รถยนต์เคลือบแก้วกับไลฟ์สไตล์ของผู้ใช้รถ

การจะทำ เคลือบแก้วรถยนต์ อย่างหนึ่งควรจะหารือหรือบอกกล่าวกับ ศูนย์บริการเคลือบแก้ว ที่เราจะไปใช้บริการก่อนก็คือ รูปแบบในการใช้รถของเรา ทั้งนี้เพื่อที่เขาจะได้ทำการแนะนำให้เราได้อย่างเหมาะสมว่าควรจะทำ เคลือบแก้ว แบบไหน จึงจะเหมาะสมที่สุด เหตุผลก็เพราะการทำจะทำ รถยนต์เคลือบแก้ว สักคัน เป็นเรื่องที่มีราคาพอสมควร หากเราจะจ่ายเงินออกไป ก็ต้องให้มันได้ความคุ้มค่า ซึ่งเรื่องนี้เทียบได้จากการใช้งานของเราว่าต้องการระดับในการปกป้องมากน้อยแค่ไหน…

เคลือบแก้ว

เหตุผลที่เราควรหารือก่อนทำเคลือบแก้ว

ปกติเวลาที่เราไปสอบถามเพื่อจะทำ เคลือบแก้วรถยนต์ เรามักได้รับข้อมูลจากผู้ให้บริการในเรื่องข้อดีของมัน แต่สิ่งที่เราควรแจ้งหรือบอกให้เขารับรู้ด้วยก็คือ รูปแบบการใช้รถของเราว่าเป็นแบบไหน เช่น เป็นคนใช้รถเดินทางบ่อยหรือไม่ เดินทางไกลเสมอหรือเปล่า ซึ่งเรื่องนี้มีส่วนในการที่เขาจะเลือกนำเสนอระดับของการ เคลือบแก้ว ที่เหมาะสมให้กับเรา ซึ่งหากได้เจอผู้ที่มีประสบการณ์และมีความรู้จริง เราจะได้รับคำแนะนำว่าควรทำแบบไหนถึงจะเหมาะ หากว่าเราใช้รถน้อย ไม่ค่อยได้ขับไปไหน การ เคลือบแก้วรถยนต์ อาจจะไม่จำเป็นต้องใช้น้ำยาถึงระดับ 9H ซึ่งเป็นระดับความแข็งสูงสุดก็ได้ เพราะรถใช้น้อยปัญหาก็น้อย มลภาวะ สิ่งสกปรก ต่างๆ ที่รถเราเจอก็ไม่มาก ระดับ 7H ก็สามารถที่จะรองรับได้ แต่หากว่า ใช้งานหนัก เดินทางไกลบ่อย การทำ 9H เป็นความคุ้มค่ามากกว่า เพราะมีความแข็งที่เหนือกว่า ปกป้องรถเราจาก เศษหินเศษกรวด และรอยขีดข่วนได้ดีกว่า และแน่นอนว่า ราคาของแต่ละระดับในการทำ เคลือบแก้ว ก็จะมีความต่างกัน พูดง่ายๆ ก็คือ ระดับที่เหมาะสมในการจำทำ รถยนต์เคลือบแก้ว อยู่ที่ความเสี่ยงที่จะเกิดปัญหาของผิวสีรถเป็นหลัก

เคลือบแก้ว
เคลือบแก้ว

หากไม่หารือให้เหมาะสมก่อนอาจได้รถยนต์เคลือบแก้วที่ไม่ตรงกับการใช้งาน

ในกรณีที่เราไม่ได้บอกให้ละเอียด หรือ ไม่ได้หารือกันให้ดีก่อน เราอาจจะตัดสินใจผิดพลาดได้ง่ายในการทำ เคลือบแก้ว ทำให้ผลที่เกิดขึ้นเวลาที่เราใช้งานไม่เป็นไปตามที่ต้องการ มีบางคนถึงขนาดบอกว่า รถยนต์เคลือบแก้ว ของตนเองไม่มีประสิทธิภาพอย่างที่คิดไว้ หรือ บางทีเราก็อาจจะจ่ายแพงเกินไปมากกว่าความจำเป็น ดังนั้นก่อนที่เราจะทำ เคลือบแก้ว ควรมีการหารือกับผู้ให้บริการให้ดีเสียก่อน…

รถยนต์เคลือบแก้ว

รถใช้งานน้อยไม่จำเป็นต้องทำเคลือบแก้วในระดับที่ปกป้องสูงมากก็ได้ เพราะมันมีราคาที่สูงกว่าและเป็นเรื่องที่เกินความจำเป็น แต่หากว่าเราใช้รถเดินทางบ่อยๆ ใช้งานหนักๆ ลุยๆ หากทำ เคลือบแก้วรถ เน้นไปที่เรื่องราคาที่ต่ำเข้าว่า เราก็อาจจะได้การปกป้องที่ไม่เต็มที่ ทีนี้ก็กลายเป็นว่า ทำมาไม่คุ้มทั้งสองรูปแบบ ดังนั้นก่อนที่จะทำ เคลือบแก้ว ควรมีการหารือและอธิบายรูปแบบการใช้งานรถตามไลฟ์สไตล์ของเราก่อน เพื่อให้ได้ รถยนต์เคลือบแก้ว ที่คุ้มที่สุดสำหรับการใช้งานจริงของเราในราคาที่เหมาะสม

Albatros ตัวจริงเรื่องการดูแลรถ ต้องการบริการ เคลือบแก้ว เคลือบแก้ว รัชดา เคลือบแก้ว ห้วยขวาง เดินทางมาได้ที่คาร์แคร์ของเรา หรือ หากต้องการบริการพิเศษในต่างพื้นที่ ต่างจังหวัด ติดต่อได้ เรายินดีให้คำปรึกษาและให้บริการ คลิกดูโปรโมชั่น หรือสอบถามเพิ่มเติม ได้ที่

Line-Icon-OSX

 Line id: @albatros
qr code @albatros

Leave a Reply