เคลือบแก้ว วิธีป้องกันรอยขนแมวที่ดีที่สุด

เคยไหมที่อยู่ๆ ก็สังเกตเห็นว่ารถของเรามีริ้วรอยอยู่เต็มไปหมดทั้งๆ ที่ พยายามระมัดระวังอย่างดี ? แม้ว่ามันจะเป็นรอยขีดข่วนที่ไม่ใหญ่ มีลักษณะเป็นเส้นเล็กๆ แต่ก็ทำให้รถดูมีตำหนิเป็นบริเวณกว้าง และเห็นได้ชัดในบริเวณที่มีแสงสว่างเด่นชัด รอยขีดข่วนบนรถแบบนี้เรียกว่า “รอยขนแมว” ซึ่งเป็นการเรียกตามลักษณะของรอยขีดข่วนที่มีลักษณะเป็นเส้นเล็กๆ เหมือนขนของแมวเปื้อนอยู่บนรถ แม้จะดูไม่หนักหนาแต่เห็นแล้วก็รู้สึกรำคาญใจ และทำให้รถของเราไม่สวยไม่ใสอย่างที่ควรจะเป็น และรอยนี้มักเกิดขึ้นแบบเป็นรอยปริศนา ระวังยังไงก็มีขึ้นได้ทำให้ต้องหงุดหงิดใจ แต่วิธีการป้องกันรอยขนแมวนี้อย่างมีประสิทธิภาพนั้นก็มีอยู่ นั่นก็คือการทำ เคลือบแก้ว การ เคลือบแก้วรถยนต์ สามารถป้องกันการเกิดรอยขนแมวได้เป็นอย่างดี

การ เคลือบแก้วรถยนต์ คือวิธีป้องกันรอยขนแมวที่ดีที่สุด จริงหรือ

ก่อนที่จะกล่าวถึงเรื่องประสิทธิภาพในการป้องกันรอยขนแมวด้วยการทำ เคลือบแก้ว หรือควรไป เคลือบแก้ว ที่ไหนดี ก่อนอื่นเราควรมาทำความเข้าใจเกี่ยวกับรอยขนแมวเสียก่อน เพื่อให้รู้ที่ไปที่มา และทำไมมันจึงเกิดขึ้นได้อย่างเป็นปริศนาแบบนี้…
รอยขนแมว ส่วนใหญ่ เกิดขึ้นจาก… การกระทำด้วยความเจตนาดีของ เจ้าของรถเอง ! ที่กล่าวเช่นนี้ก็เนื่องมาจาก สาเหตุของการเกิดรอยขนแมวส่วนใหญ่เกิดขึ้นได้จากการถูกผ้าเช็ดรถ ผ้าล้างรถ หรือ แม้แต่ไม้ขนไก่ ทำให้เกิดขึ้น ซึ่งจะเห็นได้ว่า ทุกอย่างที่กล่าวมาเป็นอุปกรณ์ในการทำความสะอาดรถ ที่เจ้าของรถทำได้เอง หรือ ไม่ก็เกิดจากการเอารถไปรับบริการทำความสะอาด รอยขนแมวนั้นจริงๆ แล้วมาจาก เศษฝุ่นผงที่มีขนาดเล็กที่ติดอยู่หรือตกค้างที่ผิวรถ ถูกผ้าเช็ดรถ หรืออุปกรณ์ต่างๆ กดลงแนบกับสีรถและลากไปมา ซึ่งฝุ่นผงเหล่านี้มีความแข็งเมื่อถูกกดลงด้วยผ้าในเวลาล้างหรือเช็ดรถ มันก็มีสภาพเหมือนเป็นกระดาษทราย สร้างความเสียหายให้สีรถเกิดริ้วรอยขึ้นได้ ด้วยเหตุที่มันเกิดจากเจตนาดีที่จะทำให้รถสวยนี่เอง ที่ทำให้เราไม่ทันสังเกตว่าทำไมรอยมันเกิดขึ้นได้ กลายเป็นรอยปริศนา
การเอารถไปทำ เคลือบแก้ว จึงเป็นหนทางหรือวิธีการแก้ไขปัญหาที่ดีที่สุด เนื่องจากเมื่อ รถเคลือบแก้ว แล้ว จะมีชั้นฟิล์มที่มีความแข็งในระดับที่เศษฝุ่นเศษทรายไม่สามารถกดขีดลงไปให้เกิดรอย ดังนั้นรอยขนแมวก็ไม่สามารถเกิดขึ้นได้ และยังมีความลื่น และประสิทธิภาพในการป้องกันการเกาะติด ทำให้โอกาสที่เศษฝุ่นผงจะอยู่ที่ผิวรถของเราก็ลดลง
และเมื่อเราทำ เคลือบแก้ว เรียบร้อยแล้วการทำความสะอาดก็เป็นเรื่องง่าย เพียงแค่ฉีดน้ำลงไปและใช้ผ้าลูบเบาๆ สิ่งสกปรกก็หลุดออกไปหมด ที่สำคัญเราไม่ต้องกลัวอีกว่ามันเกิดรอยขึ้นได้ เนื่องจากชั้นฟิล์มมีความแข็งมากพอไม่ว่าจะล้างเองขัดเอง หรือ เอาไปให้ใครล้าง ก็สบายใจหายห่วง แถม รถยนต์เคลือบแก้ว ก็ยังมีความสวยงามเปล่งปลั่ง เงาฉ่ำเยิ้มน่ามองเพิ่มขึ้นอีกด้วย

Albatros ตัวจริงเรื่องการดูแลรถ ต้องการบริการ เคลือบแก้ว เคลือบแก้ว รัชดา เคลือบแก้ว ห้วยขวาง เดินทางมาได้ที่คาร์แคร์ของเรา หรือ หากต้องการบริการพิเศษในต่างพื้นที่ ต่างจังหวัด ติดต่อได้ เรายินดีให้คำปรึกษาและให้บริการ คลิกดูโปรโมชั่น หรือสอบถามเพิ่มเติมได้ที่

Line-Icon-OSX

 Line id: @albatros
qr code @albatros

Leave a Reply