รถสีดำเหมาะจะทำเคลือบแก้วหรือเปล่า

รถสีดำ เป็นรถที่ให้ความรู้สึกสวยเท่และมีสไตล์ เป็นรถที่มีบุคลิกเคร่งขรึมและมีเสน่ห์ จึงเป็นที่ได้รับความนิยมเลือกซื้อมาใช้งานเป็นจำนวนมาก แต่ก็มีคำถามว่า เมื่อเราอยากใช้รถสีขรึมๆ ทึบๆ แบบนี้ มันเหมาะสมไหมที่เราจะเอาไปทำ เคลือบแก้ว มีความจำเป็นหรือเปล่า และ รถเคลือบแก้ว ที่เป็นรถสีดำจะได้รับข้อดีอย่างไร… ประเด็นนี้ผู้ที่ใช้รถสีดำ และอยากให้รถของตัวเองเป็น รถยนต์เคลือบแก้ว คงจะอยากทราบ…

ความนิยมของรถสีดำ เรื่องน่ารู้ก่อนคุยเรื่อง รถเคลือบแก้ว

รถสีดำ เป็นรถที่ได้รับความนิยมมากที่สุดสีหนึ่ง จากการสำรวจพบว่า รถสีดำ เป็นรถที่ได้รับความนิยมสูงที่สุดในโลกเป็นอันดับ 1 มีสัดส่วนอยู่ที่ 23% ของรถทั้งหมด เป็นรองเพียงแค่ รถสีเงินที่มีอยู่ 25% เพียงสีเดียวเท่านั้น และยิ่งเป็นฝั่งยุโรป รถสีดำมาเป็นอันดับที่ 1 ครองสัดส่วนถึง 27% ทิ้งห่างรถสีเงินในยุโรปที่ตามมาเป็นอันดับสองแต่มีเพียง 19.9% เท่านั้น ส่วนในบ้านเรา ความนิยมเป็นไปตามเทรนด์ของโลกคือ สีดำมาเป็นอันดับ 2 ดังนั้นเชื่อได้เลยว่าเป็นหนึ่งในรถที่เราเห็นกันบ่อยที่สุดสีหนึ่ง ไม่ว่าจะเป็นแบบที่ เคลือบแก้ว มาแล้ว หรือยังไม่ได้ทำก็ตาม… แต่อยากขอแนะนำว่าหากใครใช้รถยนต์สีนี้ เอาไปรับบริการเคลือบให้เป็น รถยนต์เคลือบแก้ว เอาไว้ดีที่สุด

เหตุผลที่เราควรทำ เคลือบแก้วรถยนต์ ที่เป็นสีดำ

เนื่องมาจาก รถสีดำ โดยเฉพาะรถที่มีสีดำเข้ม เป็นรถที่สามารถมองเห็นรอยขีดข่วนที่ผิวสีของรถได้ง่าย และนี่เป็นปัญหาที่มักพบบ่อยๆ ทำให้เจ้าของรถไม่ค่อยสบายใจในเรื่องริ้วรอยที่ทำให้รถดูมีตำหนิได้ง่าย โดยเฉพาะในเวลาที่โดนแสงแดด จะปรากฏรอยให้เห็นอย่างชัดเจน ปัญหานี้ทำเอาหลายๆ ถึงกับอ่อนใจแทบจะไม่อยากใช้รถสีดำเลย ทั้งๆ ที่ใจชอบรถสีนี้เหลือเกิน ซึ่งปัญหาที่ทำให้มีรอยขีดข่วนบนผิวรถเกิดจากหลายปัจจัยและเป็นเรื่องใกล้ตัวที่หลีกเลี่ยงได้ยาก เช่น การล้างรถที่ไม่ถูกวิธี การขัดที่ไม่เหมาะสมกับประเภทสี การดูแลผิดประเภท หรือเกิดจากการครูดต่างๆ การทำ เคลือบแก้ว เป็นวิธีที่สามารถช่วยปกป้องการเกิดริ้วรอยต่างๆ ให้น้อยลงได้ชัดเจน เพราะเป็นการสร้างชั้นฟิล์มปกป้องสีของรถไว้อีกชั้น  นอกจากนี้สีดำยังสามารถดูดความร้อนได้มากกว่ารถสีอื่น จึงส่งผลให้มลภาวะต่างๆ สามารถมายึดเกาะกับพื้นผิวได้อย่างรวดเร็วกว่าสีอื่นๆ อีกด้วย… นี่เป็นเหตุผลที่รถสีดำเป็นรถที่เหมาะสมที่จะเคลือบให้เป็น รถเคลือบแก้ว มากที่สุด

หลังจากทำเคลือบแก้วไปแล้ว จะสามารถช่วยในการดูแลรถสีดำได้เป็นอย่างมาก เนื่องจากฟิล์มแก้วนั้น นอกจากจะมีความแข็ง ช่วยเป็นเกราะป้องกันชั้นสีแท้ของรถไม่ให้เกิดรอยขีดข่วนได้ง่ายๆ แล้ว รถยนต์เคลือบแก้ว ยังมีประสิทธิภาพในการลดแรงเสียดทาน ทำให้แม้ว่าจะเกิดการเสียดสีระหว่างวัตถุขึ้นก็เกิดริ้วรอยได้ยาก เช่น ช่วยปกป้องริ้วรอยจากการถูกผ้าเช็ดถู รอยที่เกิดจากการสัมผัส และใช้งานโดยทั่วไป ลดความเสี่ยงในการเกิดริ้วรอย และลดโอกาสในการเกาะติดของฝุ่นและมลภาวะที่สามารถทำลายสีรถของเราได้เป็นอย่างดีอีกด้วย

อย่างไรก็ตามการทำ เคลือบแก้ว สำหรับรถสีดำ ก็ควรได้รับการดูแลที่เหมาะสมโดยผู้ชำนาญงานและมีทักษะ โดยเฉพาะสีดำเข้มๆ ที่มองเห็นริ้วรอยได้ชัด ซึ่งต้องอาศัยผู้มี่มีประสบการณ์ และในด้านการใช้งานดูแลรักษาหลังจากได้รับบริการเคลือบแก้วรถยนต์ ออกไปแล้ว ก็จะต้องมีเทคนิคการดูแลที่เป็นพิเศษมีความแตกต่างจากรถสีอื่นๆ  ตั้งแต่การเลือกโปรแกรมการดูแลตั้งแต่ตอนต้น และการดูแลหลังการขาย ที่ควรมีการเลือกให้เหมาะกับการใช้งานของเรา เช่น จอดรถในที่ร่ม หรือจอดตากแดดบ่อยหรือไม่ ใช้งานหนักหรือเปล่า และวิ่งระยะทางไกลๆ บ่อยหรือไม่ เป็นต้น ซึ่งเรื่องเหล่านี้ควรหารือกับทาง ศูนย์บริการเคลือบแก้ว เพื่อเลือกโปรแกรมการดูแลที่เหมาะสมที่สุดสำหรับรถสีดำของเรา ให้ทนสวยนาน เป็นรถที่เราภูมิใจเสมอในเวลาที่ใช้งาน

Albatros ตัวจริงเรื่องการดูแลรถ ต้องการบริการ เคลือบแก้ว เคลือบแก้ว รัชดา เคลือบแก้ว ห้วยขวาง เดินทางมาได้ที่คาร์แคร์ของเรา หรือ หากต้องการบริการพิเศษในต่างพื้นที่ ต่างจังหวัด ติดต่อได้ เรายินดีให้คำปรึกษาและให้บริการ คลิกดูโปรโมชั่น หรือสอบถามเพิ่มเติมได้ที่

Line-Icon-OSX

 Line id: @albatros
qr code @albatros

Leave a Reply