รถยนต์เคลือบแก้วแล้วแต่ยังเปื้อนง่ายเหมือนเดิมเป็นเพราะอะไร

หากใครได้ดูหรือได้ยินโฆษณาประสิทธิภาพที่จะเกิดขึ้นกับ รถยนต์เคลือบแก้ว เชื่อว่าเรื่องแรกๆ ที่จะได้ยินหรือได้เห็นก็น่าจะเป็นเรื่องเกี่ยวกับการที่รถผ่านการทำ เคลือบแก้ว มาแล้ว จะมีสภาพที่เรียกเปื้อนยากหรือเปื้อนน้อยกว่าปกติอย่างเห็นได้ชัด แต่ก็มีเหมือนกันที่ไปเจอการรีวิวหรือบอกเล่าใน internet ว่า ไปทำ เคลือบแก้วรถยนต์ มาแล้ว แต่รถก็ยังเปื้อนง่าย ทำความสะอาดง่ายไหม… ก็ดูงั้นๆ สรุปก็คือ รถของเขาไม่ค่อยต่างจากเดิม เปื้อนง่ายแทบไม่ต่างจากก่อนทำ… เรื่องนี้เป็นจริงไหม และมันเกิดจากอะไร หรือการทำทำ เคลือบแก้ว ไม่ได้ช่วยอะไรมากอย่างที่ในโฆษณาเขาว่า…

 

เคลือบแก้วแล้วแต่ก็ยังเปื้อนง่ายเป็นไปได้หรือไม่

 

คำตอบของคำถามนี้ หากจะเอากันจริงๆ เลยก็ต้องบอกว่า… เป็นไปได้ ไม่ใช่เป็นไปไม่ได้ เนื่องจากมีคนที่ออกมาบอกทำนองนี้มากพอสมควร ซึ่งเรื่องนี้ต้องไม่ปฏิเสธข้อเท็จจริงที่ปรากฏ เพียงแต่ว่า… เราจะต้องมาพิจารณากันถึงสาเหตุด้วย เนื่องจาก คุณสมบัติที่เกิดขึ้นหลังจากรถผ่านการทำ เคลือบแก้ว หรือ เป็น รถยนต์เคลือบแก้ว แล้วนั้น พื้นผิวของสีรถย่อมจะถูกปกป้องจากคุณสมบัติของชั้นฟิล์มที่มีความแข็งและความลื่น ซึ่งคุณสมบัติประเด็นหลังมันเป็นพื้นฐาน และมันมีประสิทธิภาพในการป้องกันการเกาะจับของสิ่งสกปรก ซึ่งแม้แต่น้ำยังไม่เกาะจับที่ผิวรถได้ง่ายเลยเสียด้วยซ้ำ การที่ รถยนต์เคลือบแก้ว ของเราผ่านการทำมาแล้ว แต่กลับมีสภาพเปื้อนง่าย ฝุ่น และสิ่งสกปรกเกาะเหมือนเดิม เป็นเรื่องที่… ผิดปกติ ต้องค้นหาสาเหตุโดยด่วน

 

รถยนต์เคลือบแก้ว

สาเหตุที่ทำให้รถยนต์เคลือบแก้วมาแล้วแต่ยังเปื้อนง่ายเกิดได้จาก…

 

ไม่ใช่สารเคลือบแก้วจริง

เรื่องนี้มีให้เห็นอยู่เสมอ คือ บางครั้งมีการโฆษณาจากเซลล์ที่ขาย น้ำยาเคลือบแก้ว ที่เอาไปเสนอขายตามศูนย์บริการ ยกน้ำยามาแบบเป็นแกลลอนๆ หรืออาจจะมาเป็นขวดก็แล้วแต่ แต่ว่าสิ่งที่บรรจุในนั้น ไม่ใช่น้ำยาที่เป็นสารสำหรับทำ เคลือบแก้ว ของแท้ พูดง่ายๆ คือ โดนหลอก และน้ำยาประเภทนี้มีวางขายอยู่ตามท้องตลาด สภาพจะเป็นน้ำยาขุ่นๆ หรือมีสีต่างๆ เหมือนแชมพูล้างรถ หรือครีมข้นๆ แล้วบอกว่าเป็น เคลือบแก้ว เอาไปขัดเคลือบที่ผิวเองได้ที่บ้านด้วยซ้ำ แต่พวกนั้นจริงๆ ไม่ได้เป็นสารสำหรับทำ เคลือบแก้ว ของจริง แต่อ้างเอาว่า เหมือนลงขัดแล้ว ผิวรถมันเงาเหมือนแก้วเลยบอกว่านี่คือ เคลือบแก้ว แต่ในความเป็นจริงมันคือการเคลือบแวกซ์แบบหนึ่งเท่านั้น ( ดูเพิ่มเติมได้จากเรื่อง “เคลือบแก้วมีแบบครีมด้วยหรือ” ) ถ้าเจอแบบนี้แน่นอนว่าประสิทธิภาพไม่คงทนแน่นอน เพราะใช้ไปไม่กี่วันสารที่เคลือบลงไปนั้นไม่ได้ติดแน่นที่ผิว ก็จะหลุดออก รถก็เปื้อนง่ายเหมือนเดิมแล้ว…

 

มีการเตรียมพื้นผิวที่ไม่ถูกต้อง

เรื่องนี้สำคัญมาก หากเตรียมผิวรถไม่ดี ไม่ผ่านกระบวนการที่ถูกต้องไม่ได้ทำให้ผิวรถทีความสะอาดและมีความพร้อมเต็มที่ก่อนการลง เคลือบแก้ว แน่นอนว่า รถยนต์เคลือบแก้ว ที่อุตส่าห์เอาไปทำมาประสิทธิภาพอยู่ได้ไม่นานแน่นอน เพราะทำไม่ถูกต้อง อันนี้อยู่การเลือกผู้ให้บริการ ว่าได้มาตรฐานและมีความรู้ความเข้าใจในเรื่องการทำ เคลือบแก้วรถยนต์ ขนาดไหน ก็ต้องเลือกให้ดีก่อนจะไปใช้บริการเพื่อความคุ้มค่า

 

ทำผิดข้อห้ามที่ควรระวังหลังการทำเคลือบแก้ว

หลังจากที่เราทำ เคลือบแก้ว เสร็จนั้น รถยนต์เคลือบแก้ว ของเรายังไม่ได้มีประสิทธิภาพเต็มที่ ต้องรอเวลาให้น้ำยาเซ็ทตัวก่อน หากว่าเรารีบเอาออกมาใช้งานและไม่ระวังมีปัญหาได้เหมือนกัน เพราะสภาพน้ำยาที่ผิวยังไม่มีความพร้อม เช่น หลังจากทำมายังไม่ถึง 24 ชั่วโมง รถเปียกน้ำ หรือ ภายใน 7 วัน เอาไปโดนน้ำยาหรือสารเคมีอื่น ที่ส่งผลต่อสาร เคลือบแก้ว แบบนี้ประสิทธิภาพย่อมผิดเพี้ยน การปกป้องก็จะไม่สมบูรณ์อย่างที่ควรจะเป็น

 

ไม่ได้นำไปเข้ารับการดูแลเพิ่มเติมตามกำหนด

สำหรับการทำ เคลือบแก้ว ไม่ใช่ว่าทำครั้งเดียวแล้วปกป้องตลอดกาล เนื่องจากผิวที่ผ่านการ เคลือบแก้ว มา เมื่อผ่านการใช้งานและการสัมผัสต่อเนื่องก็มีโอกาสที่จะหลุดหายไปตามสภาพและเวลา ดังนั้นแต่ละศูนย์บริการเขาก็จะมีการนัดให้เอาไปฟื้นฟูสภาพ ส่วนใหญ่ก็ทุกๆ 6 เดือน ที่จะมีการดูแลและเติมน้ำยาที่ผิวเพิ่มเติมให้ เพื่อให้มีประสิทธิภาพปกป้องต่อเนื่องจนครบกำหนดรับประกัน หากว่าทำครั้งเดียวแล้วไม่เอากลับไปทำอีก ก็แน่นอนว่าประสิทธิภาพมันจะหย่อนลงไปเรื่อยๆ รถยนต์เคลือบแก้ว ของเราก็กลับมาเปื้อนง่าย ล้างยากเหมือนก่อนทำได้ตามสาเหตุนี้

 

รถยนต์เคลือบแก้ว

 

นี่เป็นสาเหตุที่ทำให้ รถยนต์เคลือบแก้ว มีประสิทธิภาพการปกป้องจากสิ่งสกปรกไม่สมบูรณ์มีประสิทธิภาพไม่ได้ไม่ประทับใจ ก็ต้องดูที่สาเหตุว่ารถของเราเข้ากับประเด็นไหน แต่หากเป็นการทำ เคลือบแก้ว อย่างมีคุณภาพ ใช้ น้ำยาเคลือบแก้ว ที่ได้มาตรฐาน มันย่อมส่งผลในการปกป้อง เปื้อนยาก และทำความสะอาดได้ง่ายแน่นอน

 

Albatros ตัวจริงเรื่องการดูแลรถ ต้องการบริการ เคลือบแก้ว เคลือบแก้ว รัชดา เคลือบแก้ว ห้วยขวาง เดินทางมาได้ที่คาร์แคร์ของเรา หรือ หากต้องการบริการพิเศษในต่างพื้นที่ ต่างจังหวัด ติดต่อได้ เรายินดีให้คำปรึกษาและให้บริการ คลิกดูโปรโมชั่น หรือสอบถามเพิ่มเติม ได้ที่

Line-Icon-OSX

 Line id: @albatros
qr code @albatros

Leave a Reply