เคลือบ Wax อาจใสไม่แพ้เคลือบแก้ว แต่ไม่เหมือนกัน

เชื่อว่าสำหรับคนที่มีความสนใจในเรื่องการทำ เคลือบแก้ว ส่วนใหญ่นิยมค้นหาข้อมูลด้วยตัวเองก่อนที่จะตัดสินใจ ซึ่งเป็นเรื่องที่ถูกต้องที่เราควรหาข้อมูลเพื่อให้เข้าใจดีเสียก่อนค่อยตัดสินใจว่าจะทำหรือไม่ แต่อย่างไรก็ตาม ในการหาข้อมูลจะต้องเข้าใจประเด็นหลักให้ชัดเจนก่อน อย่างเช่น อาจจะพบข้อความความเห็นจำนวนไม่น้อยว่า รถเคลือบ Wax ก็มีความเงางามสวยได้ไม่แพ้ รถเคลือบแก้ว เช่นเดียวกัน ซึ่งเรื่องนี้ก็อาจจะจริง แต่… นั่นเป็นแค่ส่วนเล็กๆ ส่วนเดียวเท่านั้น

เคลือบ Wax เงาสวยไม่แก้ เคลือบแก้ว แต่แตกต่างกัน

อาจจะเป็นความจริงที่ว่าหากเรามีการล้างและขัดเคลือบ Wax อยู่เสมอรถของเราก็จะมีความเงางามสวยใสได้ไม่แพ้รถที่ผ่านการ เคลือบแก้ว มาได้จริงๆ แต่อย่างไรก็ตาม คุณสมบัติในด้านความเงางามสดใส เป็นเพียงคุณสมบัติส่วนหนึ่งของการทำ เคลือบแก้วรถยนต์ เท่านั้น มิหนำซ้ำ ยังเป็นเรื่องที่สามารถนำมาเทียบกันได้เฉพาะรถที่พึ่งล้างและลง Wax มาใหม่ๆ ซึ่งอาจจะสวยงามไม่แตกต่าง แต่… เมื่อเวลาผ่านไป รถที่เคลือบ Wax ย่อมสู้ไมได้ เนื่องจากคุณสมบัติในการเกาะติดพื้นผิวสีรถของ Wax อยู่ได้ไม่นาน หลุดหายไปได้ง่ายในเวลาไม่นานเท่านั้น แตกต่างจากชั้นฟิล์มของการทำ เคลือบแก้ว ที่ติดทนยาวนาน แทบจะกลายเป็นส่วนหนึ่งของสีรถไปเลย และการเคลือบ  Wax รถจะหมดสวยได้ในเวลาแค่ 1 – 2 สัปดาห์เท่านั้น แต่การ เคลือบแก้วรถ อยู่ได้นานกว่านั้นมาก

นอกจากสวยเงางาม เคลือบแก้ว ยังมีข้อดีอื่นที่เหนือกว่า

นอกเหนือจากเรื่องของความเงางาม ที่เคลือบ Wax สามารถมีความสวยได้ใกล้เคียงกับการ เคลือบแก้ว ได้เพียงแค่ในช่วงแรกๆ ไม่กี่วันแล้ว คุณสมบัติในด้านอื่นๆ ของ รถเคลือบแก้ว ยังมีเรื่องอื่นๆ ที่เหนือกว่าอีก ไม่ว่าจะเป็นด้านของความแข็ง ที่สามารถลดความเสียหายหรือลดโอกาสในการเกิดริ้วรอยบนผิวสีรถได้เป็นอย่างดี และยังมีในเรื่องของความลื่น ที่ทำให้รถสกปรกยาก ทำความสะอาดง่าย ใช้เวลาน้อยใช้แรงน้อย ทำเองได้ง่ายๆ และที่สำคัญไม่ต้องทำบ่อยๆ
ดังนั้น หากเราจะเอาเพียงแค่เรื่องของความสวยงามเงามันจากการเคลือบ Wax มาเทียบกับการ เคลือบแก้ว ก็เห็นจะเป็นเรื่องที่ไม่ครอบคลุมชัดเจนในคุณสมบัติทั้งหมด อีกทั้งสามารถนำมาเทียบได้ในช่วงแรกๆ ของการเคลือบมาใหม่ๆ เท่านั้น ในระยะยาวออกไป ความสวยงามและการปกป้องไม่สามารถที่จะเทียบเท่าได้ แถมยังต้องทำบ่อยๆ หากต้องการให้สวยเงาแบบนั้นเสมอ หากทำเองก็เหนื่อยแรง หากไปจ้างก็เสียเงินบ่อย ซึ่งหากต้องทำบ่อยๆ การ เคลือบ Wax อาจจะมีราคารวมไม่ต่างจากการทำ เคลือบแก้วรถ เลยก็ได้เมื่อเอาระยะเวลาในการใช้งานมาเทียบกัน…

Albatros ตัวจริงเรื่องการดูแลรถ ต้องการบริการ เคลือบแก้ว เคลือบแก้ว รัชดา เคลือบแก้ว ห้วยขวาง เดินทางมาได้ที่คาร์แคร์ของเรา หรือ หากต้องการบริการพิเศษในต่างพื้นที่ ต่างจังหวัด ติดต่อได้ เรายินดีให้คำปรึกษาและให้บริการ คลิกดูโปรโมชั่น หรือสอบถามเพิ่มเติมได้ที่

Line-Icon-OSX

 Line id: @albatros
qr code @albatros

Leave a Reply