เคลือบแก้ว ติดฟิล์มกันรอยที่ Albatros รัชดา ระหว่างรอหาอะไรอร่อยทานได้บ้าง?


เนื้อหาวันนี้ ไม่ได้มาให้ความรู้ หรือตอบคำถามที่เกี่ยวกับเคลือบแก้ว หรือติดฟิล์มกันรอย แต่จะถือโอกาสมาตอบคำถามที่พบบ่อยมากๆอีกคำถามคือ แถวรัชดา 18 นี้มีอะไรอร่อยให้ทานระหว่างรอบ้าง วันนี้ Admin เลยถือโอกาสมาเรียบเรียงร้านอาหารที่เราคิดว่าน่าจะอร่อยถูกปากคุณลูกค้าที่เข้ามาเคลือบแก้ว เซรามิก หรือมาติดฟิล์มกันรอยกับเรา แล้วต้องรอนานๆไม่รู้จะทานอะไรที่แอดคิดว่าอร่อยสัก 2-3 ร้านกันดีกว่า

ก๋วยเตี๋ยวลุงหนั่น


ร้านก๋วยเตี๋ยวลุงหนั่น ร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อ ก๋วยเตี๋ยวหมูชื่อดัง ที่ย้ายมาจากรัชดา17 ข้ามฝั่งมาอยู่รัชดา18 เยื้องๆกับร้าน Albatros กันเลยทีเดียว โชคดีตรงที่ ใกล้กับร้านเรามากเดินไปไม่กี่ก้าวก็ถึง เพื่อนๆที่เข้ามาเคลือบแก้ว เซรามิก หรือติดฟิล์มกันรอยรถยนต์กับเรา สามารถเดินข้ามฝั่งไปทานได้เลย จุดขายที่นี่แอดคิดว่าอยู่ที่เครื่องถึง น้ำซุปถือว่าดี และมีทั้งเนื้อวัว เนื้อหมู แถมมีของหวาน อาหารทานเล่นเยอะมาก ราคาไม่แพง แต่ถ้ามาทานตอนเที่ยง อาจต้องรอคิวกันหน่อย คนในย่าน ห้วยขวาง สุทธิสาร รัชดา จะรู้จักร้านนี้ดี แต่หลายคนอาจยังไม่รู้ว่าย้ายมาอยุ่ซอยรัชดา18 ตรงข้ามร้านเราแล้วแถมเดินใกล้นิดเดียว

ร้านอาหารมาบ่อย (รัชดาซิตี้18)


ร้านนี้ไม่รู้ว่าดังหรือเปล่า แต่แอดชอบทานมาก โดยเฉพาะอาหารตามสั่งที่ให้เลือกหลากหลาย แต่ละเมนูมีความคิดสร้างสรรค์ดี รสชาติถือว่าดีเลยทีเดียว ร้านอาหารมาบ่อยอยู่บริเวณใต้ตึกคอนโดรัชดาซิตี้ อาคารเพชร ถ้าเพื่อนๆที่มาเคลือบแก้ว หรือติดฟิล์มกันรอยรถยนต์ สามารถเดินเท้าไปทานได้ระยะทางประมาณ 80-100 เมตรเท่านั้น เมนูหลากหลายอาหารออกช้านิดหน่อยเพราะพ่อครัว เจ้าของร้าน คนเดียวกัน แต่พอได้ทานแล้วรับรองว่าจะติดใจ ใครที่เข้ามาทำเคลือบเซรามิก ถ้าต้องการทานร้านนี้ ฝากน้องที่ร้านโทรสั่งอาหารไว้ก่อนได้ ค่อยเดินไปทาน หรือให้มาส่งทานที่ร้านก็ได้ครับ ที่นี่เรามีบริการน้ำดื่มฟรีอยู่แล้ว

ก๋วยเตี๋ยวต้มยำ เปลว


อีกหนึ่งร้านดังในย่านนี้ ย่านรัชดาประชาราษฎร์บำเพ็ญ ที่แอดคิดว่าก๋วยเตี๋ยวต้มยำต้องที่นี่เลย ร้านเปลวนี่แอดเห็นมาตั้งแต่ขายอยู่หน้าตึก จนเข้าตึกอาคารพาณิชย์ จนเดี๋ยวนี้ย้ายมาเป็น 2 ห้อง คิวไรเดอร์นี่ไม่ต้องพูดถึง ยาวเป็นหางว่าว ด้วยความที่เครื่องถึง รสชาติดี(แอบหวานนิดหน่อย)ทำให้เป็นที่ถูกอกถูกใจคนละแวกนี้ หรือคนข้ามเขตที่ไม่ได้อยู่ห้วยขวาง สุทธิสารก็ยังมาทานกัน ใครที่มาเคลือบแก้ว หรือจะมาติดฟิล์มกันรอยกับเราแล้วอยากทานร้านนี้ ถ้าจะเดินคิดว่าเหนื่อยหน่อยครับ แนะนำให้ยืมมอเตอร์ไซด์ที่ร้านไปทานก็ได้ครับ รับรองไม่ผิดหวังอีกร้านนึง

ก็ผ่านไปแล้วสำหรับร้านอาหารย่านรัชดา18 ที่แอดคิดว่าเพื่อนๆที่เข้ามาเคลือบแก้ว เซรามิก หรือจะมาติดฟิล์มกันรอยที่ร้านน่าจะได้ลองมาทานกัน ซึ่งร้านที่แอดแนะนำนี้ ไม่ใช่เฉพาะคนในย่านสุทธิสาร หรือห้วยขวางเท่านั้นที่เข้ามารับประทานกัน มีเพื่อนๆเขตอื่นๆมากหน้าหลายตาที่เข้ามาทานอาหาร เหมือนกับเพื่อนๆที่มารับบริการเคลือบแก้วกับเราอาจจะยังไม่รู้ว่าแถวนี้มีอะไรอร่อย หรือเพื่อนๆที่ต้องการทานอาหารระหว่างรอในประเภทอื่นๆสามารถสอบถามน้องๆที่ร้านได้เลยนะครับ

Leave a Reply