ทำเคลือบแก้วมอเตอร์ไซค์เหมาะสมหรือไม่

เอามอเตอร์ไซค์มาทำเคลือบแก้วเหมาะสมแค่ไหน

ในเวลาที่เอยถึงเรื่องของการทำเคลือบสีเพื่อปกป้องอย่างการทำ เคลือบแก้ว ส่วนมาก เราจะนึกถึงการ เคลือบแก้วรถยนต์ เป็นส่วนใหญ่ ในจินตนาการมักเป็นภาพรถยนต์ที่เงางามฉ่ำเยิ้ม ที่พอราดน้ำลงไปแล้วน้ำไหลกลิ้งออกไป ไม่เกาะติด หรือคิดถึงเรื่องของประสิทธิภาพในการป้องกันการเกิดรอยขูดขีดขึ้น ซึ่งก็ไม่ผิดตรงไหน แต่จะมีสักกี่คนที่คิดถึง มอเตอร์ไซค์ แต่ปัจจุบันมอเตอร์ไซค์ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ยิ่งเป็นมอเตอร์ไซค์คันใหญ่ๆ อย่างที่เรียกกันว่า Big Bike ที่นอกจากจะสง่างามและยังมีราคา ที่เจ้าของมักรักและถนอมไม่ยิ่งหย่อนกว่ารถยนต์คันสวย ดังนั้นจึงมีคำถามขึ้นว่า มอเตอร์ไซค์ เคลือบแก้ว ดีไหม เกิดขึ้น

มอเตอร์ไซค์ เคลือบแก้ว เหมาะสมไหม ทำได้หรือเปล่า

หากถามว่า เคลือบแก้ว มอเตอร์ไซค์ ได้ไหม ? ก็คงย่อมต้องตอบว่า ทำได้แน่นอน เนื่องจากในความเป็นจริงแล้ว เทคโนโลยีในการทำ เคลือบแก้ว เป็นเรื่องของการทำการเคลือบเพื่อปกป้องผิวแท้ของวัสดุ ดังนั้นมันใช้ได้กับสารพัดสิ่ง มีความหลากหลาย ตั้งแต่เรือ ไม้พื้น รถยนต์ หรือจะเป็น มอเตอร์ไซค์ ก็ย่อมสามารถทำ เคลือบแก้ว ได้เหมือนกัน

สำหรับในเรื่องของความเหมาะสม ก็ต้องตอบว่าเป็นเรื่องที่เหมาะสมและน่าสนใจมาก ทั้งนี้เนื่องจาก ตัวถังของมอเตอร์ไซค์ เป็นส่วนที่ถูกสัมผัสมากกว่า ตัวถังของรถยนต์ด้วยซ้ำ หากมีการทำ เคลือบแก้ว มอเตอร์ไซค์ แน่นอนว่าช่วยให้ความเงางามของรถเพิ่มขึ้นแน่นอน และยังสามารถช่วยลดความเสียหายจากการเกิดปัญหารอยขูดขีดที่เราไม่ได้ตั้งใจได้เป็นอย่างดีอีกด้วย แต่ที่บางคนสงสัย ก็อาจเกิดจากการที่คิดว่า ชิ้นส่วนที่มีการทำสีของมอเตอร์ไซค์มีน้อย หากเอาไปทำ เคลือบแก้ว แล้วก็กลัวจะไม่คุ้ม เรื่องนี้ต้องขอเรียนเพื่อให้ทำความเข้าใจเพิ่มเติมว่า ชิ้นส่วนที่สามารถทำ เคลือบแก้ว ของมอเตอร์ไซค์มีอยู่หลายส่วน และสามารถทำได้ทั้งในจุดที่เป็นโลหะและที่เป็นไฟเบอร์ พูดง่ายๆ ก็คือ ทำได้รอบคัน

ส่วนในเรื่องของประโยชน์ที่จะได้รับในการ ทำ เคลือบแก้ว มอเตอร์ไซค์ ก็คือ ทำให้สีของรถดูเงางามสดใส เปล่งประกายทำให้รถที่เรารักมีความสวยงามที่โดดเด่นมากขึ้น และสามารถป้องกันปัญหาในเรื่องรอยขีดข่วนทั้งหลายได้เพิ่มขึ้นเป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็นกรณีเผลอเอานั่นเอานี้ไปขีดโดน การกระเด็นมากระแทกของสะเก็ดกรวดทรายขนาดเล็ก หรือ แม้แต่การล้างรถด้วยผ้าที่เปื้อนเศษฝุ่นผงที่มีความแข็ง การทำ เคลือบแก้ว ป้องกันปัญหาเหล่านี้ได้ และไม่เพียงเท่านั้นมันยังทำให้เราสามารถล้างทำความสะอาดรถยนต์ได้อย่างง่ายดายมากขึ้นอีกต่างหาก ใช้แค่น้ำฉีดๆ เอาผ้าลูบๆ มอเตอร์ไซค์ของเราก็มีสภาพกลับมาสวยเหมือนใหม่ ซึ่งทำให้เราสบายใจขึ้นในการใช้งานมอเตอร์ไซค์คันเก่งของเรา ลุยได้ไม่ต้องกังวลมากนัก ทำความสะอาดเองได้ไม่ต้องเหนื่อยกับการลงแว็กซ์ทุกครั้ง ใช้เวลาในการทำความสะอาดน้อย

This slideshow requires JavaScript.

ดังนั้นการ เคลือบแก้ว ให้กับรถมอเตอร์ไซค์ เป็นเรื่องที่น่าสนใจ และ ในเรื่องของ ราคาเคลือบแก้ว สำหรับรถประเภทนี้ราคาก็ไม่แพงมาก แน่นอว่าย่อมกว่ารถยนต์แน่นอน ทำเถอะคุ้มค่า ทำให้รถเราสวยนานและมีความทนทานมากยิ่งขึ้นได้เป็นอย่างดี

Albatros ตัวจริงเรื่องการดูแลรถ ต้องการบริการ เคลือบแก้ว เคลือบแก้ว รัชดา เคลือบแก้ว ห้วยขวาง เดินทางมาได้ที่คาร์แคร์ของเรา หรือ หากต้องการบริการพิเศษในต่างพื้นที่ ต่างจังหวัด ติดต่อได้ เรายินดีให้คำปรึกษาและให้บริการ คลิกดูโปรโมชั่น หรือสอบถามเพิ่มเติมได้ที่

Line-Icon-OSX

 Line id: @albatros
qr code @albatros

Leave a Reply