รถทำ เคลือบแก้ว แล้วดีอย่างไร

 

การทำ เคลือบแก้ว เป็นเรื่องที่เชื่อว่าคนรักรถจำนวนมากได้ยินกันมาแล้วแทบทั้งนั้น ส่วนมากสนใจในเรื่องของความเงางามจนแทบเรียกได้ว่า “ฉ่ำเยิ้ม” ของรถหลังจากทำเสร็จ ทำให้ดูสวยและเปล่งปลั่งเป็นพิเศษ และมีสภาพแบบนี้อยู่ได้นาน ดังนั้นคนที่รักรถและอยากให้รถของตัวเองดูสวย ก็จะให้ความสนใจเอารถไปเข้า ศูนย์เคลือบแก้ว  แต่อย่างไรก็ตาม การทำ เคลือบแก้ว ไม่ได้มีดีแค่เรื่องของความสวยงามน่ามอง มันยังมีจุดเด่นที่คนรักรถไม่ควรพลาดอีกหลายข้อ !

ข้อดีของการเอารถไปทำ เคลือบแก้ว คือ…

1.    ปกป้องสีของรถให้มีความสวยงามได้ยาวนานมากขึ้น ที่เป็นเช่นนั้นก็เนื่องมาจาก หลังจากที่ผ่านการลง น้ำยาเคลือบแก้ว ไปแล้วชั้นผิวที่เป็นสีแท้ของรถจะไม่ได้ได้สัมผัสกับสิ่งแวดล้อมโดยตรงอีกต่อไป มันจะถูกคลุมเอาไว้ใต้ชั้นฟิล์มใส ทำให้สีแท้สีเดิมของรถปลอดภัยอยู่ด้านล่าง
2.    สีของรถมีความเงางามมากเป็นพิเศษ เกิดขึ้นจากฟิล์มที่เคลือบอยู่บนผิวรถนั้นมีความใส และมีผลในการสะท้อนและหักเหของแสงที่มากระทบ เวลามองทำให้เกิดสภาพความเงางามสวยใสของสีรถมากขึ้นกว่าเดิม
3.    ป้องกันการเกิดรอยขูดขีด อันนี้เป็นความสามารถในด้านการป้องกันที่ รถเคลือบแก้ว จะมีมากกว่ารถทั่วไปแน่นอน และจริงๆ เป็นคุณสมบัติหลักของการ “เคลือบแก้ว” ! เพราะมันถูกผลิตขึ้นมาเพื่อวัตถุประสงค์ในการปกป้องพื้นผิว ฟิล์มที่เกิดขึ้นแม้จะมีความใส แต่มีความแข็งในระดับที่สูงมาก ยากที่จะมีวัตถุใดสร้างรอยขูดขีดให้กับมัน ดังนั้นมั่นใจได้ในเรื่องการป้องกันการเกิดริ้วรอยบนผิวรถให้ดูน่าเกลียดได้
4.    ล้างง่าย เรื่องนี้เป็นอีกอย่างที่ผู้สนใจบางท่านอาจจะยังไม่ทราบ และบางท่านอาจจะคิดว่าเมื่อเอา รถไปทำการ เคลือบแก้ว มาแล้ว เราต้องเอาไปล้างหรือไปรับการดูแลจากศูนย์เพียงอย่างเดียว ในความเป็นจริงไม่ได้เป็นเช่นนั้น ! เพราะเมื่อผิวของรถได้รับการปกป้องไว้แล้ว การล้างรถด้วยตัวเองเป็นเรื่องที่ง่ายกว่าเดิม มิหนำซ้ำ ชั้นฟิล์มที่เกิดขึ้นมีความลื่นและแม้แต่น้ำก็ไม่ยึดเกาะ ดังนั้นฝุ่นผงสิ่งสกปรกไม่มีติดทนที่ผิวรถแน่นอน การล้างทำเพียงแค่ใช้น้ำสะอาดฉีดสิ่งสกปรกก็หลุดออกหมด และเรายังมั่นใจได้ในเรื่องการเช็ดขัดถูตัวรถได้อีกด้วย ว่ามันจะไม่เกิดรอยขีดข่วน ทำเองได้อย่างสบายใจ ไม่ต้องใช้ทักษะระดับมืออาชีพก็ได้
5.    ไม่ต้องขัดลงแว็กซ์ซ้ำเองให้เหนื่อยบ่อยๆ การดูแล รถเคลือบแก้ว เป็นเรื่องที่ทำได้ง่ายมาก ปกติหากเราต้องการให้รถใสดูสวย นอกจากล้างเราต้องหมั่นขัดลงแว็กซ์เป็นประจำ แต่หลังจากการทำ เคลือบแก้ว รถเราจะสวยขึ้นมาทันทีหลังจากแค่เราล้างอย่างง่ายๆ หรือ… กระทั่งโดนน้ำฝนตกใสไม่ต้องมาเหนื่อยขัดๆ เคลือบๆ อะไรอีก
6.    ทนทานต่อสิ่งสกปรกนานา ประการในสภาพแวดล้อมทั่วไป รถเมื่อผ่านการ เคลือบแก้ว แล้ว เราหมดกังวลได้ในเรื่องการใช้งานที่เกี่ยวกับสภาพของสี เพราะยากที่จะมีอะไรทำให้รถเราหมองหรือเปรอะเปื้อน ไม่ว่าจะเป็น ฝุ่นผง ที่เราบอกไปแล้วว่ามันไม่เกาะ หรือแม้แต่สิ่งที่คนรักรถกลัวกันมากอย่าง ยางไม้ หรือ ขี้นก ก็ไม่สามารถทำอันตรายสีแท้ของรถเราได้เช่นกัน
7.    ดูแลง่ายค่าใช้จ่ายน้อย เรื่องนี้เป็นข้อเท็จจริง และเป็นจุดเด่นที่ควรนำมาพิจารณาในการทำ เคลือบแก้ว เนื่องจากบางท่านกังวลในเรื่องค่าใช้จ่ายอยู่บ้าง ซึ่งก็จริงว่าในการทำครั้งแรกอาจจะดูมีราคาสูงกว่าการรับบริการชนิดอื่น แต่… เราแทบไม่จำเป็นต้องเอารถไปรับบริการอะไรเพิ่มอีกเลย ไม่ต้องไปล้างไปลงแว็กซ์ อะไรอีก เป็นเวลาที่นานมาก หากเอาราคาค่าบริการที่เราต้องจ่ายในการดูแลสีรถมาเทียบกับเวลา เคลือบแก้วรถ เอาไว้อาจจะมีราคาต่ำกว่าด้วยซ้ำ ที่สำคัญมันดูแลง่าย ใช้งานสะดวกไม่ต้องระแวง ไม่ต้องป้องกันอะไรมาก
นี่เป็นข้อดีของการเอารถไปทำ เคลือบแก้ว ซึ่งเป็นเรื่องที่ควรทราบและสามารถใช้เป็นข้อมูลประกอบการตัดสินใจในการรับบริการนี้ได้ รถเคลือบแก้ว ไม่ใช่แค่สวยกว่า แต่ยังมีดีในเรื่องการป้องกัน และความง่ายในการดูแลและใช้งานอีกด้วย

Albatros ตัวจริงเรื่องการดูแลรถ ต้องการบริการ เคลือบแก้ว เคลือบแก้ว รัชดา เคลือบแก้ว ห้วยขวาง เดินทางมาได้ที่คาร์แคร์ของเรา หรือ หากต้องการบริการพิเศษในต่างพื้นที่ ต่างจังหวัด ติดต่อได้ เรายินดีให้คำปรึกษาและให้บริการ คลิกดูโปรโมชั่น หรือสอบถามเพิ่มเติมได้ที่

Line-Icon-OSX

 Line id: @albatros
qr code @albatros

Leave a Reply