เคลือบแก้วมาแล้วลงแว็กซ์ซ้ำได้ไหม

สำหรับท่านเจ้าของรถที่นิยมเรื่องความเงางาม ทางเลือกที่สามารถจะช่วยให้รถเราสวยดูดีเงามันเป็นประกายมีอยู่ 2 ทางเลือกหลักๆ นั่นก็คือ การทำ เคลือบแก้ว กับการลงแว็กซ์เคลือบรถเอาไว้ ซึ่งหากถามว่าแบบไหนดีกว่ากัน แน่นอนว่า รถยนต์เคลือบแก้ว ย่อมที่จะเหนือกว่า เนื่องจากมีความทนทานติดอยู่ที่ผิวรถได้ยาวนาน อีกทั้งยังมีเรื่องของการปกป้องที่สามารถช่วยให้รถเราลดปัญหาเรื่องการเกิดรอยขูดขีด ทำความสะอาดง่าย ไม่เกิดคราบได้อีกด้วย นอกเหนือจากความเงามันแวววาวที่ได้รับจากการเคลือบผิวมาแล้ว แต่อย่างไรก็ตาม มีคำถามว่า ถ้าเราต้องการลงแว็กซ์เพิ่มบน รถเคลือบแก้ว เป็นเรื่องที่เหมาะสมหรือเปล่าและทำได้หรือไม่…

ลงแว็กซ์ซ้ำบนรถเคลือบแก้วได้ไหม

สำหรับเรื่องนี้ สามารถตอบได้ว่า เราสามารถลงแว็กซ์เพิ่มลงไปหลังจากที่รถของเราผ่านการทำ เคลือบแก้ว มาแล้วได้แน่นอน เป็นการเพิ่มชั้นเคลือบภายนอกเอาไว้อีกหนึ่งชั้น สามารถช่วยในการปกป้องชั้น น้ำยาเคลือบแก้ว เอาไว้อีกระดับ แต่อย่างไรก็ตาม ต้องเข้าใจก่อนว่า แว็กซ์เองก็ไม่ได้สามารถที่จะติดแน่นคงทนบนพื้นผิวที่มีความลื่นอย่าง รถเคลือบแก้ว ได้แน่นสนิทนัก ทิ้งไว้ก็จะลอกออกเป็นคราบไคล แต่ไม่มีผลเสียหาย เพราะผิวของ รถยนต์เคลือบแก้ว มีความแข็งความลื่นอยู่แต่เดิมอยู่แล้ว การเคลือบแว็กซ์เป็นการไปเพิ่มความเงามันมากขึ้นเพียงชั่วคราว จะว่าไปก็คล้ายๆ การเอาครีมไปทาบนกระจก ปกป้องผิวชั้นบนได้ เพิ่มความเงางามได้ชั่วคราวในช่วงที่ลงแว็กซ์เพิ่ม และมีความสนใจสำหรับรถที่ต้องจอดกลางแดดเป็นประจำ ชั้นแว็กซ์ที่เพิ่มลงไปก็สามารถช่วยได้อีกหน่อยในเรื่องการป้องกันแสงแดด เหมือนการเติมโลชั่นให้กับรถ แต่อย่างไรก็ตาม ผลดีอย่างเด่นชัดไม่ได้มีอะไรมากนัก เพราะรถที่ผ่านการทำ เคลือบแก้ว มา ถือว่าได้รับการเสริมชั้นฟิล์มที่มีความแข็ง ความลื่นและความเป็นมันเงาอย่างเต็มที่แล้ว
แต่ก่อนที่จะเอารถที่ผ่านการทำ เคลือบแก้ว ไปลงแว็กซ์เพิ่ม เราจะต้องพิจารณาเรื่องของแว็กซ์เสียก่อน อาจจะสอบถามจากผู้ให้บริการ หรือ ศูนย์เคลือบแก้ว ที่เราเอารถไปทำ ว่าเขามีแว็กซ์พิเศษตัวไหนที่น่าสนใจบ้าง เพื่อว่าเวลาเราไปเคลือบเองที่บ้านจะได้ผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสมกับ รถเคลือบแก้ว ของเรา…
เพราะฉะนั้น การลงแว็กซ์บนรถที่ผ่านการทำ เคลือบแก้ว มา สามารถทำได้ แต่ไม่ได้มีผลในด้านการปกป้องอย่างเด่นชัด สามารถช่วยได้บ้างในเรื่องความสวยงามระยะสั้น แต่ก็ถือเป็นเรื่องดีที่ทำให้เรามีโอกาสได้ดูแลและได้พิจารณาส่วนต่างๆ ของรถอย่างชัดเจนมากขึ้น เป็นการหาช่วงเวลาในการดูแลรถอย่างใส่ใจมากขึ้นให้กับเจ้าของรถนั่นเอง

Albatros ตัวจริงเรื่องการดูแลรถ ต้องการบริการ เคลือบแก้ว เคลือบแก้ว รัชดา เคลือบแก้ว ห้วยขวาง เดินทางมาได้ที่คาร์แคร์ของเรา หรือ หากต้องการบริการพิเศษในต่างพื้นที่ ต่างจังหวัด ติดต่อได้ เรายินดีให้คำปรึกษาและให้บริการ คลิกดูโปรโมชั่น หรือสอบถามเพิ่มเติมได้ที่

Line-Icon-OSX

 Line id: @albatros
qr code @albatros

Leave a Reply