รถสีขาวเคลือบแก้วนานแล้วสีจะเหลืองจริงหรือ

รถสีขาว เป็นรถที่เจ้าของต้องคอยดูแลในเรื่องสิ่งสกปรกประเภทที่มีสีเข้มไม่ให้มาเปรอะที่ตัวรถอยู่ตลอด เพราะหากมีเกิดขึ้นแล้วทำให้รถดูมีมลทินไม่สวยงาม ดังนั้นการ เคลือบแก้ว จึงเป็นเรื่องที่สามารถช่วยลดภาระให้กับเจ้าของรถสีขาวได้เป็นอย่างดี แต่อย่างไรก็ตาม มีความกังวลสำหรับคนที่อยากจะทำ เคลือบแก้วรถสีขาว บางท่านอยู่บ้าง เมื่อได้รับคำเตือนว่า ระวัง เคลือบแก้วรถ ที่เป็นสีขาวแล้วนานไปมันจะกลายเป็นคราบเหลืองๆ เมื่อหมดอายุ เรื่องนี้เป็นจริงหรือไม่

 

รถสีขาวเคลือบแก้วแล้วเหลืองง่ายจริงหรือ

 

เรื่องนี้น่าสนใจมาก สำหรับคำถามที่เกิดจากความกังวลของผู้สนใจอยากรับบริการ เคลือบแก้ว เรื่องนี้ขอบอกอออกมาอย่างชัดๆ เลยว่า “ไม่จริง” เหตุผลเพราะ ตัวของสารที่นำเอามา เคลือบแก้ว ทำจากสารที่มาจาก ซิลิก้า หรือ ทราย  ที่เป็นสารตั้งต้นอย่างเดียวกับการเอาไปทำแก้ว หรือกระจก… ลองเอาแก้วหรือกระจกมาวางทิ้งไว้ดูว่ามันกลายเป็นสีเหลือหรือไม่… หากว่าไม่… เคลือบแก้ว นานไปก็ไม่กลายเป็นสีเหลืองๆ เช่นเดียวกัน อย่างไรก็ตาม การทำ เคลือบแก้ว มีการใช้ น้ำยาเคลือบแก้วหลากหลายระดับ และอาจจะมีสารที่ผสมแตกต่างกันไป เป็นไปได้ว่า สารเคลือบบางอย่างที่นำมาอ้างว่าเป็นสารสำหรับ เคลือบแก้ว แต่ไม่ใช่ของแท้ที่มีคุณภาพ เมื่อผ่านการใช้งาน โดนแสงแดดและมลภาวะแล้วอาจจะเกิดคราบเหลือง ซึ่งอาจจะผลิตมาจากสารที่มีความทนทานน้อย และไม่มีคุณสมบัติในด้านการปกป้องเพียงพอ ดังนั้นเป็นไปได้เหมือนกันที่เมื่อการเคลือบแล้วจะเกิดกลายเป็นสีเหลืองๆ ในภายหลัง แต่… ขอยืนยันว่า ถ้ามีลักษณะแบบนั้น มันไม่ใช่ เคลือบแก้ว แน่นอน  อาจจะเป็นสารอย่างอื่นที่นำมาทำเลียนแบบ หรืออาจจะอธิบายคลุมๆ เครือๆ ตามประสานักขายแล้วทำให้ลูกค้าที่ไปทำเข้าใจผิดว่ามันเป็นการเคลือบแบบเดียวกันแล้วเผลอไปทำ หรือ… ที่เป็นไปได้อีกอย่างก็คือ เป็น น้ำยาที่มีวางขายในราคาถูกๆ แล้วให้เอากลับไปทำเองที่บ้าน อ้างว่าเป็น น้ำยาเคลือบแก้ว อันนั้นมีโอกาสเกิดปัญหาได้จาก 2 เรื่อง คือ 1. เจอน้ำยาที่มีคุณภาพต่ำ ไม่ใช่สารที่ผสมเป็น เคลือบแก้ว ของแท้ หรือ 2. เราทำผิดกระบวนการ ไม่มีการเตรียมผิวที่ดี ทำให้การปกป้องเกิดขึ้นไม่สมบูรณ์

 

เคลือบแก้วคุณภาพดีไม่มีทางเหลือง

 

เรื่องนี้สามารถรับรองได้เต็มที่ว่า หากเป็น เคลือบแก้ว ของแท้ที่มีคุณภาพ จะไม่เกิดปัญหาที่ทำให้เกิดคราบเหลืองที่รถแน่นอน เพราะสิ่งที่มันสร้างขึ้น เป็นชั้นฟิล์มใสที่มีความแข็ง และลื่น ไม่มีทางเปลี่ยนสภาพกลายเป็นสีเหลือง เหมือนกับพลาสติกหรือยางหมดอายุได้ ดังนั้นคนที่เป็นเจ้าของรถสีขาว สามารถนำเอารถไปทำ เคลือบแก้ว ได้อย่างสบายใจ เพียงแต่ว่า ควรเลือกใช้บริการจากศูนย์ที่ได้มาตรฐาน และเชื่อถือได้ และควรมีการสอบถามเรื่องส่วนประกอบหลักของน้ำยาด้วย เพื่อที่เราจะได้มั่นใจว่าทำออกมาแล้วได้คุณภาพดี รถสีขาวเคลือบแก้ว ของเราจะไม่กลายเป็นสีเหลืองน่าเกลียดแน่นอน…

 

 

Albatros ตัวจริงเรื่องการดูแลรถ ต้องการบริการ เคลือบแก้ว เคลือบแก้ว รัชดา เคลือบแก้ว ห้วยขวาง เดินทางมาได้ที่คาร์แคร์ของเรา หรือ หากต้องการบริการพิเศษในต่างพื้นที่ ต่างจังหวัด ติดต่อได้ เรายินดีให้คำปรึกษาและให้บริการ คลิกดูโปรโมชั่น หรือสอบถามเพิ่มเติม ได้ที่

Line-Icon-OSX

 Line id: @albatros
qr code @albatros

 

Leave a Reply