รถยนต์เคลือบแก้วลงแวกซ์ช่วยอะไรได้บ้างไหม

รถยนต์ที่ผ่านการ เคลือบแก้ว มาแล้ว เป็นรถที่ไม่การได้รับการดูแลมากนัก แต่ไม่ใช่ว่าไม่ดูแลอะไรเลย เพราะแม้จะมีชั้นฟิล์มแข็งปกคลุมอยู่ทั่วทั้งคันแต่ก็ไม่ใช่ว่ามันกันได้ทุกอย่างไปเสียหมด การเอาใจใส่ดูแล รถเคลือบแก้ว ยังเป็นเรื่องที่จำเป็นหากเราต้องการรักษาสภาพสีรถให้ดูสวย ซึ่งหนึ่งในวิธีการดูแลรถที่เราๆ ท่านๆ รู้จักกันดีก็คือ การลงแวกซ์ ซึ่งก็มีคำถามอยู่เหมือนกันว่าควรลงหรือไม่ หากลงแล้วจะมีผลดีผลเสียอย่างไร หรือ… หากลงไปแล้ว แวกซ์สามารถช่วยเสริมประสิทธิภาพหรือความสวยให้กับ รถยนต์เคลือบแก้ว เพิ่มอีกบ้างหรือไม่…

เคลือบแวกซ์ซ้ำหลังจากทำเคลือบแก้วจะมีปัญหาไหม

เรื่องนี้เป็นคำถามที่น่าสนใจ และมีคนให้ความเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้เยอะมาก บางคนก็ว่าไม่ควร เพราะมันจะกลายเป็นคราบเหลืองดูสกปรก บ้างก็ว่าเพิ่มคราบไคลให้รถ แต่บางคนก็บอกว่า เคลือบแก้ว แล้วลงแวกซ์ก็ทำได้… สำหรับประเด็นนี้ หากถามว่าทำแล้วจะมีปัญหาไหม ตอบได้เลยว่าไม่… เพราะแม้แต่ผิวรถทั่วไปที่ยังไม่ได้ทำยังลงแวกซ์ได้ หากว่า รถยนต์เคลือบแก้ว ที่อ้างว่ามีผิวปกป้องดีกว่า แข็งกว่า… ลงไม่ได้เพราะจะทำให้เกิดปัญหากับรถ เห็นจะเป็นเรื่องที่แปลกมาก ดังนั้นสามารถลงได้ไม่ทำให้ผิวรถที่ผ่านการทำ เคลือบแก้ว มาแล้วเกิดปัญหาแต่อย่างใด…

เคลือบแวกซ์หลังทำเคลือบแก้วช่วยอะไรได้บ้าง

ในความเป็นจริงการ เคลือบแก้ว นั้น หลังจากทำแล้ว สีรถจะถูกปกป้องเอาไว้ด้วย ชั้นฟิล์มที่มีความใสลื่น แข็งและหนา ค่อนข้างจะปกป้องรถได้ดีอยู่แล้ว การเคลือบแวกซ์ซ้ำลงไปสิ่งที่ช่วยก็เป็นเรื่องของความลื่น ที่เกิดขึ้นบนผิวของชั้นฟิล์ม ก็ถือว่าเป็นเรื่องที่พอใช้ได้อยู่ แต่ในกรณีที่ใครก็ตาม ทำเพราะอย่างให้สีรถดูสว่างมากขึ้น เปล่งปลั่งมากขึ้น อันนี้เห็นจะไม่ได้ เพราะแวกซ์ไม่ได้ลงไปโดนชั้นสีแท้เลย การจะไปทำให้สีเปล่งปลั่งขึ้นเป็นไปไม่ได้ สำหรับ รถยนต์เคลือบแก้ว นั้น สีจะเปล่งปลั่งมากน้อย อยู่ที่ขั้นตอนการเตรียมผิว ว่ามีการขัดมาดีแค่ไหน เปิดเม็ดสีได้มากน้อยอย่างไร แต่พอหลังจากการ เคลือบแก้ว ทับลงไปแล้ว ก็ไม่มีอะไรลงไปโดนมันได้อีก เว้นแต่เมื่อมันสึกหรือหลุดออกไปจากการใช้งาน ซึ่งหากว่ามีการดูแลและเติมน้ำยาเป็นประจำก็นานมาก กว่าผิวรถแท้จะออกมาเจอกับสภาพภายนอก

ดังนั้นการลงแวกซ์กับ รถยนต์เคลือบแก้ว ทำได้ และช่วยในเรื่องความลื่นและทำให้รถดูสะอาดมากขึ้น อาจจะดูมันเงามากขึ้นอีกหน่อย ซึ่งมันเป็นคุณสมบัติของแวกซ์ แต่ในเรื่องการทำให้รถกระจ่าง หรือดูสว่างขึ้นก็คงทำไม่ได้ เพราะมันถูกปิดทับด้วย เคลือบแก้ว อยู่แล้ว ดังนั้นจึงทำได้ แต่ก็ไม่ได้จำเป็นมากนัก…

Albatros ตัวจริงเรื่องการดูแลรถ ต้องการบริการ เคลือบแก้ว เคลือบแก้ว รัชดา เคลือบแก้ว ห้วยขวาง เดินทางมาได้ที่คาร์แคร์ของเรา หรือ หากต้องการบริการพิเศษในต่างพื้นที่ ต่างจังหวัด ติดต่อได้ เรายินดีให้คำปรึกษาและให้บริการ คลิกดูโปรโมชั่น หรือสอบถามเพิ่มเติม ได้ที่

Line-Icon-OSX

 Line id: @albatros
qr code @albatros

Leave a Reply