ทำเคลือบแก้วแล้วอยู่ได้นานแค่ไหน

หนึ่งในคำถามที่ได้ยินบ่อยๆ เกี่ยวกับการทำ เคลือบแก้ว ก็น่าจะเป็นเรื่องของอายุการใช้งาน หรือระยะเวลาที่มีประสิทธิภาพปกป้องผิวสีของรถเอาไว้ได้ เช่น เคลือบแก้ว อยู่ได้นานไหม หรือ เคลือบแก้ว อยู่ได้กี่ปี ทั้งๆ ที่เรื่องนี้แม้จะมีคอร์ส หรือ โปรแกรมเคลือบแก้ว ที่ทางผู้ให้บริการเขาระบุเอาไว้แล้วว่าปกป้องนาน 1 ปี 3 ปี หรือ 5 ปี แจ้งไว้ตั้งแต่ก่อนทำ แต่… ก็ยังมีคนกังขา ทั้งนี้ก็ไม่แปลกเพราะคนเดี๋ยวนี้… ไม่มีใครหรอกที่ยอมเชื่อ “โฆษณา !”

เคลือบแก้ว อยู่ได้กี่ปี…

คำตอบก็คือ สามารถอยู่ได้นานปีเท่าที่แจ้งเอาไว้จริง และมักไม่ผิดจากที่เขารับประกันเอาไว้ เพียงแต่ว่า มันมีเงื่อนไข คุณต้องนำรถมาเข้ารับการเมนเทอร์แนนซ์  ตามระยะเวลาที่กำหนด จึงจะมีประสิทธิภาพยาวนานได้ตามที่แจ้งไว้ นั่นก็คือ จริงๆ แล้ว สิ่งที่แจ้งว่าปกป้องนาน 1 ปี 3 ปี หรือ อาจจะ 5 ปี นั้น เป็นระยะเวลาปกป้องในประกันของศูนย์บริการ ซึ่งเขาจะมีคอร์สหรือ โปรแกรมเคลือบแก้ว ให้เลือก แล้วแต่ว่าต้องการแบบไหน และจะมีการกำหนดนัดให้นำรถเข้ามารับบริการหลังการทำ เคลือบแก้ว ไปแล้ว เป็นระยะๆ

ซึ่งในการนำเอารถมาเมนเทอร์แนนซ์ เป็นการเอามาตรวจสอบสภาพผิวของชั้น เคลือบแก้ว และนำมาลงน้ำยาเพิ่มเติมในส่วนที่สึกหรอไป จากการใช้งาน แม้จะเป็นความจริงว่า ชั้นฟิล์มของ น้ำยาเคลือบแก้ว ที่ลงเอาไว้นั้นติดแนบกับเนื้อสีรถดี แต่มันย่อมสามารถมีการหลุดออกไปได้บ้างตามอายุการใช้งาน เพราะรถเรามีการเคลื่อนไหว เกิดแรงสั่นสะเทือน และสัมผัสกับสิ่งต่างๆ เป็นประจำ ทั้งมือคน การล้าง ผ้าที่เช็ด ซึ่งเรื่องนี้แม้แต่โลหะก็สามารถมีการสึกกร่อนได้ ดังนั้นไม่ได้เป็นเรื่องแปลกอะไรที่ชั้นฟิล์มใสจะหลุดออกไปจากผิวสีรถบ้างในบางตำแหน่ง การนำมาตรวจสภาพและลงชั้นน้ำยาเพิ่ม ทำให้ประสิทธิภาพในการปกป้องกลับคืนมาเหมือนเดิม มีความแข็งทนทานต่อการเกิดรอยขูดขีด มีความลื่นปกป้องการยึดเกาะของน้ำและสิ่งสกปรกที่ผิวได้ดีเหมือนเดิม ทำให้เราสามารถวางใจใช้งานไปได้ตลอดอายุการรับประกัน

เคลือบแก้ว อยู่ได้นานไหม…

อย่างไรก็ดี เพื่อให้เห็นข้อเท็จจริง เราขอนำเสนอ คลิปการทดสอบประสิทธิภาพของรถที่ได้รับการนำมา เคลือบแก้ว นานตั้งแต่ 6 เดือน จนถึง 1 ปี จำนวน 3 คลิป รถ 3 คัน ซึ่งได้เข้ามารับบริการจาก Albatros Carcare ศูนย์บริการเคลือบแก้ว ที่ใช้ ผลิตภัณฑ์ น้ำยาเคลือบแก้ว แบรนด์เฉพาะ ลองชมประสิทธิภาพด้วยตาของคุณเอง ซึ่งในการถ่ายทำ เป็นการถ่ายจากกล้องของโทรศัพท์มือถือ ไม่มีการตกแต่งภาพแต่อย่างใด

รถเคลือบแก้ว หลังจากผ่านไป 6 เดือน

คันนี้ทำมานาน 9 เดือน

และสุดท้าย รถเคลือบแก้ว ผ่านมานาน 1 ปี

สุดท้าย เป็นการเปรียบเทียบให้เห็นว่า รถทำเคลือบแก้ว นาน 1 ปี กับ รถที่ออกมาใหม่เพียง 2 อาทิตย์ แต่ยังไม่ทำ เคลือบแก้ว เหมือนหรือแตกต่างกันตรงไหน

โปรดพิจารณาด้วยตัวท่านเอง ถึงประสิทธิภาพในการปกป้องและอายุของการทำ เคลือบแก้ว ว่ามีความทนทานยาวนานแค่ไหน ก็น่าที่จะพอตอบคำถามที่ค้างคาในใจ ที่ว่า เคลือบแก้ว อยู่ได้นานไหม หรือ เคลือบแก้ว อยู่ได้กี่ปี ได้อย่างชัดเจนมากกว่าที่บอกเล่าแค่ถ้อยคำ ที่ดูแล้วมันชวนให้คิดว่าเป็นเพียงแค่การโฆษณามากกว่าข้อเท็จจริง…

Albatros ตัวจริงเรื่องการดูแลรถ ต้องการบริการ เคลือบแก้ว เคลือบแก้ว รัชดา เคลือบแก้ว ห้วยขวาง เดินทางมาได้ที่คาร์แคร์ของเรา หรือ หากต้องการบริการพิเศษในต่างพื้นที่ ต่างจังหวัด ติดต่อได้ เรายินดีให้คำปรึกษาและให้บริการ คลิกดูโปรโมชั่น หรือสอบถามเพิ่มเติมได้ที่

Line-Icon-OSX

 Line id: @albatros
qr code @albatros

Leave a Reply