ล้อแมกซ์ก็ทำเคลือบแก้วได้ด้วยหรือ

การทำ เคลือบแก้วรถยนต์ เป็นการเพิ่มการปกป้องและเสริมความเงางามให้กับรถได้เป็นอย่างดี ด้วยประสิทธิภาพของ น้ำยาเคลือบแก้ว ที่ช่วยทำให้เกิดชั้นฟิล์มที่มีความใส ลื่นและแข็งปกป้องชั้นสีแท้ของรถเอาไว้ แต่เชื่อหรือไม่ว่านอกเหนือจากส่วนตัวถังของรถแล้ว แม้แต่ส่วนล้อแมกซ์ของรถเราก็สามารถทำ เคลือบแก้ว ได้ อยากทราบไหมว่าเรื่องนี้เป็นจริงหรือไม่ และทำไปแล้วได้ประโยชน์อะไร…

ล้อแมกซ์ทำเคลือบแก้วได้จริงหรือ

อาจจะมีบางท่านสงสัยว่า การทำ เคลือบแก้ว ที่ส่วนล้อแมกซ์ของรถทำได้จริงหรือไม่ เพราะโดยทั่วไปทราบกันเฉพาะว่ามีการทำเพื่อเคลือบปกป้องตัวรถไม่ให้สีแท้เสียหาย แต่เรื่องนี้เป็นไปได้จริงๆ เราสามารถทำการลง น้ำยาเคลือบแก้ว ได้บนทุกพื้นผิวที่เราต้องการคุณสมบัติในการปกป้องจากชั้นฟิล์มใส ลื่นและมีความแข็ง ดังนั้นไม่ใช่เรื่องแปลกที่ล้อแมกซ์ก็สามารถทำการลงน้ำยาเคลือบได้ เหมือนการ เคลือบแก้วรถ ทั่วไป

ทำเคลือบแก้วล้อแมกซ์ได้ประโยชน์อะไร

เรื่องนี้อาจจะมีผู้สงสัย เพราะว่าส่วนมากมีคนคิดว่าการทำ เคลือบแก้ว มีไว้เพื่อเสริมความมันเงาสวยงามให้กับตัวรถ การทำที่ล้อไม่แน่ใจว่าจะช่วยอะไรได้บ้างเพราะมันเป็นส่วนที่ใช้งานหนักเจอกับสภาพถนนหนทาง จะมีประโยชน์แค่ไหนหากเราทำการ เคลือบแก้ว ในส่วนนี้…

ประโยชน์ที่ได้จากการเคลือบแก้วล้อแมกซ์

1.    ทำให้ล้อรถมีความสวยงามมีผิวเป็นมันเงา ใครๆ ก็คงชอบที่รถจะมีความสวยสมบูรณ์ทั้งตัวรถไปจรดล้อ การทำ เคลือบแก้ว ทั่วทั้งคันรวมถึงส่วนล้อแมกซ์เป็นการเพิ่มความสวยงามของรถให้สมบูรณ์ยิ่งขึ้น
2.    ช่วยป้องกันการเกิดคราบสกปรกที่เกิดจากผงเบรก ซึ่งเรื่องนี้เป็นปัญหาที่เกิดขึ้นกับล้อรถทั่วไป เพราะในเวลาที่เราทำการเบรครถจะมีฝุ่นผงที่เกิดจากการเสียดสีกันของผ้าเบรกเกิดขึ้นและมันจะหลุดออกมาเกาะจับอยู่ที่ล้อแมกซ์ ทำให้เกิดเป็นรอยคราบสกปรก หากทิ้งไว้นานก็สามารถฝังแน่น การ เคลือบแก้ว ช่วยไม่ให้ฝุ่นผงเหล่านี้เกาะจับที่ล้อแน่นได้เป็นอย่างดี
3.    ช่วยป้องกันคราบจากยางมะตอย ยางที่ใช้ในการราดถนน ขึ้นชื่อในด้านความเหนียวหนับเอาออกยากเมื่อเกาะติด แต่หากว่าเราทำการเคลือบแก้วเอาไว้ ชั้นฟิล์มที่มีความลื่นจะช่วยป้องกันไม่ให้มันเกาะแน่นจนยากเกินไปที่จะทำความสะอาด
4.    ช่วยป้องกันฝุ่นผง และโคลน ไม่เกิดการสะสมกลายเป็นคราบฝังแน่น กรณีนี้ก็เป็นเช่นเดียวกับที่การ เคลือบแก้ว สามารถปกป้องดูแลสีรถ คือมีความลื่นและไม่เกิดไฟฟ้าสถิตทำให้ไม่เกิดคราบสกปรกฝังแน่นที่ทำความสะอาดยาก
5.    ช่วยลดปัญหาเรื่องรอยขีดข่วน เรื่องนี้ก็เป็นข้อดีอีกอย่าง แต่ไม่ใช่ว่า เคลือบแก้ว แล้วสามารถป้องกันไม่ให้ล้อเกิดรอย เพราะหากเจอหินกระแทกจังๆ ก็เป็นรอยได้เหมือนกัน แต่อย่างไรก็ถือว่าดีกว่าที่ไม่ได้ทำการเคลือบแน่นอน
6.    ช่วยให้ทำความสะอาดได้ง่าย หากใครที่ล้างรถด้วยตัวเองคงทราบว่า ส่วนล้อแมกซ์ โดยเฉพาะแบบที่มีลวดลายลูกเล่นที่ทำให้ล้อดูสวยงามนั้น มันทำความสะอาดได้ไม่ง่าย ต้องใช้ความพยายามพอสมควรกว่าจะขัดให้ทุกซอกทุกมุมสะอาด แต่การทำ เคลือบแก้ว ช่วยให้การทำความสะอาดล้อทำได้ง่ายขึ้น ฉีดน้ำแรงๆ เช็ดนิดหน่อย คราบสกปรกก็ฝุ่นผงก็หลุดออกมาแล้ว เพราะมันไม่สามารถยึดเกาะที่พื้นผิวได้
ดังนั้น การทำ เคลือบแก้ว ที่ล้อแมกซ์เป็นเรื่องที่เป็นไปได้ และยังมีประโยชน์ ไม่เพียงแต่สวยงาม ยังทำให้ล้อสามารถทำความสะอาดได้ง่ายมากขึ้นใช้แรงน้อยลงอีกด้วย

Albatros ตัวจริงเรื่องการดูแลรถ ต้องการบริการ เคลือบแก้ว เคลือบแก้ว รัชดา เคลือบแก้ว ห้วยขวาง เดินทางมาได้ที่คาร์แคร์ของเรา หรือ หากต้องการบริการพิเศษในต่างพื้นที่ ต่างจังหวัด ติดต่อได้ เรายินดีให้คำปรึกษาและให้บริการ คลิกดูโปรโมชั่น หรือสอบถามเพิ่มเติมได้ที่

Line-Icon-OSX

 Line id: @albatros
qr code @albatros

Leave a Reply