ซากแมลงอย่าคิดว่าไม่เป็นไรถ้าไม่ได้เคลือบแก้ว

ในเวลาที่เราใช้รถขับไปไหนมาไหน การที่รถจะเปรอะบ้าง เปื้อนบ้าง เป็นเรื่องที่แสนจะธรรมดา เพราะสิ่งสกปรก หรือมลภาวะที่ทำให้รถเปื้อนมันมีอยู่ทั่วไป ซึ่งหากว่าใครรักรถอยากให้ดูสะอาดอยู่ได้นานก็มักไปทำ เคลือบแก้ว เพื่อปกป้องชั้นสีแท้ของรถเอาไว้ แต่บางคนคิดว่าสามารถรับมือได้ก็อาจจะไม่ทำ นั่นก็แล้วแต่ความพอใจ และการดูแลรถของเรา ซึ่งนั่นหมายความว่า เราจะต้องมีความรู้และเข้าใจในเรื่องสิ่งที่สามารถทำให้รถของเราสกปรกและเป็นอันตรายต่อสีรถเป็นอย่างดี เพราะบางอย่างเราก็อาจจะนึกไม่ถึงว่ามันก่อปัญหาร้ายแรงในเรื่องผิวสี… อาทิเช่น… ซากแมลง ส่วนมากไม่รู้ว่ามันเกิดปัญหากับสีรถได้หากไม่ใช้ รถยนต์เคลือบแก้ว

ซากแมลงปัญหาที่เจอเสมอบนท้องถนน เหตุผลที่ควรเคลือบแก้วรถ

รถแทบจะทุกคันมีปัญหาเรื่องซากแมลงเปรอะได้ทั้งนั้น โดยเฉพาะคนที่ต้องขับรถในช่วงค่ำหรือช่วงกลางคืน ฝูงแมลงจะบินอยู่ทั่วไปหมด เวลาที่รถวิ่งผ่านมันก็จะปะทะเข้ากับตัวรถ อัดจนเละติดคาอยู่ตรงนั้น ส่วนใหญ่จะพบปัญหาเรื่องซากแมลงที่ส่วนหน้าของรถมากกว่าส่วนอื่นๆ และบางช่วงที่แมลงมีเยอะ มันก็ยิ่งเกิดปัญหานี้ง่าย ซึ่งเรื่องนี้หลายท่านคิดว่ามันก็แค่ดูแล้วรถสกปรกไม่น่ามองจากเศษแมลงที่ติดคาอยู่หน้ารถ หรือ อาจจะเพิ่มปัญหาเรื่องมดไต่ขึ้นรถมาตอมซากแมลง ทำให้เราต้องวุ่นวายในการกำจัดมดเหล่านั้น สรุปก็คือ ส่วนใหญ่คิดว่ามันไม่เป็นปัญหาอะไร เราจึงเห็นรถที่ปล่อยให้มีซากแมลงแห้งเกาะติดที่ผิวรถคาอยู่ เสมือนเครื่องประดับเลอะๆ ที่ตัวรถ แต่… นั่นเป็นความเข้าใจที่ผิด ซากแมลงสร้างปัญหาให้เราได้มากกว่านั้นโดยเฉพาะในกรณีที่ไม่ใช่ รถยนต์เคลือบแก้ว

รถยนต์เคลือบแก้ว

ทำไมต้องถึงกับเคลือบแก้วรถยนต์จากปัญหาเรื่องซากแมลง…

เหตุผลก็เพราะ ซากแมลงนั้น… มันสามารถทำลายสีรถให้เกิดรอยด่างชนิดที่แก้ไขไม่ได้ เช็ดไม่ออก อาจจะต้องลงทุนขัดสีรถใหม่กันเลยทีเดียว เนื่องจาก… ซากแมลงนั้นมันมีสภาพเป็นกรด อันเกิดจากเวลาที่มันย่อยสลาย พูดง่ายๆ ก็คือ เน่าเสีย และมันติดอยู่ที่ผิวรถ ปฏิกิริยานี้ก็จึงทำร้ายสีรถของเราไปด้วย หากทิ้งไว้นาน นอกจากซากแมลงจะติดแน่นล้างออกยาก มันยังมีประสิทธิภาพในการกัดทำลายสีรถให้กลายเป็นรอยด่างๆ นอกจากนี้ มันยังหลายเป็นแหล่งสะสมฝุ่นผงให้ติดรถได้หนาแน่นมากยิ่งขึ้นอีกด้วย เรียกว่า เป็นตัวเรียกปัญหาให้กับรถที่ยังไม่ได้ เคลือบแก้ว อย่างหนักได้เลยทีเดียว แต่หากว่าเราทำการ เคลือบแก้ว ปกป้องเอาไว้ ก็จะสามารถป้องกันปัญหาเรื่องซากแมลงได้อย่างสมบูรณ์แบบ เริ่มตั้งแต่มันง่ายที่จะทำความสะอาดเช็ดล้างออก เพราะมันไม่สามารถเกาะติดผิวสีได้แน่น  ใช้เวลาทำความสะอาดไม่นาน และที่สำคัญสภาพความเป็นกรดจากซากแมลงไม่สามารถลงไปทำร้ายสีผิวรถได้ รถเราก็ปลอดภัย ไม่เกิดรอยน่าเกลียด

รถยนต์เคลือบแก้ว หมดปัญหาคราบแมลง
รถยนต์เคลือบแก้ว หมดปัญหาคราบแมลง

ปัญหาจากซากแมลงเกาะหน้ารถ เป็นเรื่องที่หลายๆ คนมองข้าม เมื่อทราบแบบนี้แล้ว ก็ขอให้ทำความสะอาดอย่างรวดเร็วหลังการใช้งานรถแล้วพบว่ามีซากแมลงเกาะติดอยู่ หรือ จะให้ดีและจัดการได้ง่ายๆ ก็ทำการ เคลือบแก้ว เอาไว้ เราก็จะได้รับความสะดวกและสามารถทำความสะอาดได้ง่ายและหมดจดยิ่งขึ้น เพราะ รถยนต์เคลือบแก้ว ไม่ต้องพึ่งพาสารเคมีในการขจัดมันออกไป

Albatros ตัวจริงเรื่องการดูแลรถ ต้องการบริการ เคลือบแก้ว เคลือบแก้ว รัชดา เคลือบแก้ว ห้วยขวาง เดินทางมาได้ที่คาร์แคร์ของเรา หรือ หากต้องการบริการพิเศษในต่างพื้นที่ ต่างจังหวัด ติดต่อได้ เรายินดีให้คำปรึกษาและให้บริการ คลิกดูโปรโมชั่น หรือสอบถามเพิ่มเติม ได้ที่

Line-Icon-OSX

 Line id: @albatros
qr code @albatros

One thought on “ซากแมลงอย่าคิดว่าไม่เป็นไรถ้าไม่ได้เคลือบแก้ว

Leave a Reply