น้ำบาลดาลไม่ควรใช้ล้างรถเสี่ยงต่อสีถ้ายังไม่ได้เคลือบแก้ว

การล้างรถด้วยตัวเองเราจะต้องระวังให้มาก เนื่องจากมีโอกาสที่จะทำให้เกิดรอยขีดข่วนอย่างพวกรอยขนแมวได้ง่าย เกิดจากเศษฝุ่นเศษทรายแข็งๆ ที่หากว่าติดมากับผ้าเช็ดรถแล้วทำให้เกิดปัญหากับสีรถแน่ๆ จึงต้องพิจารณาวิธีการและการใช้อุปกรณ์ในการล้างรถให้ดี แต่เรื่องที่เราควรระวังไม่ได้มีเพียงเท่านั้น แม้แต่น้ำที่เราจะเอามาล้างทำความสะอาดรถก็เป็นเรื่องที่ต้องพิจารณาด้วย อย่างเช่น น้ำบาดาล เป็นน้ำที่ไม่แนะนำให้เอามาใช้ในการล้างรถถ้าไม่มีการจัดการน้ำให้สะอาดเสียก่อน โดยเฉพาะรถที่ยังไม่ผ่านการทำ เคลือบแก้ว เพราะจะทำให้เกิดปัญหากับสีรถตามมาได้ง่ายๆ

ปัญหาจากการใช้น้ำบาดาลล้างรถที่ยังไม่ได้ผ่านการทำเคลือบแก้ว

 

ปัญหาที่จะเกิดขึ้นจากการใช้น้ำบาดาลในการล้างรถที่ไม่ใช่ รถยนต์เคลือบแก้ว ก็คือ เรื่องของคราบที่จะเกิดขึ้นบนผิวรถ ซึ่งเรื่องนี้เกิดจากการที่ น้ำบาดาลมีสิ่งปนเปื้อนที่เป็นพวกแร่ธาตุอยู่มาก หากว่าเราเช็ดไม่ทัน เผลอให้จุดไหนมันแห้งไปเอง อันนี้เกิดรอยคราบขาวๆ พวกที่เราเรียกว่าสนิมน้ำที่ผิวรถแน่นอน ซึ่งรอยนี้ทำความสะอาดยาก คราบนี้เกิดได้ง่ายมากในเวลาที่เราใช้น้ำบาดาลในการล้างรถ เพราะในน้ำบาดาลมีแร่ธาตุหลักๆ อยู่ 2 อย่าง คือ แคลเซียมคาร์บอเนต กับอลูมิเนียม ซึ่งแคลเซียมคาร์บอเนตเรียกอีกอย่างว่าหินปูน ซึ่งแน่นอนว่าถ้ามันแห้งติดสีรถ เกิดคราบขาวแน่ๆ บวกกับอลูมิเนียมที่เป็นโลหะสามารถเกาะติดได้แน่น ทำให้รถที่ผ่านการล้างด้วยน้ำชนิดนี้มีคราบขาวๆ เปื้อนที่ผิวรถเต็มไปหมด และที่น่ากลัวมากกว่านั้นก็คือ เวลาที่เราใช้แชมพูล้างรถผสมลงไปในน้ำ น้ำพวกนี้มีสภาพเป็นด่าง หรือน้ำกระด้าง ฟองไม่ค่อยมี ทำให้เราเผลอใส่แชมพูลงไปเยอะมาก ทำให้ล้างออกยาก และทีนี้… คราบแชมพูก็จะไปรวมกับแร่ธาตุในน้ำ คราวนี้คราบที่เกิดขึ้นก็จะยิ่งหนาเข้าไปใหญ่ เพราะมีทั้งหินปูน อลูมิเนียม และ คราบแชมพูล้างรถ… คราบเหล่านี้ทิ้งไว้ยิ่งนานยิ่งเอาออกยาก อาจจะต้องถึงขั้นขัดสีใหม่เลยทีเดียว เว้นแต่กรณีที่เป็น รถยนต์เคลือบแก้ว ที่ผิวมีความลื่นปกป้องอยู่ สามารถป้องกันไม่เกิดการเกาะติดฝังแน่นของคราบที่เกิดจากน้ำได้ ถึงเกิดรอยคราบก็สามารถเช็ดทำความสะอาดออกไปได้อย่างไม่ยากลำบาก เพราะมันไม่ติดที่ผิว

ล้างรถ เคลือบแก้ว

ดังนั้น หากต้องการที่จะล้างรถ เราจะต้องดูในเรื่องของน้ำที่จะนำมาใช้ในการล้างด้วย หากว่าเป็นน้ำบาดาล ก็ควรที่จะต้องมีเครื่องกรองที่สามารถขจัดแร่ธาตุที่ปนมากับน้ำออกไปเสียก่อน เพื่อที่จะได้ไม่เกิดปัญหา หรือไม่ก็ทำ เคลือบแก้ว ปกป้องผิวรถเอาไว้ เพราะ รถยนต์เคลือบแก้ว สามารถป้องกันปัญหาในเรื่องสิ่งสกปรกที่จะมาเกาะผิวรถได้ดี ทำให้การล้างรถง่ายและสะอาดอย่างที่เราต้องการ

 

Albatros ตัวจริงเรื่องการดูแลรถ ต้องการบริการ เคลือบแก้ว เคลือบแก้ว รัชดา เคลือบแก้ว ห้วยขวาง เดินทางมาได้ที่คาร์แคร์ของเรา หรือ หากต้องการบริการพิเศษในต่างพื้นที่ ต่างจังหวัด ติดต่อได้ เรายินดีให้คำปรึกษาและให้บริการ คลิกดูโปรโมชั่น หรือสอบถามเพิ่มเติม ได้ที่

Line-Icon-OSX

 Line id: @albatros
qr code @albatros

 

Leave a Reply