เตรียมผิวไม่ดีเคลือบแก้วมีปัญหา

การทำ เคลือบแก้ว เรื่องที่สำคัญมากที่สุด ไม่ได้มีเฉพาะเรื่องของคุณภาพ น้ำยาเคลือบแก้ว ที่ต้องเป็นน้ำยาที่ได้มาตรฐาน และให้ค่าความแข็ง ความลื่น และมีการเพิ่มปฏิกิริยาการต่อต้านสิ่งสกปรก ป้องกันการเกิดไฟฟ้าสถิต เพื่อช่วยเสริมคุณภาพในการปกป้องรถเท่านั้น… มันยังมีเรื่องที่สำคัญมากๆ อีกอย่างก็คือ เรื่องของการเตรียมพื้นผิว ซึ่งเรื่องนี้เองที่ทำให้คุณภาพของงาน เคลือบแก้วรถ จากต่างสถานบริการมีความแตกต่างกัน และนี่เป็นจุดที่คนที่อยากทำ เคลือบแก้วเอง ยากที่จะทำได้ เพราะเป็นงานที่ต้องใช้ทั้งทักษะฝีมือที่เกิดจากการฝึกฝน ประสบการณ์ ความชำนาญ และยังมีเรื่องของเครื่องไม้เครื่องมือในการทำที่บางอย่างถ้าต้องการของที่มีคุณภาพก็จะมีราคาสูง ไม่คุ้มค่าที่จะซื้อเอามาใช้ที่บ้าน… แต่ที่หนักกว่าเรื่องความไม่ชำนาญ และเรื่องของอุปกรณ์ก็คือ… ปัญหาที่จะตามมาจากการเตรียมผิวที่ไม่ดี…

 

เตรียมผิวไม่ดี เคลือบแก้ว มีปัญหาแน่นอน

 

เหตุผลที่การเตรียมผิวที่ไม่ดี นำมาซึ่งปัญหาในการ เคลือบแก้วรถ ได้ ซึ่งเรื่องนี้บางท่านอาจจะคิดว่าไม่น่าเป็นเรื่องใหญ่ โดยเฉพาะคนที่สนใจอยากจะทำ เคลือบแก้ว ด้วยตนเอง เพราะเชื่อว่าการเคลือบก็แค่การเอาน้ำยามาทาลงไปบนผิวของรถเท่านั้น แบบนั้นก็สามารถทำให้ผิวมีความเงามันฉ่ำเยิ้มได้แล้ว… ซึ่งมันก็ดูเหมือนจะเป็นเรื่องจริง เพราะแค่ทาลงไปก็ดูเหมือนใช้ได้ แต่… ในความเป็นจริงแล้ว ไม่ได้เป็นเช่นนั้นเลย เพราะผิวที่ไม่ได้มีการเตรียมให้พร้อมเสียก่อน จะซ่อนปัญหาเอาไว้และมันจะส่งผลเสียหายในภายหลัง… ซึ่งผลของมันก็คือ อายุการปกป้องของ เคลือบแก้วรถ สั้นลงเป็นอย่างมาก และมีประสิทธิภาพไม่สมบูรณ์ ไม่คุ้มค่าในการทำ และไม่ได้ผลอย่างที่ต้องการ…

เคลือบแก้ว

เหตุผลที่การเตรียมผิวไม่ดีทำให้คุณภาพเคลือบแก้วต่ำลง

 

เกิดจากการที่พื้นผิวที่อยู่ด้านล่างของชั้นฟิล์มนั้นมีความสะอาดและมีความเรียบไม่พอ อย่าลืมว่ารถเมื่อผ่านการใช้งาน ย่อมมีมลภาวะจับเกาะอยู่ที่พื้นผิวมาก่อน ซึ่งการล้างทำความสะอาดทั่วไปแม้จะดูเหมือนว่าสะอาดแล้ว แต่ก็ยังมีสิ่งสกปรกที่มองไม่ค่อยเห็นเหลืออยู่ บางทีก็เป็นคราบของสนิมน้ำ คราบไขมัน คราบเขม่าควัน หรือสิ่งอื่น สิ่งเหล่านี้จะขวางอยู่ระหว่างพื้นผิวที่แท้จริงของรถกับชั้นฟิล์มของ เคลือบแก้ว ดังนั้น น้ำยาเคลือบแก้ว ที่ทาหรือกระทั่งพ่นลงไปก็ไม่สามารถจับเกาะได้อย่างแน่นสนิท ดังนั้นจึงไม่แปลกเลยหากจะเกิดปัญหาตามมาหลังจากการทำไปได้ไม่นาน ประสิทธิภาพการปกป้องย่อมหย่อนลงอย่างเทียบไม่ได้กับรถที่ผ่านการเตรียมผิวอย่างสมบูรณ์ แม้จะใช้ น้ำยาเคลือบแก้ว ชนิดเดียวยี่ห้อเดียวกัน

เคลือบแก้ว

 

ดังนั้น… ก่อนที่จะตัดสินใจทำ เคลือบแก้ว เราควรให้ความสำคัญกับเรื่องของการเตรียมพื้นผิวให้มากเข้าไว้ โดยเฉพาะผู้ที่สนใจอยากทำ เคลือบแก้วเอง ที่ตอนแรกอาจจะคิดว่าเป็นเรื่องง่าย แต่ผลที่ได้อาจจะไม่ได้ รถเคลือบแก้ว ที่มีคุณภาพการปกป้องสมบูรณ์และยาวนานอย่างที่ควรจะเป็น…

 

Albatros ตัวจริงเรื่องการดูแลรถ ต้องการบริการ เคลือบแก้ว เคลือบแก้ว รัชดา เคลือบแก้ว ห้วยขวาง เดินทางมาได้ที่คาร์แคร์ของเรา หรือ หากต้องการบริการพิเศษในต่างพื้นที่ ต่างจังหวัด ติดต่อได้ เรายินดีให้คำปรึกษาและให้บริการ คลิกดูโปรโมชั่น หรือสอบถามเพิ่มเติม ได้ที่

Line-Icon-OSX

 Line id: @albatros
qr code @albatros

Leave a Reply