ปัญหาที่เกิดขึ้นได้กับรถสีขาวที่ไม่ได้เคลือบแก้ว

สีขาว เป็นหนึ่งในสียอดนิยมสีหนึ่งของรถยนต์ เนื่องจากมันให้ความรู้สึกสว่างเปล่งปลั่ง สะอาดชวนมอง และยังทำให้รถดูมีขนาดใหญ่ขึ้นอีกด้วย แต่ก็แน่นอนว่าเมื่อเราใช้รถสีขาว เรื่องของการดูแลรักษาก็ต้องมีมากตามมาอาจจะมากกว่ารถสีอื่นๆ อยู่ในระดับหนึ่งทีเดียว เนื่องจากการที่มีสีขาว ทำให้เวลามีสิ่งสกปรกหรือเกิดรอยอื่นๆ ใดๆ ที่มีสีเข้ม สามารถสังเกตได้ชัดเจนมาก คนที่ใช้รถสีขาว จึงควรทราบถึงที่มาและสาเหตุของคราบสกปรกต่างๆ เพื่อที่จะได้หาทางป้องกัน และวางแผนรับมือหรือแนวทางในการจัดการแก้ไขในเวลาที่เกิดปัญหาขึ้นมาได้อย่างมีประสิทธิภาพ ซึ่งหนึ่งในวิธีที่ได้ผลมากที่สุดก็ย่อมจะเป็นการ เคลือบแก้ว เพราะการ เคลือบแก้วรถยนต์ ที่เป็นสีขาวเอาไว้ จะช่วยรักษาชั้นสีแท้ที่เป็นสีขาวเอาไว้ด้านล่างของฟิล์มใส ที่มีความลื่นและแข็ง ไม่โดนสิ่งสกปรกโดยตรง แต่ใครจะตัดสินใจทำ เคลือบแก้วรถ หรือไม่ อันนี้เป็นเรื่องที่ท่านเจ้าของรถต้องตัดสินใจดู ในตอนนี้เราจะมากล่าวถึงเฉพาะเรื่องของปัญหาที่เกิดขึ้นได้กับรถสีขาว เพื่อเป็นข้อมูลในการหาทางรับมือและแก้ไข สำหรับทุกท่านที่มีรถสีขาวเอาไว้ใช้งาน

ปัญหาที่เกิดขึ้นได้กับรถสีขาว ที่ยังไม่ได้เคลือบแก้ว อาทิเช่น…

1. คราบสกปรกจากเขม่าควันไอเสีย แน่นอนว่าเวลาเราขับรถไปตามท้องถนน สิ่งที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ก็คือ ควันจากท่อไอเสียของรถคันอื่น และของตัวเอง มันเปิดจากการเผาไหม้เชื้อเพลิงและปล่อยควันไอเสียออกมา ซึ่งควันเหล่านี้ เป็นเขม่าและสารประกอบที่เหลือจากการเผาไหม้ มีลักษณะเหนียวและสามารถติดที่ผิวรถได้ หากทิ้งไว้นาน นอกจากทำให้รถเราสีเปื้อนเขม่าควันหม่นๆ ดำๆ มันยังสามารถช่วยให้ฝุ่นผงและสิ่งสกปรกอื่นเข้ามาติดที่ผิวของรถสีขาวที่ยังไม่ได้ เคลือบแก้ว ของเราแน่นยิ่งขึ้นได้อีกด้วย

2. ซากของแมลง อันนี้มักจะมีปัญหาที่ส่วนหน้าของรถ โดยเฉพาะคนที่ใช้รถในช่วงค่ำและกลางคืนเป็นประจำ คราบสกปรกที่เกิดจากซากแมลงนี้บางคนคิดว่าเป็นเรื่องเล็กล้างออกก็จบ แต่ในความเป็นจริงมันไม่ใช่เรื่องเล็กและจัดการง่ายอย่างที่คิด เพราะคราบแมลงนั้นเวลาที่มันย่อยสลายหรือพูดง่ายๆ คือมันเน่า มันสามารถทำร้ายสีรถให้เกิดรอยด่างได้ และนอกจากนี้มันยังมีความเหนียวหนับ ที่จะช่วยสะสมฝุ่นผงคราบสกปรก เศษทรายให้ติดกับสีรถแน่นยิ่งขึ้นอีกด้วย ถ้าไม่ได้ เคลือบแก้ว คราบพวกนี้ขจัดออกยากมาก (อ่านเพิ่มเติมได้จากเรื่อง ซากแมลงอย่าคิดว่าไม่เป็นไร… )

3. ยางมะตอย เรื่องนี้แย่มากๆ ในรถสีขาว เพราะสีของยางมะตอยที่ราดถนนเป็นสีเข้ม พอมันติดรถสีขาว จะเห็นเป็นรอยชัดมาก และแน่นอนว่ามันทำความสะอาดยากสุดๆ ในเวลาที่มันแห้ง รวมถึงเป็นที่สะสมสิ่งสกปรกอื่นๆ ได้อย่างน่ากลัว

4. มูลนก เราเคยเล่าไปหลายครั้งเกี่ยวกับเรื่องนี้ ดังนั้นขอสรุปสั้นๆ ว่า ขี้นก หรือ มูลนกอันตรายมาก สร้างรอยคราบกัดลึกถึงสีรองพื้นได้เลยทีเดียว แม้แต่ รถเคลือบแก้ว ก็ยังต้องรีบล้าง เพราะต้านทานได้นานขึ้นกว่ารถปกติเท่านั้น ทิ้งไว้นานๆ ก็มีปัญหา

นอกจากนี้ยังมีสิ่งสกปรกอะไรอื่นๆ อีกมากมายที่ทำร้ายรถสีขาวได้ ไม่ว่าจะเป็น น้ำสนิม แสงแดด ฝนกรด และอื่นๆ อีกมากมาย ดังนั้นการจะใช้รถสีขาวให้สวยนาน มีสีสดใส ต้องหาทางป้องกันและแก้ไขรถจากปัญหาต่างๆ เหล่านี้ แต่จะง่ายกว่าหากคุณทำ เคลือบแก้ว รถสีขาว ของเราเอาไว้ จะช่วยได้มากที่สุด

Albatros ตัวจริงเรื่องการดูแลรถ ต้องการบริการ เคลือบแก้ว เคลือบแก้ว รัชดา เคลือบแก้ว ห้วยขวาง เดินทางมาได้ที่คาร์แคร์ของเรา หรือ หากต้องการบริการพิเศษในต่างพื้นที่ ต่างจังหวัด ติดต่อได้ เรายินดีให้คำปรึกษาและให้บริการ คลิกดูโปรโมชั่น หรือสอบถามเพิ่มเติมได้ที่

Line-Icon-OSX

 Line id: @albatros
qr code @albatros

Leave a Reply