ขัดลบรอยเรื่องสำคัญก่อนทำเคลือบแก้ว

การที่จะได้ผลงานการ เคลือบแก้ว ที่มีคุณภาพออกมาสักคันหนึ่ง เป็นเรื่องที่ไม่ได้มีความเรียบง่าย บางท่านเข้าใจว่ามันไม่ได้มีอะไรมาก แค่หาซื้อ น้ำยาเคลือบแก้ว มาแล้วก็เอาไปทาๆ ป้ายๆ เคลือบที่รถก็พอแล้ว ใครๆ ก็ทำเองได้ และอาจจะคิดไปว่า การทำ เคลือบแก้วรถ ที่ศูนย์บริการแพงเพราะเป็นเรื่องของผลกำไรและการตลาด… แต่ในความเป็นจริงไม่ได้เป็นเช่นนั้น… มันไม่ง่ายดายจนมีแค่การหาน้ำยามาลงเคลือบก็เสร็จ มันมีขั้นตอนหลากหลายที่ต้องทำเพื่อให้สภาพของรถมีความพร้อม ซึ่งขั้นตอนที่ต้องใส่ใจมากที่สุดอย่างหนึ่งและมีผลมากกับผลลัพธ์ที่จะได้ออกมาก็คือ… การขัดลบรอย

 

การขัดลบรอยสำคัญอย่างไรกับการเคลือบแก้ว

 

การขัดลบรอย เป็นหนึ่งในขั้นตอนมาตรฐาน ในการทำ เคลือบแก้ว สำหรับศูนย์บริการที่ได้มาตรฐานและมีคุณภาพ ความสำคัญของขั้นตอนนี้ที่มีต่อการทำ เคลือบแก้วรถยนต์ ก็คือ มันเป็นการปรับสภาพผิว และแก้ไขจุดบกพร่องของผิวสีรถให้มีความเรียบร้อยและพร้อมที่จะทำการลง น้ำยาเคลือบแก้ว เหตุผลที่ต้องมีการขัดลบรอยก็คือ… ผิวของรถเราโดยเฉพาะรถที่ผ่านการใช้งานมาแล้ว ย่อมจะมีริ้วรอยหรือความเสียหายเกิดขึ้นอยู่บ้าง หนักบ้างน้อยบ้างแล้วแต่สภาพการใช้งานและการดูแลของเจ้าของ แต่เชื่อเถอะว่ามีแน่นอนทุกคัน อย่างน้อยๆ ก็พวกรอยขนแมว อันเป็นรอยขีดข่วนขนาดเล็กที่ผิวสีของรถ ซึ่งริ้วรอยเหล่านี้เราจะต้องทำการขัดออกเสียก่อน เพื่อให้สภาพผิวมีความสวยงามสมบูรณ์ก่อนที่จะทำการ เคลือบแก้ว ไม่เช่นนั้นก็เท่ากับเราเคลือบชั้นฟิล์มแข็งทับลงไปบนพื้นผิวที่มีปัญหา และในร่องซอกเล็กๆ เหล่านั้นก็เป็นไปได้ที่จะมีสิ่งสกปรกแฝงอยู่ ทำให้น้ำยาเคลือบลงไปไม่ถึงผิวแท้ของรถ ส่งผลต่อสภาพความสามารถในการปกป้องผิวรถแน่นอน หรืออาจจะเป็นพวกรอยด่าง ที่เกิดจากมูลนก มลภาวะ ฝนกรด คราบสนิมน้ำ ยางไม้ หรืออื่นๆ พวกนี้เราต้องทำการขจัดมันออกก่อนที่จะทำการ เคลือบแก้ว ไม่เช่นนั้นน้ำยาก็ไม่สามารถจับลงสู่พื้นผิวแท้ได้โดยตรง มีสิ่งสกปรกขวางอยู่ การ เคลือบแก้วรถ ได้ผลไม่เต็มที่ ดังนั้นเป็นขั้นตอนที่ต้องทำหากต้องการให้ได้ผลในการปกป้องที่สมบูรณ์

 

เคลือบแก้ว
ขัดผิวก่อนเคลือบแก้ว

 

ดังนั้นนี่เป็นขั้นตอนที่สำคัญมากและต้องทำก่อนที่จะทำการ เคลือบแก้ว ทุกครั้ง ซึ่งเรื่องนี้แน่นอนว่าไม่สามารถทำเองที่บ้านได้ เพราะต้องใช้ทั้งทักษะความชำนาญ ที่เจ้าของรถส่วนมากไม่มีโอกาสได้ฝึกฝนและทดลองทำในเรื่องเหล่านี้ และยังต้องอาศัยเครื่องมือสำหรับขัดที่มีประสิทธิภาพ ซึ่งตามบ้านส่วนมากก็ไม่มีอีกเช่นเดียวกัน… หากใครคิดว่าการทำ เคลือบแก้วรถ สามารถทำเองได้ ก็ต้องพิจารณาในเรื่องเหล่านี้ก่อน และต้องขอบอกว่า แม้แต่รถใหม่ป้ายแดง ก่อนทำการ เคลือบแก้ว ก็ยังต้องผ่านขัดตอนนี้ด้วยเช่นเดียวกัน…

 

 

Albatros ตัวจริงเรื่องการดูแลรถ ต้องการบริการ เคลือบแก้ว เคลือบแก้ว รัชดา เคลือบแก้ว ห้วยขวาง เดินทางมาได้ที่คาร์แคร์ของเรา หรือ หากต้องการบริการพิเศษในต่างพื้นที่ ต่างจังหวัด ติดต่อได้ เรายินดีให้คำปรึกษาและให้บริการ คลิกดูโปรโมชั่น หรือสอบถามเพิ่มเติม ได้ที่

Line-Icon-OSX

 Line id: @albatros
qr code @albatros

Leave a Reply