ราคาเคลือบแก้วแพงกว่าไม่แน่ว่าดีกว่าเสมอไป

หนึ่งในปัจจัยที่มีผลอย่างมากต่อการตัดสินใจ เอารถไปทำ เคลือบแก้ว ที่ไหน เชื่อว่าต้องมีเรื่องของ ราคาเคลือบแก้ว ที่ศูนย์บริการแต่ละแห่งเสนอราคาเอาไว้แน่นอน… บางคนอาจจะอยากได้ เคลือบแก้วราคาถูก แต่บางคนกลับเชื่อว่า ต้องราคาแพงกว่าเท่านั้นถึงจะเป็นของดีที่น่าเชื่อถือ ซึ่งเรื่องนี้ได้ยินกันบ่อยๆ และเชื่อว่าหลายๆ ท่านคงจะสนใจอยากรู้คำตอบ
ของถูกใครๆ ก็ชอบ ประเด็นนี้เราจะยังไม่ขอเอ่ยถึง คราวนี้เราจะมาจับเอาเรื่องของความเชื่อที่ว่า เคลือบแก้ว ของร้านที่มีราคาแพงกว่าน่าจะดีกว่า หรือน่าเชื่อถือว่าเอามาคุยกัน เพราะบางครั้ง ความเชื่อกับความเป็นจริงไม่แน่เสมอไปว่ามันจะสอดคล้อง…

 

ร้านที่เสนอ ราคาเคลือบแก้ว ที่มีราคาแพงกว่า ไม่แน่ว่าจะทำได้ดีกว่าเสมอไปจริงหรือ ?

เรื่องนี้เป็นเรื่องที่เป็นไปได้จริงๆ เหตุผลเพราะ ในการที่จะทำ เคลือบแก้ว ให้ออกมาได้ผลดีนั้น ปัจจัยไม่ได้อยู่ที่เรื่องของราคา ปัจจัยใจที่ทำให้งานออกมาดีเกิดจาก 3 ส่วน ก็คือ
1.    คุณภาพของ น้ำยาเคลือบแก้ว
2.    ทักษะของช่างที่ลงมือทำ
3.    ความใส่ใจในรายละเอียด
3 เรื่องนี้ต่างหากที่เป็นปัจจัยหลัก เรื่องของคุณภาพของน้ำยานั้น อาจจะเชื่อได้ว่า ของดีกว่าย่อมมีราคาแพงกว่า มีส่วนผสมที่ดีกว่า แต่พอมาถึงเรื่องที่ 2 ที่เป็นทักษะของช่างที่ลงมือทำ อันนี้เริ่มไม่แน่ เพราะสิ่งที่จะทำให้น้ำยาเกาะยึดติดพื้นผิวสีของรถได้ดี จำเป็นต้องมีการจัดการเคลียร์พื้นผิวให้เรียบร้อยก่อน ต้องมีการขัดและการลงน้ำยาแต่ละชั้นอย่างถูกต้อง หาไม่แล้วต่อให้น้ำยาดีแค่ไหน ก็ไม่ได้ผล และยิ่งมาถึงเรื่องสุดท้าย คือเรื่องของความใส่ใจ การทำ เคลือบแก้ว เป็นงานที่ค่อนข้างละเอียด หากต้องการให้งานออกมาดี ต้องใช้ความใส่ใจเป็นอย่างมาก ต้องเป็นช่างที่ใส่ใจแม้แต่รายละเอียดเล็กน้อย จึงจะมีผลงานที่ดีออกมาได้
ดังนั้น… หากไม่มีองค์ประกอบครบทั้ง 3 ประการ ดังกล่าว การไปทำ เคลือบแก้วรถยนต์ ในศูนย์บริการที่มีราคาแพงกว่าก็ไม่แน่ว่าจะสู้ ศูนย์บริการเคลือบแก้ว ที่เสนอราคาต่ำกว่าได้
นอกจากนี้ยังมีเรื่องของการตั้งราคาที่เกี่ยวข้องกับเรื่องของการตลาด ซึ่งบางครั้งผลิตภัณฑ์คุณภาพสูงอาจมีโปรโมชั่นที่ทำ ราคาเคลือบแก้ว ออกมาได้ต่ำกว่าก็เป็นไปได้ หรือบางครั้ง เพื่อเป็นการสร้างภาพและเพิ่มมูลค่าทางการตลาดให้บริการและผลิตภัณฑ์ ก็อาจมีการตั้งราคาให้สูงเอาไว้ก่อน เพื่อให้ดูมีภาพลักษณ์ที่น่าเชื่อถือมากขึ้นก็ได้เช่นกัน…
ดังนั้นการจะตัดสินใจไปรับบริการจากเรื่อง ราคาเคลือบแก้ว เป็นเรื่องที่ไม่แน่นักว่าจะได้ของดีกว่า เราควรพิจารณาตัดสินใจด้วยการดูในเรื่องของทักษะและความใส่ใจประกอบด้วย เพื่อที่เราจะได้งาน เคลือบแก้ว ที่มีคุณภาพ สมดังความต้องการของเรา และเผลอๆ อาจจะได้ในราคาที่ต่ำกว่าก็เป็นไปได้…

 

Albatros ตัวจริงเรื่องการดูแลรถ ต้องการบริการ เคลือบแก้ว เคลือบแก้ว รัชดา เคลือบแก้ว ห้วยขวาง เดินทางมาได้ที่คาร์แคร์ของเรา หรือ หากต้องการบริการพิเศษในต่างพื้นที่ ต่างจังหวัด ติดต่อได้ เรายินดีให้คำปรึกษาและให้บริการ คลิกดูโปรโมชั่น หรือสอบถามเพิ่มเติมได้ที่

Line-Icon-OSX

 Line id: @albatros
qr code @albatros

 

 

Leave a Reply