาช่วยดูสภาพสีให้เรียบร้อยว่า มีความเรียบพอไหม มีผิวส้ม หรือมีจุดบกพร่องที่ตรงไหนหรือเปล่า เพื่อที่ว่า เวลาที่ทำ เคลือบแก้วรถยนต์ ให้กับเรา จะได้ออกมาเหมาะสมกับสภาพของรถที่สุด
  3. ทำการปรับสภาพผิว เรื่องนี้สำคัญมาก เพราะรถที่ผ่านการทำสีมา ส่วนมากผิวของมันไม่สมบูรณ์ จะต้องมีการปรับผิวให้เหมาะสมเสียก่อน อาจมีการลงเครื่องมือขัด หรือแม้แต่มีการซ่อมสีบางจุดด้วยซ้ำ เพราะหากไม่แก้ไขก่อน และลงมือ เคลือบแก้ว ลงไป มันก็เท่าเอาชั้นฟิล์มไปเคลือบเอาไว้บนปัญหา
  4. ดูการรับประกัน โปรแกรมและโปรโมชั่นที่เหมาะสมในการดูแลรถของเรา ขอให้ฟังให้ครบว่าเขามีการรับประกัน โปรแกรม และโปรโมชั่นอะไรที่เหมาะกับรถของเราบ้าง แล้วค่อยตัดสินใจด้วยตัวเอง หรือจะขอเวลาไปหาข้อมูลเพิ่มก่อนก็ได้ หากไม่มั่นใจเต็มที่ เพื่อที่เราจะได้รับการดูแลอย่างดีและเหมาะสมที่สุดสำหรับรถของเรา

 

รถเก่าที่ผ่านการทำสีมา ก็เป็นรถที่เหมาะที่จะมีการเอามาทำ เคลือบแก้ว เอาไว้ และเชื่อเถอะว่า หากเราได้ช่างฝีมือที่เหมาะสม มีความใส่ใจในรายละเอียดแล้วล่ะก็ รถที่ผ่านการทำสีมาของเรา ก็เป็นไปได้ที่จะมีความงามไม่แพ้รถใหม่ได้เหมือนกัน

 

Albatros ตัวจริงเรื่องการดูแลรถ ต้องการบริการ เคลือบแก้ว เคลือบแก้ว รัชดา เคลือบแก้ว ห้วยขวาง เดินทางมาได้ที่คาร์แคร์ของเรา หรือ หากต้องการบริการพิเศษในต่างพื้นที่ ต่างจังหวัด ติดต่อได้ เรายินดีให้คำปรึกษาและให้บริการ คลิกดูโปรโมชั่น หรือสอบถามเพิ่มเติมได้ที่

Line-Icon-OSX

 Line id: @albatros
qr code @albatros

 

Leave a Reply