4 เรื่องที่รถยนต์เคลือบแก้วทำได้ในสายตาคนญี่ปุ่น

การทำ เคลือบแก้วรถยนต์ บ่อยครั้งที่ถูกมองไปในเรื่องของความสวยงามเป็นหลัก ซึ่งหากว่าใครสนใจการทำ เคลือบแก้ว แล้วไปค้นหาข้อมูล หรือขอความเห็นใน internet ก็น่าจะชินกับเรื่องทำนองนี้ ไม่ว่าจะเป็นลักษณะเห็นด้วยหรือไม่ก็ตาม เช่น “ทำเคลือบแก้วรถมาแล้วเงามันสวยงามมาก” หรือ “อย่าทำเลย แพงเปล่าๆ เคลือบแวกซ์บ่อยๆ ก็เงางามไม่แพ้กัน” ซึ่งเรื่องเหล่านี้จริงๆ เป็นอะไรที่เข้าใจไม่ตรงประเด็นมากเท่าไหร่นัก เพราะเจ้าความเงามันสวยงามทั้งหลาย จริงเป็นเรื่องของผลพลอยได้มากกว่าที่จะเป็นเรื่องหลัก เพราะหน้าที่โดยตรงของมันคือ รถยนต์เคลือบแก้ว จะมีประสิทธิภาพในเรื่องความทนทานของผิวสีรถที่มากกว่ารถทั่วไปต่างหาก ซึ่งเรื่องนี้คือ ประโยชน์หลักที่เราจะได้รับ.. และนอกเหนือจากการทำ เคลือบแก้ว จะได้รับความนิยมในประเทศไทยแล้ว ประเทศที่พัฒนาแล้วอย่างญี่ปุ่น เขาก็ให้ความสนใจการเคลือบป้องกันรถแบบนี้ด้วยเช่นกัน ไปดูกันว่า เขามองประโยชน์ของการทำ เคลือบแก้วรถยนต์ อย่างไรบ้าง…

เคลือบแก้ว

ประโยชน์ที่จะได้รับเมื่อทำ รถยนต์เคลือบแก้ว ในสายตาคนญี่ปุ่น

 

ทนทานต่อแสงแดดมากขึ้น

ไม่ซีดจางเร็วเมื่อจอดกลางแดด เนื่องจากผิวที่เคลือบเอาไว้ มีส่วนช่วยในการป้องกันไม่ให้รังสี UV จากดวงอาทิตย์เข้าไปทำลายสีรถโดยตรง ทำให้สีซีดช้ากว่า เรื่องนี้มาจากในประเทศญี่ปุ่น ที่เขาแนะนำให้ทำ เคลือบแก้วรถ เป็นเพราะในประเทศของเขารถต้องจอดกลางแจ้งเป็นส่วนใหญ่

 

ทำความสะอาดได้ง่าย

เรื่องนี้สำคัญมาก ในญี่ปุ่น เพราะค่าแรงในการทำความสะอาดรถแพงมาก การที่รถสามารถทำความสะอาดได้ง่าย และทำได้ด้วยตัวเอง ทำให้ประหยัด ใช้เวลาน้อยและสะดวกในการจัดการด้วยตัวเอง เพื่อที่จะได้ใช้เวลาในช่วงวันหยุดในการพักผ่อนกับครอบครัว หรือทำเรื่องอื่นที่สำคัญกว่า ดังนั้น รถยนต์เคลือบแก้ว จึงเป็นทางเลือกที่น่าสนใจมากสำหรับพวกเขา

 

เวลาทำความทำความสะอาดด้วยตัวเองลดการเกิดรอยขีดข่วน

เป็นที่ทราบกันดีว่าในกรณีที่เราล้างรถเอง ผ้าที่เขาใช้เช็ดหรือขัดถูกรถ อาจเก็บเศษฝุ่นเศษทรายเอาไว้ทำให้รถเกิดรอยขีดข่วน หากว่าเป็น รถยนต์เคลือบแก้ว รอยเหล่านี้จะไม่รุนแรงมากนัก หากเราล้างอย่างถูกต้องและระมัดระวัง เป็นการทำให้เวลาที่เราต้องดูแลรถเองง่ายขึ้น ไม่ต้องกังวลมากนัก

 

ปลอดภัยจากสิ่งสกปรกต่างๆ

เช่น มูลนก หรือ ยางไม้ ที่สามารถทำให้สีรถมีปัญหา ซึ่งเป็นสิ่งที่เจอได้ตามปกติ แต่หากว่าทำความสะอาดช้า ในกรณีที่ยังไม่ได้ เคลือบแก้ว มันสามารถก่อให้เกิดรอยคราบที่ทำความสะอาดยาก หรือ แม้แต่ กลายเป็นรอยด่างที่ลบไม่ออก เพราะทำลายถึงชั้นสีแท้กันเลยทีเดียว

 

เคลือบแก้ว

นี่เป็นเรื่องที่คนในประเทศญี่ปุ่นมองประสิทธิภาพ หรือประโยชน์ที่จะได้จากการทำ เคลือบแก้วรถยนต์ ซึ่งเราจะเห็นว่า เขาไม่ได้เน้นในเรื่องของความสวยงามมากนัก เน้นที่ประสิทธิภาพในด้านการป้องกันที่จะเกิดขึ้นกับ รถยนต์เคลือบแก้ว มากกว่า ก็เป็นอีกแง่มุมที่อยากเอามาแชร์กันสำหรับท่านที่สนใจการทำ เคลือบแก้ว

 

Albatros ตัวจริงเรื่องการดูแลรถ ต้องการบริการ เคลือบแก้ว เคลือบแก้ว รัชดา เคลือบแก้ว ห้วยขวาง เดินทางมาได้ที่คาร์แคร์ของเรา หรือ หากต้องการบริการพิเศษในต่างพื้นที่ ต่างจังหวัด ติดต่อได้ เรายินดีให้คำปรึกษาและให้บริการ คลิกดูโปรโมชั่น หรือสอบถามเพิ่มเติม ได้ที่

Line-Icon-OSX

 Line id: @albatros
qr code @albatros

Leave a Reply