ติดฟิล์มกันรอยรถยนต์แพงไหม

ฟิล์มกันรอยรถยนต์ เป็นหนึ่งในสิ่งที่สามารถเรียกได้ว่าเป็น นวัตกรรม ในการปกป้องพื้นผิวของรถยนต์ก็ว่าได้ เพราะมันมีคณสมบัติในการปกป้องผิวสีแท้ของรถได้หลายประการ ดังนั้นไม่แปลกที่มีผู้สนใจจำนวนไม่น้อย อย่างไรก็ดีมีหลายท่านที่แม้จะสนใจแต่ก็ยังลังเลอยู่ เพราะติดที่คำถามว่า “ติดฟิล์มกันรอยรถยนต์แพงไหม…

ราคาของ ฟิล์มกันรอยรถยนต์

เป็นคำถามที่น่าสนใจ และเราเชื่อว่ามีคนใช้งานรถจำนวนไม่น้อยที่อยากได้คำตอบในเรื่องนี้ ซึ่งก็เป็นเรื่องที่ควรคิดให้รอบคอบจริงๆ การจับจ่ายใช้สอยในช่วงนี้เป็นเรื่องที่ควรพิจารณอย่างยิ่ง ต้องหาจุดความคุ้มค่าที่ลงตัวกับการดำเนินชีวิตให้ได้มากที่สุด อย่างไรก็ตาม อาจจะมีหลายท่านที่เคยเห็น ราคาของ ฟิล์มกันรอยรถยนต์ ที่มีหลายระดับ บางท่านอาจจะคิดว่าสามารถเลือกเอาเจ้าที่เสนอราคาต่ำสุด เพื่อให้จ่ายน้อยๆ ก็น่าจะได้ แต่ในความเป็นจริงแล้ว เรื่องของราคาของตัว ฟิล์มกันรอยรถ มีปัจจัยหลายอย่างที่ไม่อาจมองข้าม เช่น

  • ปัจจัยในส่วนวัสดุ ฟิล์มกันรอยรถยนต์ มีหลาย แตกต่างกันไปตามวัสดุที่นำใช้ผลิตชิ้นงาน หรือระดับความหนาของวัสดุแต่ละชั้น (ในฟิล์มกันรอยแต่ละยี่ห้ออาจจะมีการออกแบบชั้นของวัสดุที่เอามาซ้อนประกอบเป็นแผ่นฟิล์มที่แตกต่างกันไป) และเทคโนโลยีในการผลิตแผ่นฟิล์มใส ซึ่งแน่นอนว่ามีผลกับคุณภาพและคุณสมบัติในการใช้งาน ดังนั้นฟิล์มที่มีราคาถูกอาจจะไม่สามารถให้คุณสมบัติในการปกป้องได้ตามที่คาดหวัง
  • ปัจจัยในส่วนบริการ ในการ ติดฟิล์มกันรอยรถ ไม่ใช่แค่การแกะฟิล์มออกมาและแปะติดลงไปก็จะสามารถใช้งานได้ ยังต้องมีการจัดการเตรียมพื้นผิวของรถให้พร้อมเสียก่ออีกรอบหนึ่ง ซึ่งในการเตรียมพื้นผิวนี้แต่ละที่ก็จะมีกรรมวิธีที่แตกต่างกัน บางเจ้าอาจจะแค่ทำความสะอาด แต่เจ้าที่ได้มาตรฐานก็จะมีการตรวจสอบและเคลียร์พื้นผิวด้วยการขัดจนผิวเนียนเรียบเสียก่อน ซึ่งแน่นอนว่าผลลัพธ์ที่ได้ออกมาย่อมมีความแตกต่างกัน ทั้งในเรื่องของความสวยงามเรียบร้อยและประสิทธิภาพในการยึดเกาะ ซึ่งในการบริการส่วนนี้ก็ย่อมทำให้ราคาแตกต่างกัน
  • ปัจจัยด้านขนาดของรถยนต์ที่เข้ารับบริการ ขนาดและรูปแบบของรถ เป็นอีกประเด็นหนึ่งที่ส่งผลโดยตรงกับราคา รถที่มีขนาดเล็กก็ย่อมมีราคาที่ถูกกว่ารถยนต์ขนาดใหญ่ (ในกรณีที่ใช้วัสดุและบริการแบบเดียวกัน) เนื่องจากใช้วัสดุและแรงงานในการทำน้อยกว่านั่นเอง

ติดฟิล์มกันรอยรถยนต์แพงไหม

มาถึงคำถามหลักของเรา ซึ่งก็ต้องขออ้างอิงเอาข้อมูลข้างต้นมาร่วมประกอบคำอธิบาย จากข้อมูลข้างต้นจะเห็นได้ว่า เรื่องของราคาของการเข้ารับการ ติดฟิล์มกันรอยรถ มีปัจจัยหลายอย่างที่ทำให้ราคาแตกต่างกัน แต่หากถามว่า “แพงไหม” เรื่องนี้นอกจากกรอบเรื่องราคา เรายังควรพิจารณาเพิ่มเติมในส่วนของความคุ้มค่าด้วยจึงจะสามารถตอบคำถามนี้ได้ เพราะคำว่า “แพง” หรือ “ไม่แพง” ไม่ได้สามารถอธิบายหรือบอกได้จากแค่การมองป้ายราคาเท่านั้น ยกตัวอย่างเช่นการซื้อเสื้อตัวละ 100 บาท แต่ใช้ได้ไม่กี่วันก็พังย้วย หรือมีรอยขาดยุ่ย ก็อาจจะมองได้ว่าแพงกว่าการซื้อเสื้อตัวละ 1,000 บาท ที่ใส่ได้หลายปี… ดังนั้นการจะบอกได้ว่าถูกหรือแพง จึงอยากขอเชิญให้ท่านพิจารณาผ่านกรอบความต้องการในการใช้งานของท่านเป็นหลัก ว่าต้องการใช้งานในระดับใด โดยารเปรียบเทียบจากคุณสมบัติ ซึ่งโดยทั่วไปคุณสมบัติที่ควรพิจารณาของ ฟิล์มกันรอยรถยนต์ มีดังนี้

  1. คุณสมบัติด้านความหนา ความหนาเป็นหนึ่งในคุณสมบัติที่มีผลต่อการปกป้องของฟิล์ม อย่างไรก็ดี ความสามารถนั้นยังอยู่ที่ชนิดของวัสดุที่นำมาใช้ผลิตด้วย
  2. คุณสมบัติด้านความยืดหยุ่น แผ่นฟิล์มที่มีคุณภาพจะมีความยืดหยุ่นในระดับที่เหมาะสมกับการใช้งาน
  3. คุณสมบัติด้านการป้องกัน เป็นคุณสมบัติหลักของแผ่นฟิล์มชนิดนี้ ส่วนมากเทียบจากการลดความเสียหายของสะเก็ดหิน)
  4.  คุณสมบัติด้านคุณภาพในการยึดเกาะกับพื้นผิว
  5. คุณสมบัติความใสและความเงางามของแผ่นฟิล์มกันรอย ซึ่งฟิล์มที่มีคุณภาพนอกเหนือจากประสิทธิภาพในการปกป้องมันยังมีความสวยงามด้วยในตัว เพราะรถยนต์นอกจากใช้งานได้ดี ยังต้องส่งเสริมสถานะและความภูมิใจให้เจ้าของด้วย
  6. คุณสมบัติในด้านอายุการใช้งาน เรื่องนี้ขึ้นอยู่กับวัสดุที่นำใช้ผลิตและลักษณะของการใช้งานตามปกติเป็นหลัก แต่แน่นอนว่ายิ่งมีอายุการใช้งานนานในทุกมิติก็ยิ่งเป็นเรื่องที่ดี
  7. คุณสมบัติในการลบรอยขูดขีดขนาดเล็กที่ผิว แผ่น ฟิล์มกันรอยรถ ที่ผลิตจากวัสดุที่มีคุณภาพ สามารถจะลบรอยขูดขีดเล็กๆ ที่ผิวได้ด้วยตัวของมันเอง โดยอาศัยความร้อน

เมื่อเราทราบคุณสมบัติเหล่านี้ ว่า ฟิล์มกันรอยรถยนต์ ที่เราสนใจนั้นให้เราได้มากในระดับไหน ก็สามารถนำมาพิจารณาเทียบกับราคาที่ต้องจ่าย หากว่ามันสามารถตอบสนองความต้องการ และรองรับการใช้งานของได้อย่างเหมาะสม ลดปัญหาที่เกิดขึ้นที่ผิวสีรถ เพิ่มความสวยงามและความภูมิใจได้ ก็เชื่อได้ว่า มันคงไม่ใช่สิ่งที่แพงเกินไปสำหรับเราแน่นอน นี่น่าจะเป็นคำตอบที่ดีที่สุดของคำถามว่า “ฟิล์มกันรอยรถยนต์แพงไหม” ได้เป็นอย่างดี แต่อย่างไรก็ตาม หากต้องการเปรียบเทียบอย่างชัดเจน สามารถติดต่อเราเพื่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม เรายินดีให้คำปรึกษาและไขข้อสงสัย และพร้อมที่จะให้บริการทุกท่านอย่างเต็มที่

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s