คราบสกปรกที่เผลอไม่ได้ถ้าไม่เคลือบแก้ว

เวลาที่เราใช้รถ การมีรอยเปื้อน เกิดความสกปรกกับรถเป็นเรื่องที่ธรรมดามาก เพราะรถที่ใช้งานยังไงก็ต้องเจอกับสภาพแวดล้อมรอบๆ ตัว นี่ถือเป็นเรื่องธรรมดา และไม่สามารถจะป้องกันไม่ให้เกิดขึ้นได้ แต่อย่างไรก็ตาม มันก็ยังมีรอยเปื้อนบางอย่างที่เราไม่สามารถที่จะชะล่าใจได้  เพราะหากปล่อยไว้มันสามารถลงไปทำลายชั้นสีแท้ของรถให้เสียหายได้เลยทีเดียว เว้นแต่ว่า เราได้เอารถไปทำ เคลือบแก้ว มาแล้ว เพราะ รถเคลือบแก้ว จะมีชั้นฟิล์มใสหุ้มสีรถอยู่อีกชั้น รถยนต์เคลือบแก้ว จึงไม่ต้องกังวลเรื่องคราบสกปรกมากเกินไป

คราบสกปรกที่ต้องรีบจัดการ ถ้ารถยังไม่ได้ทำ เคลือบแก้ว

1.    มูลนก อันนี้ถือเป็นสิ่งที่ชะล่าใจไม่ได้เด็ดขาดจริงๆ เพราะมันไม่เพียงแต่ดูแล้วน่าเกลียดและเป็นไปได้ว่าจะมีเชื้อโรคปะปนมากับมูลของนกที่ถ่ายรดลงบนรถของเราเท่านั้น ในกรณีที่เราปล่อยทิ้งเอาไว้นาน มูลนกจะทำปฏิกิริยาในการกัดกร่อน มันสามารถทำลายชั้นสีแท้ของรถให้เกิดความเสียหาย หากทิ้งไว้นาน ต่อให้ล้างออกจนสะอาด มันก็จะเกิดรอยด่างที่ขัดไม่ออก เพราะมันไม่ใช่รอยเปื้อนภายนอก แต่เป็นรอยด่างที่เกิดจากสีแท้ของรถถูกทำลาย หากว่ารถไม่ได้ เคลือบแก้ว เมื่อโดนแล้วควรรีบล้างออกให้สะอาดทันที
2.    ยางไม้ เวลาที่เราไปจอดรถใต้ร่มไม้ เป็นไปได้ว่าบางครั้งอาจจะมียางไม้หยดลงมาโดนรถของเราได้เช่นกัน เป็นเรื่องธรรมชาติ แต่ปล่อยเอาไว้ไม่ได้ แต่ปัญหาที่เกิดจากยางไม้จะดีกว่ามูลนกอยู่หน่อยตรงที่มันไม่ได้กัดกร่อนสีรถอย่างรุนแรง แต่ปัญหามันอยู่ตรงที่หากปล่อยไว้นานมันจะแห้งแข็งและติดกับสีรถ เอาออกยากมาก ตอนที่เราจะเอาออกนี่แหละที่อาจจะต้องใช้แรงขัดถู (บางรายถึงขั้นใช้ของแข็งแงะเขี่ย) ทำให้เกิดรอยเสียหายที่สีรถได้ ดังนั้นเจอแล้วรีบล้างออก
3.    รอยเปื้อนน้ำมันเชื้อเพลิง อันนี้เป็นหนึ่งในรอยเปื้อนที่ถูกเพิกเฉยชะล่าใจมากที่สุด แต่ตัวนี้แหละที่เป็นอันตรายต่อสีรถมาก เพราะน้ำมันเชื้อเพลิงคือตัวทำละลายชั้นดี เมื่อมันไปเกาะอยู่ที่ผิวสีรถ มันสามารถละลายชั้นสีให้กลายเป็นสภาพด้านๆ และซีดจางได้ ดังนั้นเมื่อเกิดรอยเปื้อนขึ้นควรรีบทำความสะอาดอย่างเร่งด่วน
รอยเปื้อน 3 ชนิดนี้ เป็นเรื่องที่ทำให้หลายคนต้องเสียความรู้สึกมากแล้วนักต่อนัก เพราะว่าชะล่าใจ คิดว่าเป็นเรื่องเล็กน้อย แต่จริงๆ แล้วเป็นรอยเปื้อนที่ทิ้งไว้นานจะเกิดปัญหากับสีรถแน่นอน เว้นแต่ว่า รถของเราได้ผ่านการทำ เคลือบแก้ว มาแล้ว ซึ่งจะสามารถป้องกันความเสียหายไม่ให้รุนแรงได้เป็นอย่างดี

Albatros ตัวจริงเรื่องการดูแลรถ ต้องการบริการ เคลือบแก้ว เคลือบแก้ว รัชดา เคลือบแก้ว ห้วยขวาง เดินทางมาได้ที่คาร์แคร์ของเรา หรือ หากต้องการบริการพิเศษในต่างพื้นที่ ต่างจังหวัด ติดต่อได้ เรายินดีให้คำปรึกษาและให้บริการ คลิกดูโปรโมชั่น หรือสอบถามเพิ่มเติมได้ที่

Line-Icon-OSX

 Line id: @albatros
qr code @albatros

Leave a Reply