รถสีขาวกับเคลือบแก้วระบบทากึ่งพ่น

การทำ เคลือบแก้ว เป็นเรื่องที่ช่วยให้เราสามารถรักษาสภาพรถให้ดูใหม่และมีความสวยงามอยู่ได้นาน และยังช่วยให้เราสามารถทำความสะอาดได้ง่ายมากขึ้น เพราะคราบสกปรกไม่สามารถที่จะมาเกาะติดแน่นที่ผิวสีของรถเราได้ หากจะว่ากันถึงรถที่ต้องควรเปื้อน จากคราบสกปรกฝังแน่น ก็คงต้องยกให้กับ รถสีขาว ซึ่งหากว่ามีรอยเปื้อนก็จะเห็นได้ง่าย ดูแล้วไม่สบายตา แต่อย่างไรก็ตาม การทำ เคลือบแก้วรถ มีอยู่หลายประเภท ซึ่งแบบที่เหมาะสมกับรถสีขาวมากที่สุดก็น่าจะเป็น เคลือบแก้วระบบทากึ่งพ่น

 

ทำไมรถสีขาวควรเลือกการเคลือบแก้วแบบผสมผสาน

 

สำหรับข้อดีของการทำ เคลือบแก้ว ในระบบผสมผสานที่เรียกว่า ระบบทากึ่งพ่น นั้น เราได้เคยเล่าไปแล้วในเรื่อง “เคลือบแก้วระบบทากึ่งพ่น หนึ่งในคำตอบที่ดีที่สุด” สามารถกลับไปลองอ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ถึงความน่าสนใจและประโยชน์ที่จะได้รับเมื่อเข้ารับบริการ เคลือบแก้วรถ ในระบบนี้ และที่กล่าวว่ามันเหมาะกับรถสีขาวก็เนื่องมาจาก เป็น วิธีทำเคลือบแก้ว ที่ให้การปกป้องครอบคลุมมากที่สุดสำหรับตัวรถ ซึ่งรถสีขาว หากว่านำเอามาทำ เคลือบแก้ว ในระบบทา จะมีจุดบอดเกิดขึ้นตามซอกหลืบต่างๆ ที่มือและอุปกรณ์ในการทำ เคลือบแก้ว เข้าไปไม่ถึง ทำให้บริเวณเหล่านั้นไม่ได้รับการปกป้อง แถมเป็นจุดที่ง่ายต่อการเกิดการสะสมของสิ่งสกปรก และทำความสะอาดได้ยาก นานไปก็จะเกิดเป็นคราบฝังแน่น แลดูน่าเกลียด การทำ เคลือบแก้วระบบทากึ่งพ่น จึงเป็นทางเลือกที่น่าสนใจมากที่สุดสำหรับรถที่มีสีขาว ทำให้ รถสีขาวเคลือบแก้ว แล้วได้รับการปกป้องครอบคลุมพื้นที่ของรถมากที่สุด

 

จุดที่มักเกิดปัญหาหากไม่ได้เคลือบแก้วในระบบทากึ่งพ่น

จุดที่มักเกิดปัญหาเป็นรอยคราบสกปรกสะสม แม้แต่สำหรับรถที่ผ่านการทำ เคลือบแก้ว มาแล้ว แต่ไม่ทำในระบบทากึ่งพ่น หรือระบบพ่น ก็เช่น ซอกไฟหน้า ซึ่งเป็นจุดที่เห็นได้ชัดและสังเกตได้ง่าย จุดนี้การทำ เคลือบแก้ว ในแบบทาจะเข้าไม่ถึง เพราะติดในเรื่องอุปกรณ์ที่ไม่สามารถส่งน้ำยาลงไปเคลือบเอาไว้ได้ ทีนี้มันก็ไม่ได้รับการปกป้อง เวลามีคราบสกปรกเข้าไปก็จะเกิดการสะสมทำความสะอาดได้ แม้จะมีการล้างก็ไม่หมดจด กลายเป็นคราบเหลือง ทำให้รถดูหมอง ไม่สวยงาม แต่หากว่าเป็นการทำ เคลือบแก้วระบบทากึ่งพ่น ซึ่งจะมีการใช้อุปกรณ์ในการพ่นช่วยในการลงน้ำยาในส่วนที่เป็นซอก ก็จะช่วยทำให้บริเวณที่เป็นซอกหลืบที่มือเข้าไม่ถึง ได้รับการปกป้องจากน้ำยาด้วย ทีนี้ต่อให้เกิดสิ่งสกปรกเข้าไปในซอก เราก็สามารถล้างทำความสะอาด หรือเช็ดออกได้ง่าย เพราะสิ่งสกปรกไม่สามารถเกาะติดพื้นผิวที่มีชั้นฟิล์มลื่นปกป้องเอาไว้ได้ เราจึงสามารถทำความสะอาดได้อย่างสะดวก ไม่เกิดการสะสมเป็นคราบน่าเกลียด และนอกจากบริเวณซอกไฟหน้า ที่เป็นจุดที่สังเกตเห็นได้ง่ายแล้ว ก็ยังมีบริเวณ เบ้ามือจับ และบริเวณฝาถังน้ำมัน ซึ่งเป็นจุดที่เกิดคราบเหลืองที่เกิดจากสิ่งสกปรกเข้าไปฝังแน่นอีกด้วย ซึ่งบริเวณเหล่านี้ การทำ เคลือบแก้ว ในระบบทากึ่งพ่น ช่วยให้น้ำยาลงไปปกป้องได้ดีกว่าแบบทา ทำให้มั่นใจได้มากกว่า และรถไม่มีจุดอ่อนที่จะเกิดความสกปรกน่าเกลียด
การทำ เคลือบแก้วระบบทากึ่งพ่น จึงเป็นวิธีการทำ เคลือบแก้ว ที่เหมาะสมสำหรับรถสีขาว ที่เป็นรถสีที่เกิดปัญหาได้ง่ายเมื่อเกิดคราบสกปรกฝังและเห็นได้อย่างเด่นชัด

 

 

Albatros ตัวจริงเรื่องการดูแลรถ ต้องการบริการ เคลือบแก้ว เคลือบแก้ว รัชดา เคลือบแก้ว ห้วยขวาง เดินทางมาได้ที่คาร์แคร์ของเรา หรือ หากต้องการบริการพิเศษในต่างพื้นที่ ต่างจังหวัด ติดต่อได้ เรายินดีให้คำปรึกษาและให้บริการ คลิกดูโปรโมชั่น หรือสอบถามเพิ่มเติม ได้ที่

Line-Icon-OSX

 Line id: @albatros
qr code @albatros

Leave a Reply