ภายในรถก็สามารถเคลือบแก้วได้จริงหรือ

การนำรถไปเข้ารับบริการทำ เคลือบแก้ว มีจุดประสงค์หลักๆ อยู่ 2 ประการด้วยกัน คือ เพิ่มความสวยงามให้กับตัวรถ ที่เมื่อผ่านการลง น้ำยาเคลือบแก้ว ไปแล้วจะมีความเงามันแวววาวมากกว่าปกติและเงามันอยู่ได้นาน และประการที่สองก็คือ เรื่องของการปกป้องรถจากการเกิดรอยเปื้อน คราบสกปรก และการเกิดรอยขีดข่วน ไม่ให้เกิดขึ้นได้ง่าย เหมือนรถที่ยังไม่ได้ผ่านการเคลือบมา ซึ่งก็เป็นการเคลือบภายนอกของรถ แต่อย่างไรก็ตาม ในปัจจุบันมีการพูดถึงเรื่องการ เคลือบแก้ว กับส่วนที่เป็นภายในของรถ คือ ภายในห้องโดยสาร ซึ่งเรื่องนี้ก็ทำให้เกิดคำถามตามมาว่า มันเป็นเรื่องที่เหมาะสมไหม และสามารถทำได้จริงหรือไม่ ในการที่เราจะเอาน้ำยาในการทำ เคลือบแก้ว ที่ปกติใช้กับสีภายนอกของรถไปใช้ภายในห้องโดยสาร…

เคลือบแก้ว ภายในรถได้จริงหรือ

หากถามว่าทำ เคลือบแก้ว ภายในรถได้หรือไม่ ก็ต้องตอบว่า… ทำได้ แต่ไม่ใช่กับทุกชิ้นส่วน เนื่องจากภายในของรถ มีวัสดุที่มีความแตกต่างกันหลายชนิดประกอบอยู่รวมกัน บางชิ้นเป็นพื้นผิวที่เป็นพลาสติกผสม เช่น คอนโซลหน้า ด้านข้างของประตู บางชิ้นเป็นเครื่องหนัง เช่น เบาะ ที่หุ้มพวงมาลัย บางส่วนของประตู และบางชิ้นก็เป็นผ้า เช่น เบาะผ้า พรมปูภายในรถ บางชิ้นก็เป็นไม้ และบางชิ้นก็เป็นโลหะ หรือพลาสติกแข็งที่มีการเคลือบสีมา ด้วยความที่มันมีความหลากหลายของลักษณะวัสดุ จึงเป็นไปไม่ได้เลยที่จะสามารถกล่าวได้ว่า เราสามารถทำ เคลือบแก้ว ภายในของรถได้ทุกชิ้นส่วน เนื่องจาก… มันไม่เหมาะสม การลง น้ำยาเคลือบแก้ว ในบางชิ้นส่วน เป็นเรื่องที่ไม่ตรงกับสภาพการใช้งาน และไม่สอดคล้องกับการใช้งาน ก็ทำไม่ได้ เช่น เบาะหนัง เบาะผ้า หรือ พลาสติก พวกนี้ไม่เหมาะที่จะทำการลง เคลือบแก้ว แต่… ไม่ใช่ว่าจะไม่มีอะไรเสริมคุณภาพในการปกป้อง เนื่องจาก มีน้ำยาที่เหมาะสมสำหรับในการใช้งานกับวัสดุแต่ละอย่างอยู่แล้ว เช่น เบาะหนัง มีน้ำยาเคลือบเบาะหนัง ซึ่งนอกจากช่วยในเรื่องการเคลือบป้องกันยังช่วยในการบำรุงสภาพของเครื่องหนังให้มีอายุการใช้งานยาวนาน มีความยืดหยุ่นด้วย เบาะผ้าก็เช่นกัน มีน้ำยาสำหรับเคลือบเบาะผ้าที่เหมาะกับเส้นใยอยู่ หรือแม้แต่ชิ้นส่วนที่เป็นพลาสติก ก็มีสารที่ใช้สำหรับเคลือบเป็นการเฉพาะ  ไม่เหมาะที่จะทำการ เคลือบแก้ว แต่… ก็มีชิ้นส่วนอื่นที่สามารถทำการ เคลือบแก้ว ได้ เช่น ชิ้นส่วนที่เป็นโลหะ หรือพื้นผิวที่เป็นไม้ เช่น มือจับ ปุ่มกด หรืออื่นๆ สามารถทำการเคลือบเพื่อปกป้องได้

เคลือบแก้วภายในรถ
เคลือบแก้วภายในรถได้ไหม ?

เคลือบแก้วภายในรถมีประโยชน์อะไร

การ เคลือบแก้วภายในรถ แม้ว่าจะทำได้เฉพาะในบางจุด แต่มันสามารถช่วยให้เราได้รับความสะดวกมากขึ้นในเรื่องของการทำความสะอาดชิ้นส่วนต่างๆ ได้สะดวกมากขึ้น เพราะในการใช้รถมีการใช้มือจับตามจุดต่างๆ ซึ่งบางทีเล็บของเราก็ทำให้เกิดรอย หรือ บางทีมีการทานอาหารเครื่องดื่ม ก็ทำให้เกิดรอยเปื้อนได้ง่าย หากมีการ เคลือบแก้ว เอาไว้ก็จะช่วยทำความสะอาดได้ง่ายขึ้น และคงความสวยงามให้ชิ้นส่วนเหล่านั้นได้นาน

Albatros ตัวจริงเรื่องการดูแลรถ ต้องการบริการ เคลือบแก้ว เคลือบแก้ว รัชดา เคลือบแก้ว ห้วยขวาง เดินทางมาได้ที่คาร์แคร์ของเรา หรือ หากต้องการบริการพิเศษในต่างพื้นที่ ต่างจังหวัด ติดต่อได้ เรายินดีให้คำปรึกษาและให้บริการ คลิกดูโปรโมชั่น หรือสอบถามเพิ่มเติม ได้ที่

Line-Icon-OSX

 Line id: @albatros
qr code @albatros

Leave a Reply