ตกลงเคลือบแก้วคุ้มหรือไม่คุ้มกันแน่

คนที่กำลังสนใจในการทำ เคลือบแก้วรถ ในปัจจุบัน เชื่อว่าส่วนมากก่อนที่จะตัดสินใจเลือกทำหรือไม่ทำ จะทำร้านไหนดี อย่างแรกๆ ที่นิยมทำกันก็คือ การค้นหาข้อมูลใน internet หาอ่านข้อมูลเพื่อเอามาประกอบการตัดสินใจ หรือบางทีก็ไปตั้งคำถาม หรือที่เรียกว่า กระทู้ เอาไว้ในเว็บไซต์หรือเว็บอร์ด เพื่อที่จะขอความเห็นของคนอื่นๆ ก็เป็นเรื่องที่มีประโยชน์ดี แต่อย่างไรก็ตาม ความเห็น หรือข้อมูลที่ได้รับเราจะต้องนำมาพิจารณาให้ดีเสียก่อน ที่จะปลงใจเชื่อ เพราะต่างคนก็ต่างก็มีความเห็นและมุมมองของตนเอง  เช่น ถ้าพิมพ์คำว่า “เคลือบแก้ว pantip” เราก็จะได้เห็นข้อมูลที่คนเอามาถามและมีการตอบกันเต็มไปหมด มีเหตุผลที่แตกต่างกันไป แต่… ส่วนใหญ่จะมีอยู่แค่ 2 ประเด็น คือ สนับสนุนให้ทำกับไม่สนับสนุนให้ เคลือบแก้ว แต่เนื่องจากข้อมูลมีมาก บางทีก็ทำให้เราเกิดความสับสนลังเลได้ง่ายๆ เหมือนกัน ว่าตกลงทำ เคลือบแก้ว แล้วมันคุ้มหรือไม่คุ้มกันแน่…

2

ความเห็นใน internet เกี่ยวกับเคลือบแก้ว

 

สำหรับคนที่เข้าไปหาข้อมูล เชื่อว่าบ่อยครั้งที่จะไปเจอข้อมูลความเห็นในแนวที่ว่า เคลือบแก้วไม่คุ้ม สักเท่าไหร่ หรือ เคลือบแก้ว ไปแล้วก็คงงั้น ๆ เช่น อย่าทำเลยเสียดายเงิน , เคลือบแก้ว มีราคาแพงเกินไป หรือบางคนก็ว่า ไม่จำเป็นต้องทำหรอก เคลือบแก้ว ขยันล้างขยันเคลือบแวกซ์เอาก็สวยเหมือนกัน ไปจนถึง ใช้รถไปนานก็มีรอยทำไปก็เท่านั้น หรือ รถใช่ไม่กี่ปีก็ต้องเปลี่ยนคันอีกแล้ว จะ เคลือบแก้ว ไปทำไม… แต่ก็มีบางส่วนที่บอกว่าดีน่าสนใจ เงามันสวยงาม ฯลฯ. อันนี้ก็แล้วแต่มุมมองของแต่ละคนว่าคิดเห็นเป็นแบบไหน แต่… อยากให้พิจารณาสักนิด ว่าจริงๆ แล้ว นี่เป็นความเห็นหรือข้อเท็จจริง… เพราะส่วนมากจะออกมาในแนวความเห็น หรือมุมมองส่วนตัว จากคนที่ ไม่เคยทำ เคลือบแก้ว มาก่อนใช่หรือไม่…

 

port_1

ตกลงเคลือบแก้วคุ้มไหม

 

เคลือบแก้วคุ้มไหม ดูเหมือนยังเป็นคำถามที่ค้างคาอยู่ หากอ่านจากบางความเห็น การทำ เคลือบแก้วรถ ก็ดูเหมือนจะไม่ค่อยคุ้ม แต่ลองมาพิจารณาสักหน่อยดีกว่าว่าความเห็นเหล่านั้นเป็นจริงมากน้อยแค่ไหน… ในกรณีที่บอกว่า เคลือบแวกซ์ ก็สวยเหมือนกัน (บางคนบอกว่าลงแวกซ์มาใหม่ๆ สวยกว่า เคลือบแก้ว เสียอีก) อันนี้น่าจะเป็นเรื่องที่เข้าใจคลาดเคลื่อนไปสักเล็กน้อย เพราะการทำ เคลือบแก้ว เป็นการทำเพื่อเสริมการปกป้องให้กับผิวสีของรถ ไม่ใช่เน้นไปที่เรื่องความงามอย่างเดียว ในกรณีเรื่องความเงามัน การเคลือบแวกซ์ก็เงามันเหมือนกัน อันนี้ไม่เถียง แต่… มันจะเงาจะมันแค่ไม่กี่วันหลังจากทำเท่านั้น ไม่อยู่ทนนานเหมือน เคลือบแก้ว และที่สำคัญหากเทียบในเรื่องการปกป้องผิวรถไม่ให้เกิดรอยขีดข่วน แวกซ์สู้ไม่ได้เลยในเรื่องความแข็งแรงทนทาน (ดูจากคลิปการทดสอบด้านล่าง)

 

 

 

ส่วนในกรณีที่ว่าใช้ไปก็เกิดรอยขีดข่วนทำไปก็เสียเวลาเปล่าๆ หรือใช่ไม่กี่ปีก็ต้องเปลี่ยน อันนี้จริงๆ แล้ว เป็นเรื่องที่น่าจะสนับสนุนการทำ เคลือบแก้ว มากกว่า เพราะด้วยประสิทธิภาพในการปกป้อง ผิวของรถจะมีรอยขีดข่วนน้อยกว่า ผิวรถทนทานและคงความงามได้นานกว่า เวลาเปลี่ยน หรือเอารถเก่าไปขายต่อ ย่อมขายได้ง่ายกว่ามิใช่หรือ… ส่วนเรื่องแพงเกินไปหรือไม่ อันนี้ก็อยู่ที่แต่ละคนพิจารณาเปรียบเทียบ เพราะหากเรามองว่าเราต้องจ่ายเงินก้อนออกไปก็ดูแพง แต่ในความเป็นจริงหลังจากการทำ เคลือบแก้วรถ แล้ว รถของเราสามารถทำความสะอาดได้ง่าย ทำเองได้ ไม่ต้องเอาไปล้างที่ร้านไม่ต้องเสียเงินเคลือบแวกซ์บ่อยๆ ซึ่งหากเทียบตลอดอายุการใช้งานของ เคลือบแก้ว ที่เขารับประกัน ไม่แน่ว่าการรับบริการบ่อยๆ นั่นต่างหากที่น่าจะแพงกว่า… หรือแม้แต่ในกรณีเราทำเอง อันนี้ก็เหนื่อย… ลงแวกซ์ขัดเคลือบทั้งคันบ่อยๆ เป็นงานที่หนักเอาการและใช้เวลามาก… เคลือบแก้ว จึงง่ายกว่าในการที่จะคงความงามให้รถ

เคลือบแก้ว 9h

 

อย่างไรก็ตาม นี่เป็นความเรื่องของความเห็นของแต่ละบุคล ก็ขอให้ลองพิจารณาดูความคุ้มค่าและความพร้อมของตัวเอง เพราะบางท่านอาจจะชอบในการที่ได้ดูแลรถเอง ได้ลงเคลือบแวกซ์ขัดบ่อยๆ หรือเอาไปเข้าศูนย์ประจำ อันนี้การ เคลือบแก้ว ก็อาจจะไม่จำเป็นเท่าไหร่ก็เป็นไปได้…

 

Albatros ตัวจริงเรื่องการดูแลรถ ต้องการบริการ เคลือบแก้ว เคลือบแก้ว รัชดา เคลือบแก้ว ห้วยขวาง เดินทางมาได้ที่คาร์แคร์ของเรา หรือ หากต้องการบริการพิเศษในต่างพื้นที่ ต่างจังหวัด ติดต่อได้ เรายินดีให้คำปรึกษาและให้บริการ คลิกดูโปรโมชั่น หรือสอบถามเพิ่มเติม ได้ที่

Line-Icon-OSX

 Line id: @albatros
qr code @albatros

Leave a Reply