เคลือบแก้วปกป้องรถจากอะไรได้บ้าง

การทำ เคลือบแก้ว เป็นการเพิ่มความเงางามและยืดอายุความสดใสของสีรถให้ยืนยาวยิ่งขึ้น แต่นอกจากนั้นมันก็ยังมีคุณสมบัติในเรื่องการปกป้องดูแลสภาพของรถอีกต่าง ซึ่งเรื่องนี้ทราบกันดี แต่… อาจจะไม่มีความชัดเจน เนื่องจากบางครั้งเป็นการฟังสรรพคุณจากผู้ประกอบการที่แนะนำให้เราไปทำ เคลือบแก้วรถ ซึ่งบางทีด้วยเทคนิคทางการขาย หรือความเข้าใจผิด ทำให้ผู้ที่อยากทำ รถยนต์เคลือบแก้ว เข้าใจว่า หลังจากทำการเคลือบปกป้องลักษณะนี้แล้ว มันจะมีความทนทานแข็งแกร่งประดุจมีเกราะวิเศษเกิดขึ้นปกป้องรถของเราจากสรรพสิ่งที่เป็นภยันตรายได้อย่างสมบูรณ์ ซึ่งในความเป็นจริงไม่มีอะไรสามารถทำได้ขนาดนั้น ดังนั้นก่อนที่จะตัดสินใจเข้ารับบริการเราควรศึกษาดูให้ดีก่อนว่ามันสามารถช่วยปกป้องรถเราได้จากอะไรบ้างและในระดับไหน…

สิ่งที่การ เคลือบแก้ว สามารถช่วยปกป้องรถของเราได้ เช่น…

ยางไม้ หนึ่งในสิ่งเหนียวหนึบที่เอาออกยาก และหากปล่อยไว้นานจะเกิดการจับตัวแน่นทำความสะอาดได้ยากติดแน่นติดทนและเป็นเรื่องหลีกเลี่ยงได้ยาก เพราะเวลาใช้งานกลางแจ้งโอกาสที่จะเจอยางไม้มีได้เสมอ เรื่องนี้ รถเคลือบแก้ว ช่วยได้ เนื่องจากผิวของรถมีความลื่นที่ยางไม่ไม่สามารถจับเกาะแน่นสนิทได้ สามารทำความสะอาดและทำให้มันหลุดออกได้ง่ายยิ่งขึ้น

มูลนก สารอันตรายต่อทั้งสุขภาพของคนใช้รถและสีรถ มีเชื้อไวรัสทำให้คนป่วย และมีประสิทธิภาพในการกัดกร่อนลึกลงไปจนถึงชั้นสีแท้ทำลายสภาพสีรถแบบถาวร การทำ เคลือบแก้ว สามารถชะลอความเสียหายได้จากชั้นฟิล์มใสที่มีความหนา ล้างทำความสะอาดง่าย และไม่ทิ้งรอย

รอยขีดข่วน เรื่องนี้เป็นเรื่องที่ต้องทำความเข้าใจกันก่อน เนื่องจากมีคนเข้าใจว่าพอ เคลือบแก้วรถ แล้วทนได้สารพัด ซึ่งไม่เป็นความจริง ในกรณีด้านของการป้องกันการเกิดริ้วรอย เคลือบแก้ว มีประสิทธิภาพสูงสุดที่ 9H นั่นหมายความว่า หากมีของที่แข็งกว่า มาขีดข่วนก็สามารถทำให้มันเกิดรอยได้ ซึ่งระดับ 9H ,ค่าใกล้เคียงกับกระจก ดังนั้นหากไปเจอทรายแข็งๆ ก็เกิดรอยได้เหมือนกัน แต่จะน้อยและเห็นรอยได้ยากเนื่องจากมันมีความหนาและความใส อยู่ด้วย แต่แน่นอนว่าเกิดรอยขนแมวยากกว่ารถทั่วไปแน่นอน

ฝุ่น รถเคลือบแก้ว สามารถป้องกันการจับเกาะของฝุ่นได้ดี คือ สามารถทำความสะอาดได้ง่าย ฝุ่นไม่ฝังแน่นกลายเป็นคราบติดกับสีรถ เนื่องจากมันมีปฏิกิริยาต่อต้านการเกิดไฟฟ้าสถิต

คราบน้ำ การ เคลือบแก้ว ช่วยป้องกันการเกิดคราบน้ำได้เป็นอย่างดี เนื่องจากมันมีความลื่นน้ำแทบไม่เกาะติดผิวรถได้ แต่ถึงแม้จะเกิดรอยก็จะสามารถทำความสะอาดได้อย่างง่ายดาย ไม่เป็นคราบฝ้าที่ฝังแน่นที่เขาเรียกว่าสนิมน้ำ

แสงแดด ทำให้สีรถซีดเร็ว อันนี้สามารถช่วยได้ในระดับหนึ่ง เนื่องจากแสงแดดไม่ได้ส่องลงไปถึงชั้นสีแท้โดยตรง มีชั้นฟิล์มรับเอาไว้ก่อน และมันมีความใสเป็นมันเงา สามารถสะท้อนรังสี UV จากแสงแดดออกไปได้เป็นบางส่วน ช่วยให้รถสีไม่ซีดเร็วมากนัก

นี่เป็นสิ่งที่การ เคลือบแก้ว สามารถช่วยได้ ซึ่งเราจะเห็นได้ว่า เป็นสิ่งเกิดขึ้นได้เสมอในการใช้รถประจำวัน นอกจากนี้ก็จะมีเรื่องของการปกป้องสีรถจากมลพิษในอากาศ ฝนกรด ซึ่งก็เป็นประเภทเดียวกับการป้องกันน้ำป้องกันฝุ่น เพราะฉะนั้น ท่านที่สนใจทำ รถเคลือบแก้ว ควรทำความเข้าใจให้ดี เมื่อเอา รถยนต์เคลือบแก้ว ออกไปใช้จะได้ทราบว่าควรใช้งานและดูแลรักษาอย่างไรให้มันสวยทนนานใช้งานได้อย่างเหมาะสม

Albatros ตัวจริงเรื่องการดูแลรถ ต้องการบริการ เคลือบแก้ว เคลือบแก้ว รัชดา เคลือบแก้ว ห้วยขวาง เดินทางมาได้ที่คาร์แคร์ของเรา หรือ หากต้องการบริการพิเศษในต่างพื้นที่ ต่างจังหวัด ติดต่อได้ เรายินดีให้คำปรึกษาและให้บริการ คลิกดูโปรโมชั่น หรือสอบถามเพิ่มเติมได้ที่

Line-Icon-OSX

 Line id: @albatros
qr code @albatros

Leave a Reply