รถสีที่ควรเคลือบแก้วเพราะนกชอบอึใส่

เราเคยพูดกันไปแล้วในเรื่องอานุภาพการทำลายล้างของมูลนกที่สามารถทำร้ายสีรถได้อย่างรุนแรงถึงขั้นลงไปถึงชั้นสีรองพื้น ในบทความเรื่อง “ขี้นกทำลายสีรถลึกกว่าที่คิด…” ซึ่งท่านที่ได้อ่านแล้วก็คงได้ทราบว่า มันน่ากลัวแค่ไหนและควรที่จะต้องรีบจัดการทันทีหลังจากที่เกิดรอยสกปรกจากอึกนกบนสีรถของเรา ไม่สามารถที่จะชะล่าใจและปล่อยเอาไว้จนมันทำลายสีรถของเราได้ แต่อย่างไรก็ตาม เชื่อหรือไม่ว่า มีรถบางสี ที่มีความเสี่ยงที่จะโดนนกมารุมอึรด ดังนั้นจึงควรทำเคลือบแก้ว ป้องกันเอาไว้ก่อนเพื่อลดโอกาสและชะลอความเสียหายไม่ให้เกิดขึ้นกับสีรถของเรา เพราะมีแต่ รถเคลือบแก้ว แล้วเท่านั้นที่พอจะต้านรับการทำลายของอึนกได้ชั่วระยะเวลาหนึ่ง เราลองมาดูกันว่ารถสีไหนควรที่จะต้องรีบทำให้เป็น รถยนต์เคลือบแก้ว เพื่อป้องกันปัญหาจากเรื่องนี้เอาไว้
เรื่องนี้ไม่ได้เกิดจากการจินตนาการหรือที่คนเดี๋ยวนี้เขาเรียกว่า “มโน” ขึ้นมา แต่เกิดจากข้อมูลของผู้ให้บริการทำความสะอาดรถยนต์รายใหญ่ของอังกฤษ คือ Halford บริษัทที่ดูแลเรื่องความสะอาดรถยนต์ที่มีเครือข่ายอยู่เป็นจำนวน ซึ่งไม่ว่าที่ไหนทั้งในไทย หรือ ที่อังกฤษ ปัญหาเรื่องนอกอึใส่รถแล้วทำให้เกิดความเสียหายกับสีรถก็เกิดขึ้นได้เหมือนกัน ทางบริษัทเขาได้ทำวิจัยเกี่ยวกับเรื่องที่ว่า รถสีไหนที่มีโอกาสโดนนกอึรดใส่มากที่สุดขึ้นมา โดยเป็นการเก็บสถิติการทำความสะอาดรถสีต่างๆ จาก 5 เมืองใหญ่ในประเทศอังกฤษ ซึ่งทำให้ผลสรุปออกมา โดยวัดเป็น % ว่ารถที่มีสีใดมีอัตราการถูกนกอึกรดมากที่สุดไล่ระดับลงไป ซึ่งเรื่องนี้ท่านที่รักรถก็สามารถเอามาใช้เป็นกรณีศึกษา และลองพิจารณาดูว่า รถของเราเข้าข่ายความเสี่ยงมากแค่ไหน เพื่อที่จะได้ตัดสินใจได้ว่าควรทำ เคลือบแก้ว เอาไว้หรือยัง

รถสีต่อไปนี้ควรทำเคลือบแก้วรถยนต์เอาไว้เพื่อลดปัญหาจากนกอึกรด

อันดับที่ 1 รถที่ถูกนกอึกใส่มากที่สุด 18% ก็คือ รถที่เป็น สีแดง ใครมีรถสีนี้ จองคิวติดต่อหา โปรโมชั่นเคลือบแก้ว รอเลยนาจะดีที่สุด เพราะนกชอบอึรดมากที่สุด
อันดับที่ 2 รถที่ถูกนกอึใส่รองลงมาคือ 14% ก็คือ รถสีน้ำเงิน ใครใช้รถสีนี้ ควรสังเกตบ่อยๆ ถ้ารถยังไม่ได้ เคลือบแก้ว มีความเสี่ยงมากเลยทีเดียว เตรียมอุปกรณ์เช็ดล้างทำความสะอาดติดรถเอาไว้เสมอก็เป็นเรื่องดี
อันดับที่ 3 รถที่เป็นที่นิยมอึรดใส่ลำดับถัดมาที่ 11% ได้แก่ รถสีดำ ซึ่งนี่เป็นสียอดนิยมอันดับสองของบ้านเรา และของโลก เลยทีเดียวที่มีคนนิยมใช้รถสีนี้ และยิ่งเป็นสีดำเข้ม ถ้าเกิดรอยด่างขึ้นมาแล้วไม่น่ามองแน่นอน รีบจัดหา โปรแกรมเคลือบแก้ว ปกป้องที่เหมาะสมเอาไว้รับมือน่าจะดีที่สุด
อันดับที่ 4 รถที่ถูกนกอึรดลำดับต่อมา ที่ 7% ก็คือ รถสีขาว ก็ถือว่ามีความเสี่ยงลดลงมาหน่อย แปลว่าใน 100 คันมีแค่ 7 คันที่โดนอึนก แต่ 1 ใน 7 นั่นจะเป็นรถของเราหรือไม่ เคลือบแก้ว ป้องกันไว้ก็เป็นเรื่องดี
อันดับที่ 5 เริ่มเป็นเจ้าของรถที่โชคดี เลือกสีที่นกไม่ค่อยมองเห็นเป็นสุขา นั่นก็คือ รถสีเทา ที่มีประวัติจากการเก็บสถิติของ Halford อยู่ที่ 3% เท่านั้น
อันดับที่ 6 อันดับสุดท้ายของรายงานผลวิจัย รถสีที่โชคดีที่สุดก็คือ… รถสีเขียว ซึ่งพบว่ามีเพียง 1% เท่านั้นที่โดนนกอึรด
ทั้งหมดนี่เป็นสถิติที่ถูกเก็บในเชิงการทำวิจัยจากบริษัทในประเทศอังกฤษ ซึ่งก็มีความน่าสนใจอยู่มากทีเดียว ซึ่งอย่างน้อยมันเป็นข้อมูลให้กับผู้ใช้รถได้สังเกตและระมัดระวังในการป้องกันรถจากการเล่นงานของอึนกได้มากยิ่งขึ้น ใครที่ใช้รถสีที่มีความเสี่ยง ก็พยายามหาที่จอดที่มิดชิด ในร่มที่ไม่อะไรให้นกเกาะ อย่าพยายามเอาไปจอดใต้ต้นไม้หรือในละแวกที่นกชอบมาเกาะ ก็น่าจะช่วยได้ในระดับหนึ่ง หรือจะเพิ่มความปลอดภัยด้วยการทำ เคลือบแก้ว ก็เป็นเรื่องที่ดี เพราะ รถยนต์เคลือบแก้ว แล้วนอกจากจะลดความเสียหายชะลอการกัดกร่อนจากอึของนกได้ดีแล้ว รถเคลือบแก้ว ยังทำความสะอาดได้ง่ายและปกป้องรถจากมลพิษและปัญหาอื่นๆ ได้ด้วยเช่นกัน

Albatros ตัวจริงเรื่องการดูแลรถ ต้องการบริการ เคลือบแก้ว เคลือบแก้ว รัชดา เคลือบแก้ว ห้วยขวาง เดินทางมาได้ที่คาร์แคร์ของเรา หรือ หากต้องการบริการพิเศษในต่างพื้นที่ ต่างจังหวัด ติดต่อได้ เรายินดีให้คำปรึกษาและให้บริการ คลิกดูโปรโมชั่น หรือสอบถามเพิ่มเติมได้ที่

Line-Icon-OSX

 Line id: @albatros
qr code @albatros

Leave a Reply