ทำความเข้าใจหน้าที่หลักของการเคลือบแก้ว

เคลือบแก้ว หรือ การ เคลือบแก้วรถยนต์ เป็นอีกหนึ่งกรรมวิธีในการปกป้องดูแลรถที่มีคนให้ความสนใจกันมากในปัจจุบันนี้ แต่อย่างไรก็ตาม ในเรื่องความเข้าใจเกี่ยวกับการทำ เคลือบแก้วรถ เป็นเรื่องที่มีความเข้าใจที่ไม่ตรงกันอยู่บ้างในบางเรื่อง เพราะบางคนเข้าใจว่ามันเป็นการทำเพื่อเพิ่มความสวยงามให้รถ ในขณะที่บางคนให้ความสนใจในเรื่องการปกป้อง ซึ่งบางทีก็เข้าใจคลาดเคลื่อนไปในระดับหรือความสามารถในการป้องปก ดังนั้นเพื่อความเข้าใจที่ชัดเจนมากขึ้น คราวนี้เราลองมาทำความเข้าใจกันเพิ่มเติมอีกสักหน่อย เกี่ยวกับ หน้าที่หลักของมันว่าเวลาที่เขาเคลือบรถแบบนี้สารที่เคลือบอยู่มันทำหน้าที่อะไรให้กับเราได้บ้าง

หน้าที่หลักของการ เคลือบแก้วรถ คือ

1.    เพื่อทำหน้าที่ปกป้องพื้นผิวของสีรถ หรือถ้าพูดอย่างตรงไปตรงมาและชัดเจนก็คือ การ เคลือบแก้ว มีหน้าที่ในการ ปกป้องพื้นผิวของวัสดุที่อยู่ด้านล่าง เพราะมันถูกผลิตมาเพื่อทำหน้าที่ปกป้องพื้นผิวโดยเฉพาะ และในตอนแรกไม่ได้เน้นมาที่รถยนต์เสียด้วยซ้ำ เป็นการสร้างสรรค์สารเคลือบขึ้นมาให้ใช้งานกับพื้นผิวประเภทต่างๆ แม้แต่เรือเดินทะเล สะพาน แผ่นไม้ หรือวัสดุอื่น ก็สามารถที่จะทำการ เคลือบแก้ว ได้ ดังนั้นสิ่งที่รถยนต์ หรือ มอเตอร์ไซค์เคลือบแก้ว จะได้ก็คือ การปกป้องพื้นผิวที่เป็นส่วนประกอบของรถ ให้มีความคงทนมากยิ่งขึ้น จากมลภาวะต่างๆ ที่อยู่รอบตัวและต้องเผชิญในการใช้งานรถ ไม่ว่าจะเป็น ฝุ่นผง โคลน ซากแมลง มูลนก ยางไม้ ควัน ละอองน้ำ หรือแม้แต่น้ำฝน หรือฝนกรด นอกจากนี้ยังสามารถป้องกันการเกิดรอยขีดข่วนระดับทั่วไป ที่เกิดจากมีเศษผงแข็งๆ มาทำลายได้ในระดับหนึ่งอีกด้วย

2.    เพื่อทำหน้าที่เพิ่มความงามให้กับรถ ซึ่งเรื่องนี้เกิดจากชั้นฟิล์มที่มีความใสและเป็นมันเงา เวลาที่เราทำการลง น้ำยาเคลือบแก้ว ลงไปทำให้พื้นผิวแลดูมีความมัน มีความเงา สามารถสะท้อนแสงได้ดีขึ้น ทำให้ดูแล้วสีรถสดใสมากยิ่งขึ้น ซึ่งเรื่องนี้ก็จะอยู่ที่ความหนาของชั้นในการ เคลือบแก้ว รวมถึงขั้นตอนในการเตรียมพื้นผิวของผู้ให้บริการอีกด้วยว่าได้ดำเนินการอย่างไรให้กับเราบ้าง ในกรณีที่มีการขัดสีก่อนทำการ เคลือบแก้ว พื้นผิวก็จะแลดูสวยงาม สว่าง มากกว่าเดิม เนื่องจากชั้นผิวบนสุดของสีรถ ที่ผ่านการเผชิญหน้ากับมลภาวะมาได้ถูกขัดออก เหลือแต่ชั้นสีแท้ที่ยังคงมีความสดใสของเม็ดสี

ทั้ง 2 ข้อนี่เป็นหน้าที่หลักที่เราจะได้รับหลังจากผ่านการทำ เคลือบแก้ว ออกมาแล้ว ส่วนคุณสมบัติอื่นๆ ที่ได้รับข้อมูลไปจากศูนย์บริการทำ เคลือบแก้วรถ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องความลื่น การป้องกันน้ำเกาะ การป้องกันรถเป็นรอยขูดขีด ป้องกันการเกิดรอยขนแมว สามารถทำความสะอาดตัวเองได้ ก็ล้วนแต่อยู่ในหน้าที่หลัก 2 ประการนี้ทั้งสิ้น

Albatros ตัวจริงเรื่องการดูแลรถ ต้องการบริการ เคลือบแก้ว เคลือบแก้ว รัชดา เคลือบแก้ว ห้วยขวาง เดินทางมาได้ที่คาร์แคร์ของเรา หรือ หากต้องการบริการพิเศษในต่างพื้นที่ ต่างจังหวัด ติดต่อได้ เรายินดีให้คำปรึกษาและให้บริการ คลิกดูโปรโมชั่น หรือสอบถามเพิ่มเติม ได้ที่

Line-Icon-OSX

 Line id: @albatros
qr code @albatros

Leave a Reply