เคลือบแก้วกระจกหน้ารถดีหรือไม่

การทำ เคลือบแก้ว เป็นการปกป้องดูแลสีรถที่มีประสิทธิภาพ เนื่องจากเป็นการสร้างชั้นฟิล์มขึ้นมาปกป้องสีแท้ของรถเอาไว้อีกชั้น ทำให้มันปลอดภัยจากมลภาวะสิ่งสกปรก ฝุ่นผง โคลน มูลนก ยางไม้ และอื่นๆ ที่จะมีผลทำให้สีแท้ของรถเกิดความสกปรกและได้รับความเสียหาย เรื่องเหล่านี้คนที่ทำ เคลือบแก้วรถ ย่อมทราบเป็นอย่างดี แต่อย่างไรก็ตาม นอกเหนือจากสามารถช่วยดูแลสีรถให้มีความสดใสและสวยงามคงทนแล้ว ทราบหรือไม่ว่า บางศูนย์บริการ ที่ทำ เคลือบแก้วรถยนต์ เขามีการเคลือบบริเวณกระจกหน้าของรถยนต์ให้เราด้วย… เรื่องนี้เป็นอย่างไร ทำแล้วดีหรือไม่ เป็นเรื่องที่เราจะต้องมาเล่าสู่กันฟัง…

เคลือบแก้วกระจกหน้ารถทำได้ไหม

ก่อนที่จะไปดูเรื่องของผลว่าหลังจากการทำ เคลือบแก้วกระจกหน้ารถ แล้วผลจะเป็นอย่างไร เราลองมาดูกันก่อนว่า การทำ เคลือบแก้ว ที่กระจกหน้ารถมันทำได้หรือไม่กันเสียก่อน เพราะบางคนสงสัยว่า หากมีการเอาสารเคลือบผิวไปเคลือบทับบริเวณกระจกหน้ารถที่เราต้องใช้ในการมองถนนจะทำให้ทัศนวิสัยในการขับขี่ด้อยลงหรือเปล่า และ มันจะเป็นอย่างไรถ้าใช้นานไป จะมีสภาพลอกออกมาเป็นแผ่น หรือ กลายเป็นคราบสีเหลืองๆ ทำให้กระจกดูไม่ใสหรือไม่… ซึ่งคำตอบของเรื่องนี้ก็คือ เราสามารถทำ เคลือบแก้ว ลงบนกระจกหน้ารถได้ น้ำยาเคลือบแก้ว สามารถเกาะติดผิวของกระจกหน้ารถได้ไม่มีปัญหา และไม่ทำให้ทัศนวิสัยแย่ลง เนื่องจากเป็นการลงเคลือบที่มีความหนาในระดับไมครอน และชั้นฟิล์มที่เกิดจากน้ำยามีความใส ดังนั้นไม่ส่งผลเสียต่อการมองเห็น และในกรณีที่ใช้นานไป ก็ไม่ได้มีสภาพการหลุดลอกออกเป็นแผ่น มันจะค่อยๆ สึกไปเองตามธรรมชาติ โดยเราแทบไม่รู้ตัว เพียงแต่ว่าประสิทธิภาพในการป้องกันทั้งความแข็งและความลื่นก็จะลดลงไปตามระดับปริมาณที่เหลืออยู่ของชั้นฟิล์มที่เกิดจากการ เคลือบแก้ว

 

 

เคลือบแก้วในส่วนกระจกรถแล้วดีอย่างไร

การทำ เคลือบแก้ว ในบริเวณกระจกหน้ารถ หรือ ส่วนที่เป็นกระจกของรถ มีข้อดีอยู่ที่เป็นการเพิ่มการปกป้องให้ผิวของกระหน้า ให้สามารถลดโอกาสที่จะเกิดรอยขีดข่วนให้ลดลง ด้วยประสิทธิภาพในด้านความแข็ง และช่วยให้กระจกหน้าแลดูสดใสสวยงาม ไม่เกิดคราบสนิมน้ำ อันเกิดจากหยดน้ำฝน และฝุ่นละออง และยังสามารถช่วยลดการเกาะจับของหยดน้ำบริเวณกระจก ทำให้ทัศนวิสัยในการขับขี่ในยามฝนตกเป็นไปได้ดียิ่งขึ้น ซึ่งเป็นประสิทธิภาพในด้านความลื่นของสารใน น้ำยาเคลือบแก้ว นั่นเอง

ดังนั้น สรุปได้ว่า การทำ เคลือบแก้วกระจกหน้า เป็นเรื่องที่สามารถทำได้ และมีประโยชน์ช่วยเพิ่มการปกป้องและลดการเกิดคราบ รอยขัดข่วน รวมไปถึงช่วยให้ทัศนวิสัยในการขับขี่ดียิ่งขึ้น เมื่อเราทำ เคลือบแก้ว ปกป้องกระจกรถของเราเอาไว้…

Albatros ตัวจริงเรื่องการดูแลรถ ต้องการบริการ เคลือบแก้ว เคลือบแก้ว รัชดา เคลือบแก้ว ห้วยขวาง เดินทางมาได้ที่คาร์แคร์ของเรา หรือ หากต้องการบริการพิเศษในต่างพื้นที่ ต่างจังหวัด ติดต่อได้ เรายินดีให้คำปรึกษาและให้บริการ คลิกดูโปรโมชั่น หรือสอบถามเพิ่มเติม ได้ที่

Line-Icon-OSX

 Line id: @albatros
qr code @albatros

One thought on “เคลือบแก้วกระจกหน้ารถดีหรือไม่

Leave a Reply