รู้จักเคลือบแก้วระบบพ่น

การทำ เคลือบแก้ว มีอยู่ 2 แบบ คือ ระบบพ่น และระบบทา ซึ่งในเรื่องที่เกี่ยวกับ ระบบทา เราได้เคยเล่าไปแล้วในตอน “รู้จักเคลือบแก้วแบบทา ซึ่งก็เชื่อว่าสามารถใช้เป็นข้อมูลประกอบการตัดสินใจในการเลือกใช้บริการให้กับผู้สนใจทำ เคลือบแก้วรถยนต์ ได้ ดังนั้นในคราวนี้ เราจะมาแนะนำให้ท่านที่สนใจได้รู้จักกับ เคลือบแก้วระบบพ่น กันบ้าง เพื่อจะได้ใช้ในการเปรียบเทียบ และทำให้เข้าใจถึงรูปแบบ ข้อดีข้อเสีย และความน่าสนใจของมัน ก่อนจะเลือกว่าจะใช้บริการในรูปแบบไหนดี
เคลือบแก้วแบบพ่น ได้รับความนิยมในช่วงปีหลังๆ เนื่องจากเป็นการทำ เคลือบแก้วรถ ที่ดูแล้วน่าเชื่อถือมีอุปกรณ์เครื่องไม้เครื่องมือที่ใช้ในการทำงานหลายอย่าง พูดง่ายๆ ก็คือ แลดูซับซ้อน ทำให้คิดว่าไม่แปลกเลยที่มันจะมีราคาแพง… อย่างไรก็ตาม สำหรับผู้ให้บริการแล้ว มันก็เป็นระบบการทำ เคลือบแก้ว ที่จุกจิก ใช้เครื่องมือเยอะ แถมยังมีการใช้ น้ำยาเคลือบแก้ว ที่อาจมีปริมาณมาก จึงมีศูนย์บริการอยู่ไม่มากนักที่นำระบบนี้มาใช้ ทั้งนี้ การ ทำ เคลือบแก้วระบบพ่น ตามท้องตลาดอาจมีการกำหนดราคาไว้ค่อนข้างสูงกว่าแบบทา

ข้อดีของการทำเคลือบแก้วแบบพ่น

1. สามารถส่งน้ำยาให้ลงไปเคลือบชิ้นงาน หรือก็คือ พื้นที่บนผิวรถได้อย่างทั่วถึง เนื่องจากเวลาพ่นน้ำยาจะออกมาเป็นฝอยละอองละเอียด สามารถเข้าไปในซอกเล็กซอกน้อยตามจุดต่างๆ ได้ง่าย ไม่ว่าจะเป็นในช่องว่างเล็กของโลโก้ รอยต่อระหว่างชิ้นส่วน และสามารถทำได้รวดเร็วในการลงน้ำยาบนพื้นผิวของรถ
2. มีภาพลักษณ์ที่ดูน่าเชื่อถือ เรื่องนี้เป็นเรื่องที่น่าสนใจสำหรับฝ่ายของผู้ให้บริการมากกว่า เพราะมันสามารถช่วยให้ภาพลักษณ์ของศูนย์บริการดูดีมีความน่าเชื่อถือมากขึ้น ทำให้ลูกค้ามีความเชื่อมั่นได้มากยิ่งขึ้น

ข้อเสียของการทำเคลือบแก้วแบบพ่น

1. สิ้นเปลืองวัตถุดิบหรือก็คือ น้ำยาค่อนข้างสูง เนื่องจากการพ่นปกติแล้วละออกงของน้ำยาจะเข้าถึงชิ้นงานได้แค่ประมาณ 30-40% ของทั้งหมดที่พ่นออกไป ส่วน 60-70% ที่เหลือจะปลิวกระจายไปกับลมที่พ่นออกมาทำให้สิ้นเปลืองค่อนข้างมากได้รับการเคลือบไม่เต็มที่ แต่ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับการปรับระบบลมให้เหมาะสมในการพ่นด้วย
2. ควบคุมปริมาณน้ำยาเคลือบแก้ว ต่อพื้นผิวค่อนข้างยาก เนื่องจากน้ำยามีความใส หาผู้ทำการพ่นไม่ชำนาญ อาจจะลงน้ำยาในปริมาณหนาบางไม่สม่ำเสมอกันทั้งหมด คุณภาพในการปกป้องจึงอาจจะทำหน้าที่ในการปกป้องพื้นผิวได้ไม่เต็มที่เท่าใดนัก เพราะมีขนาดความหนาน้อยเกินไปในบางจุด
3. อันตรายต่อผู้ใช้งาน จำเป็นต้องมีอุปกรณ์เสริมในการป้องกัน เช่น หน้ากาก หรือพัดลมระบายอากาศ เนื่องจากเวลาพ่นจะมีฝอยละอองของน้ำยาฟุ้งกระจายเต็มไปหมด จำเป็นที่ผู้ปฏิบัติงานจะต้องป้องกันระบบทางเดินหายใจ และดวงตาจากละอองของน้ำยาด้วย

นี่คือลักษณะของการทำ เคลือบแก้ว แบบพ่น ที่ผู้สนใจเข้ารับบริการ เคลือบแก้วรถยนต์ ควรทราบเอาไว้เป็นข้อมูลเพื่อใช้ในการประกอบการตัดสินใจ และข้อให้เปรียบเทียบในเรื่องการบริการร่วมด้วย เพื่อให้มั่นใจได้ว่า เราได้รับบริการจากผู้ที่ชำนาญและมีประสบการณ์เพียงพอที่จะทำให้เราได้รับบริการ เคลือบแก้วระบบพ่น อย่างสมบูรณ์มากที่สุด

Albatros ตัวจริงเรื่องการดูแลรถ ต้องการบริการ เคลือบแก้ว เคลือบแก้ว รัชดา เคลือบแก้ว ห้วยขวาง เดินทางมาได้ที่คาร์แคร์ของเรา หรือ หากต้องการบริการพิเศษในต่างพื้นที่ ต่างจังหวัด ติดต่อได้ เรายินดีให้คำปรึกษาและให้บริการ คลิกดูโปรโมชั่น หรือสอบถามเพิ่มเติมได้ที่

Line-Icon-OSX

 Line id: @albatros
qr code @albatros

Leave a Reply