เคลือบแก้วกับปัญหารถในฤดูหนาว

ช่วงนี้น่าจะเรียกได้ว่าเริ่มย่างเข้าสู่ฤดูหนาว พ้นจากฤดูฝน หลายๆ ท่านเริ่มทยอยเอารถคันเก่งมาล้างได้อย่างสบายใจไม่ต้องกังวลว่าพอล้างเสร็จเอี่ยมได้ไม่กี่ชั่วโมงจะกลับมามอมแมมเพราะฝนและโคลนอีก หน้าหนาว เป็นช่วงที่หลายๆ ท่านที่เป็นคนรักรถค่อนข้างชอบ เพราะดูแลรถง่าย แต่… ทราบหรือไม่ว่าการใช้รถในฤดูหนาว ก็มีปัญหาของมันเช่นเดียวกัน และมีผลต่อสีรถไม่ยิ่งหย่อนกว่าฤดูฝนสักเท่าไหร่ แต่อย่างไรก็ตามการทำ เคลือบแก้ว สามารถจะช่วยได้ การ เคลือบแก้วรถยนต์ เอาไว้ สามารถลดปัญหาที่จะเกิดขึ้นกับสภาพรถของเราในฤดูหนาวได้เป็นอย่างดี และไม่เพียง รถเคลือบแก้ว จะลดปัญหาในเรื่องสภาพของสีรถอย่างเดียวเท่านั้น มันยังช่วยในเรื่องทัศนวิสัยในการขับขี่ได้อีกด้วย  

ปัญหาที่เกิดขึ้นกับรถในฤดูหนาว ที่ป้องกันได้ด้วยการทำ เคลือบแก้ว

1.    ปัญหาเรื่องรอยขีดข่วน ในช่วงฤดูหนาว โอกาสที่จะเกิดรอยขีดข่วนขนาดเล็กเพิ่มมากขึ้น เนื่องจากสภาพอากาศที่แห้งทำให้มีฝุ่นมาก เมื่อมีฝุ่นมาเกาะรถและเราไม่ระวังในเรื่องการเช็ดถูก็จะทำให้เกิดรอยขีดข่วนจากเศษฝุ่นผงที่มีความแข็งมากกว่าสีรถได้นั่นเอง สำหรับ รถเคลือบแก้ว สามารถป้องกันได้ในระดับหนึ่งด้วยชั้นฟิล์มที่แข็งและหนา แต่ที่น่าสนใจที่สุดก็คือ รถยนต์เคลือบแก้ว จะมีคุณสมบัติในการต่อต้านการเกิดไฟฟ้าสถิต นั่นทำให้โอกาสที่ฝุ่นจะยึดกับผิวรถมีน้อยลง ทำให้โอกาสการเกิดรอยขีดข่วนต่ำลงไปตาม
2.    เกิดรอยคราบสนิมน้ำจากน้ำค้างได้ง่าย แม้จะเป็นช่วงที่อากาศแห้ง แต่ในช่วงเช้ายังมีหมอกที่เกิดขึ้นได้จากสภาพอากาศที่เย็น ละอองน้ำในอากาศจับตัวหยดลงบนสีรถ หากเราปล่อยให้มันแห้งไปเพราะแสงแดด แน่นอนว่ามีโอกาสเกิดคราบสนิมน้ำที่ล้างทำความสะอาดยากได้แน่ๆ เว้นเสียแต่ว่าได้มีการ เคลือบแก้ว เอาไว้ เพราะมันมีความลื่น คราบน้ำเกาะไม่ได้ ทำให้สามารถลบรอยสนิมน้ำได้ง่ายดายเพียงแค่ล้างด้วยน้ำธรรมดาและใช้ผ้าลูบออกเบาๆ
3.    ฝ้าหมอกที่จับกระจกรถ เป็นปัญหาที่ทำให้การใช้รถในฤดูหนาวยากลำบาก เพราะมันทำให้เรามองเห็นไม่ชัด รถที่ผ่านการเคลือบแก้วมา ลดปัญหาเรื่องการจับเหาะของไอน้ำที่กระจกรถได้ ทำให้ทัศนวิสัยในการขับขี่ดีขึ้น
4.    ไฟฟ้าสถิต เป็นสิ่งที่เกิดขึ้นได้ง่ายมากยิ่งกับผิวนอกของรถในฤดูหนาว เรื่องนี้หลายท่านอาจจะยังไม่ทราบ แต่หากสังเกตดีๆ จะพบว่าในช่วงฤดูหนาวเราจะรู้สึกว่ามีไฟจากรถดูดเราบ่อยมายิ่งขึ้น จริงหรือไม่ ? เรื่องนี้เกิดจากสภาพอากาศด้วยเช่นกัน ในช่วงฤดูหนาวจะเกิดการสะสมปะจุที่ผิวรถได้ง่าย และผลของไฟฟ้าสถิต ไม่แค่ทำให้เรารู้สึกเหมือนโดนไปดูด แต่มันยังดึงดูดสิ่งสกปรกให้เกาะติดรถเราได้ง่ายขึ้นแน่นขึ้นอีกด้วย แต่หากว่าเป็น รถยนต์เคลือบแก้ว ปัญหาเรื่องนี้จะลดลง เนื่องจากใน น้ำยาเคลือบแก้ว มีสารเติมสารต่อต้านการเกิดไฟฟ้าสถิตเอาไว้
ดังนั้นแม้จะผ่านฤดูฝนเข้าสู่ฤดูหนาว แต่ปัญหาเรื่องสีรถก็ยังคงมีอยู่ การทำ เคลือบแก้ว สามารถช่วยเราได้ และที่สำคัญในช่วงนี้เหมาะสมอย่างยิ่งที่จะทำการ เคลือบแก้วรถยนต์ เพราะสภาพอากาศเป็นใจ รวมถึงช่วงนี้เป็นฤดูกาลท่องเที่ยว เราใช้รถมาก การปกป้องรถเอาไว้ด้วยชั้นฟิล์มเป็นเรื่องที่เหมาะสมและ… ยังทำให้รถของเราสวยงาม พร้อมออกไปอวดโฉมให้คนดู

Albatros ตัวจริงเรื่องการดูแลรถ ต้องการบริการ เคลือบแก้ว เคลือบแก้ว รัชดา เคลือบแก้ว ห้วยขวาง เดินทางมาได้ที่คาร์แคร์ของเรา หรือ หากต้องการบริการพิเศษในต่างพื้นที่ ต่างจังหวัด ติดต่อได้ เรายินดีให้คำปรึกษาและให้บริการ คลิกดูโปรโมชั่น หรือสอบถามเพิ่มเติมได้ที่

Line-Icon-OSX

 Line id: @albatros
qr code @albatros

Leave a Reply