รถสีขาวเคลือบแก้วดีไหม

หนึ่งในรถที่มีคนนิยมใช้มากเป็นอันต้นๆ ที่เราเห็นกันจนชินตาก็คือ รถสีขาว ซึ่งเราจะเห็นว่าบนท้องถนนมีคนใช้รถสีขาวเยอะแยะไปหมด เหตุผลที่ได้รับความนิยมนอกจากเรื่องความสวยงามดูสะอาดตาก็อาจจะมีเรื่องของราคาและการดูรักษาที่ทำได้สะดวก และไม่ต้องกลัวมากนักในเรื่องรอยขนแมวเล็กๆ น้อยๆ เหมือนรถสีดำ ที่หากว่ามีรอยนิดหน่อยจะเห็นได้อย่างเด่นชัด แต่อย่างไรก็ตามการใช้รถสีขาว ก็ต้องหมั่นดูแลรักษาเพื่อให้ดูสะอาดสดใส เพราะเมื่อใดก็ตามที่เริ่มมีรอยเปื้อนสะสมรถสีขาวจะกลายเป็นสีออกเหลืองๆ แบบเป็นด่างเป็นคราบ จึงมีคำถามที่เจอกันบ่อยๆ ว่า เมื่อรถไม่ต้องกังวลมากเรื่องรอยขนแมวแบบนี้ เราควรเอา รถสีขาวไปทำ เคลือบแก้ว ไว้จะดีไหม รถยนต์เคลือบแก้ว สีขาวออกมาแล้วจะดูเป็นอย่างไร และต้องใช้ น้ำยาเคลือบแก้ว ที่แตกต่างจากเดิมหรือเปล่า ถ้าจะทำการเคลือบรถสีขาวแบบนี้…
ก่อนจะพูดถึงประโยชน์ในการทำ เคลือบแก้ว รถสีขาว เราควรจะต้องมาพูดถึงปัญหาในการใช้งานรถสีขาวกันเสียก่อน เพราะนี่เป็นเหตุผลที่จะทำให้เราตัดสินใจได้ว่าควรทำหรือไม่ ซึ่งรถสีขาวนั้นเมื่อใช้งานไปจะถูกมลภาวะและคราบสกปรกเล่นงาน  ซึ่งปัญหาของรถสีขาวที่เราเห็นได้ชัด ก็คือ ปัญหาคราบที่เกิดจากมลภาวะต่างๆ เช่น คราบไคล หรือคราบสกปรก ที่จับเป็นฝ้าทำให้รถดูออกสีเหลืองๆ ไม่ขาวสดใส มีความหมองและดูไม่เป็นเงางาม และก็ยังมีรอยเปื้อนที่เห็นได้ชัดบนรถสีขาว และทำความสะอาดได้ยากอย่างคราบยางมะตอยที่ติดมาจากถนนที่ทำเสร็จใหม่ๆ ทิ้งรอยคราบเป็นสีดำๆ ตามส่วนล่างของรถ หรือมูลนกต่างๆ ที่เห็นได้ชัดมากบนรถสีขาว ซึ่งหากปล่อยไว้ไม่รีทำความสะอาดจะทำให้สภาพรถดูไม่ดี เหมือนไม่ได้รับการดูแล และยิ่งทิ้งไว้นานคราบสกปรกก็จะฝังแน่นอยู่ และเป็นคราบเหลืองที่ทำความสะอาดได้ยากและสภาพทำให้รถสีขาวกลายเป็นรถสีคราบเหลืองที่ไม่น่าดูในที่สุด
การทำ เคลือบแก้ว สามารถช่วยไปชะลอคราบสกปรกและความเสียหายของสีรถเหล่านี้ได้ด้วย Effect หรือคุณสมบัติการทำความสะอาดด้วยตัวเอง ( Self Cleaning ) แบบต่างๆ ที่เป็นผลมาจากปฏิกิริยาของ น้ำยาเคลือบแก้ว เช่น การไล่น้ำ  Hydrophobic Effect ที่ทำหน้าที่ไล่น้ำออกจากพื้นผิวของรถ ปฏิกิริยานี้ จะส่งผลให้ฝุ่นละอองต่างๆ ถูกชะล้างและพาให้หลุดออกไปกับน้ำที่ไหลผ่านไม่เกาะติดสีด้วย หรือ จะเป็นปฏิกิริยาการต่อต้านไฟฟ้าสถิต Antistatic Effect  ที่ช่วยผลักฝุ่นละอองไม่ให้เกาะติดกับพื้นผิวได้ง่าย ทำให้สามารถชะลอการเกิดคราบฝังลึกเกาะแน่นที่ผิวรถได้เป็นอย่างดี รถสีขาว จึงเหมาะเป็นอย่างยิ่งที่จะเอามาเคลือบให้กลายเป็น รถเคลือบแก้ว เพื่อรักษาความสดใสเงางามของสีรถให้อยู่ได้นานยิ่งขึ้น พร้อมกันนั้นยังสามารถทำความสะอาดได้ง่าย
แต่อย่างไรก็ตาม… ขั้นตอนการทำ เคลือบแก้ว ของรถสีขาวก็มีส่วนสำคัญหากจะให้ได้ผลดีและครอบคลุมทั่วทั้งคัน เนื่องจากการทำ เคลือบแก้วรถ แบบระบบทาทั่วไป อาจจะไม่สามารถเคลือบปกป้องได้อย่างทั่วถึง อาทิเช่น บริเวณเบ้ามือจับ ซอกขอบไฟหน้า หรือตามซอกระหว่างโลโก้หรือตัวหนังสือต่างๆ ที่ น้ำยาเคลือบแก้ว แบบทาทั่วไปไม่สามารถเข้าไปได้อย่างทั่วถึง ก็อาจจะมีรอยอาจมีคราบสกปรก หรือ คราบเหลืองติดบริเวณซอกต่างๆ เหล่านั้นได้ ดังนั้น การพิจารณาเอารถไปยัง ศูนย์บริการเคลือบแก้ว ก็ควรที่จะต้องดูรายละเอียดปลีกย่อยเหล่านี้ด้วยว่าเขาทำแบบไหน มีระบบพ่นเสริมหรือไม่ในกรณีเป็นร่องตามซอกเพื่อให้ได้รับการเคลือบปกป้องที่มีความสมบูรณ์ทั่วทั้งคัน เป็น รถยนต์เคลือบแก้ว สีขาวที่มีความสวยสดใสทุกจุดใช้งานได้นานสวยทนและคุ้มค่า

Albatros ตัวจริงเรื่องการดูแลรถ ต้องการบริการ เคลือบแก้ว เคลือบแก้ว รัชดา เคลือบแก้ว ห้วยขวาง เดินทางมาได้ที่คาร์แคร์ของเรา หรือ หากต้องการบริการพิเศษในต่างพื้นที่ ต่างจังหวัด ติดต่อได้ เรายินดีให้คำปรึกษาและให้บริการ คลิกดูโปรโมชั่น หรือสอบถามเพิ่มเติมได้ที่

Line-Icon-OSX

 Line id: @albatros
qr code @albatros

One thought on “รถสีขาวเคลือบแก้วดีไหม

Leave a Reply