เคลือบแก้วจะหลุดไหมถ้าโดนแรงดันน้ำแรงๆ ล้าง

รถที่ผ่านการทำ เคลือบแก้ว มาแล้ว จะมีปัญหาไหม หากว่าเราจะล้างรถด้วยการใช้เครื่องฉีดน้ำแรงดันสูงฉีด นี่เป็นอีกหนึ่งคำถามที่มีขึ้นในหมู่ผู้ที่สนใจอยาก เคลือบแก้วรถยนต์ แต่ก็มีความกังวลว่า หากจะนำเอารถไปล้างที่ศูนย์บริการ ซึ่งมีการใช้งานเครื่องฉีดน้ำแรงดันสูงในการล้างรถกันเป็นส่วนใหญ่ หากว่าถูกแรงดันของน้ำที่มีแรงดันสูงฉีดล้าง จะส่งผลอย่างไรกับ รถเคลือบแก้ว จะส่งผลให้ชั้นฟิล์มที่ติดอยู่ที่ผิวภายนอกของรถหลุดออกหรือไม่

 

ผิวเคลือบแก้ว ทนแรงดันน้ำจากเครื่องฉีดน้ำแรงดันสูงได้หรือไม่

 

สำหรับเรื่องนี้ก็น่าสนใจเป็นอย่างยิ่ง เนื่องจากปัจจุบันตามศูนย์บริการล้างรถ จะมีการใช้เครื่องฉีดน้ำแรงดันสูง กันเป็นปกติในการล้างทำความสะอาดรถยนต์ เนื่องจากทำให้สามารถล้างรถได้ง่ายขึ้นไม่เปลืองแรง และยังทำความสะอาดรถได้ทั่วถึง แรงดันของน้ำสามารถทำความสะอาดซอกเล็กซอกน้อยของรถได้เป็นอย่างดี ทั้งด้านล่างด้านบน จึงได้รับความนิยมกันมาก ที่น่าคิดก็คือ เครื่องนี้สามารถสร้างแรงดันได้สูงมากและบางเครื่องอาจสูงกว่า 160 บาร์ หรือ ให้แรงดันเป็นถึง 160 เท่า ของแรงดันบรรยากาศ ซึ่งแรงดันระดับนี้สามารถทำอันตรายกับคนเราได้เลยทีเดียว ก็ไม่น่าแปลกว่าทำไมผู้ที่มี รถเคลือบแก้ว จึงเกิดความกังวลว่าชั้นผิว เคลือบแก้ว ของรถตนเองจะถูกแรงดันน้ำไปชะล้างให้หลุดออก… อย่างไรก็ตาม สามารถสบายใจได้ในเรื่องนี้ เนื่องจากชั้นฟิล์มที่เกิดจากการ เคลือบแก้ว มีความทนทานและแนบสนิทเป็นเนื้อเดียวกับผิวสีรถ ไม่หลุดออกง่ายๆ จากการถูกแรงดันน้ำ และยอกจากนี้ มันยังมีประสิทธิภาพในการไล่น้ำ หรือที่เรียกว่า Hydrophobic Effect ที่ส่งผลให้เกิดความลื่น น้ำไม่เกาะจับ ซึ่งความลื่นตัวนี้เราจะเห็นได้จากการที่เวลามีน้ำลงไปบนผิวของ รถเคลือบแก้ว จะเด้งออกมาเป็นเม็ดกลมๆ ซึ่งช่วยป้องกันไม่ให้น้ำชะล้างชั้นฟิล์มออกไป ดังนั้นผู้ที่ทำ เคลือบแก้ว สามารถวางใจได้ และหากว่าเป็นรถที่ยังมีประกันกับศูนย์ ก็จะมีการเติมน้ำยาเพิ่มทุกๆ ระยะ เช่น ทุกๆ 6 เดือน อยู่แล้ว ดังนั้นไม่ต้องกังวลใจ สามารถนำรถไปล้างตามศูนย์บริการล้างรถได้ตามปกติ

 

การล้างรถเคลือบแก้ว

 

สำหรับการล้างรถที่ผ่านการทำ เคลือบแก้ว มาแล้วนั้น จริงๆ เป็นเรื่องที่ง่ายมาก และเราได้เคยนำมาเล่าไปแล้วในตอน “เคลือบแก้วแล้วแค่น้ำเปล่าก็ล้างสะอาดจริงหรือ” ซึ่งจะแสดงให้เห็นได้อย่างชัดเจน (มีคลิป) ว่าหลังจากการทำ เคลือบแก้ว มามีประสิทธิภาพอย่างไร และล้างได้ง่ายจริงหรือไม่ ดังนั้นหากมีความกังวลใจเกี่ยวกับการล้างที่ศูนย์ให้บริการ จะล้างรถด้วยตัวเองที่บ้านก็ได้ เพราะมันจะไม่หนักแรงและทำให้เหนื่อยเหมือนรถที่ยังไม่ได้ เคลือบแก้ว มา และสามารถล้างด้วยน้ำเปล่า หรือจะใช้แชมพูล้างรถก็ได้ตามปกติ

 

ดังนั้นสามารถสบายใจได้ในการใช้งานรถที่ผ่านการทำ เคลือบแก้ว มาแล้ว และสามารถนำรถไปเข้ารับบริการล้างรถที่เขาใช้เครื่องฉีดน้ำแรงดันสูงได้อย่างวางใจ….

 

Albatros ตัวจริงเรื่องการดูแลรถ ต้องการบริการ เคลือบแก้ว เคลือบแก้ว รัชดา เคลือบแก้ว ห้วยขวาง เดินทางมาได้ที่คาร์แคร์ของเรา หรือ หากต้องการบริการพิเศษในต่างพื้นที่ ต่างจังหวัด ติดต่อได้ เรายินดีให้คำปรึกษาและให้บริการ คลิกดูโปรโมชั่น หรือสอบถามเพิ่มเติม ได้ที่

Line-Icon-OSX

 Line id: @albatros
qr code @albatros

Leave a Reply